Sân khấu

Tin tặc đòi tiền chuộc ‘Cướp biển vùng Caribbean’

Cập nhật lúc 17-05-2017 12:02:21 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Các tin tặc đang đòi hãng Disney nộp tiền chuộc để họ không tiết lộ tập phim mới về ‘Cướp biển vùng Caribbean’ trước ngày ra mắt 26/5.


Giám đốc điều hành của hãng Walt Disney, ông Bob Iger, nói với ABC hôm 15/5 rằng các tin tặc đang đòi tiền chuộc một bộ phim Disney, nhưng ông không cho biết tên bộ phim.

Sau đó, trang tin Deadline đã phát hiện bộ phim bị tin tặc đe dọa là “Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales” (tạm dịch: Cướp biển Caribbe: Người chết không kể chuyện), có chi phí sản xuất 230 triệu USD (khoảng 5.200 tỷ đồng).

Disney không bình luận nhưng những người trong cuộc cho biết hãng phim này từ chối trả tiền chuộc và đang làm việc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để tìm ra những kẻ tống tiền.

Tuy nhiên, FBI khó có thể tìm ra tung tích của các tin tặc, theo ông Hector Monsegur, Giám đốc Đánh giá An ninh của Rhino Security Labs. Ông Monsegur từng là một tin tặc bị bắt và sau đó trở thành người cung cấp thông tin của FBI.

“Nó gần như không thể bởi vì có nhiều tin tặc khác nhau từ bất cứ nơi đâu. Ngoài ra, họ biết các kỹ thuật nhằm khiến FBI không tìm ra họ. Vì vậy, bạn có thể thấy một tin tặc Ai Cập đang sử dụng phần mềm Nga vì vậy trông có vẻ họ là của Nga nhưng thực ra là từ Ai Cập.”

Ông Monsegur cũng chỉ ra điểm yếu trong chuỗi làm phim khiến tin tặc dễ dàng tấn công.

“Tất cả các công ty như Disney, Netflix và Discovery có thể có đội ngũ an ninh rất tốt nhưng họ còn làm việc các nhà cung cấp và các công ty sản xuất nhỏ mà không có chế độ bảo mật tốt, và có lẽ không có ngân sách để tập trung vào vấn đề an ninh. Vì vậy, các tin tắc có thể xâm nhập khá dễ dàng “, ông Monsegur nói.

Bộ phim “Cướp biển Caribbean” đã đem lại cho Disney hơn 3,72 tỉ USD (84.300 tỷ đồng) trên toàn thế giới kể từ khi hãng này phát hành tập đầu tiên vào năm 2003.

Nguồn: Thanh Hà/ĐKN

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo