Sân khấu

Tiếc cho Trấn Thành!

Cập nhật lúc 26-04-2017 08:01:24 (GMT+1)
Trấn Thành là gương mặt phủ sóng nhiều nhất trong các gameshow trên truyền hình.

 

Nghệ sĩ hài Vượng 'râu', Chiến Thắng đều tỏ ra tiếc nuối với trường hợp của Trấn Thành vừa bị 'cấm cửa' lên Đài truyền hình Vĩnh Long.


Đài truyền hình Vĩnh Long vừa có thông báo khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định tạm dừng các chương trình có mặt MC Trấn Thành bởi muốn 'thanh lọc' các chương trình của đài. Đây là một trong những động thái được nhà đài thực hiện để hạn chế hài nhảm, hài tục trong các chương trình được phát sóng.

Bất ngờ là phản ứng của nghệ sĩ Vượng 'râu' khi nghe tin. Vượng 'râu' cho biết, trong các nghệ sĩ hài trẻ hiện nay tại Sài Gòn, anh đánh giá rất cao tính chuyên nghiệp và cầu tiến của Trấn Thành.

Tuy nhiên, theo nghệ sĩ Vượng 'râu', việc anh khen là khen tài năng nhưng anh đã cảnh báo việc xuất hiện nhiều không tiết chế của nghệ sĩ là con dao 2 lưỡi. Một mặt rất có lợi cho việc kiếm tiền và làm hình ảnh của mình thường xuyên xuất hiện, không bị khán giả lãng quên. Nhưng sự xuất hiện quá nhiều lại có hại khi 'trăm ngày nắng có một ngày mưa'.

"Nghệ sĩ hay bất cứ ngành nghề gì liên quan đến sáng tác hay nghệ thuật thì sự thăng hoa phát tiết là tốt. Mỗi người là một kho tài nguyên. Khai thác nhanh và nhiều thì nhanh hết. Chứ không dùng lợi khẩu để nói mãi được. Khi hết thì chả còn gì để dùng.

Tôi rất tiếc cho Thành, tuy nhiên, đây là bài học để Thành rút kinh nghiệm. Đó cũng là tiếng chuông rất to cảnh báo các nghệ sĩ khác dùng tên tuổi của mình cho đúng nơi đúng chỗ. Tiền quan trọng, nhưng danh dự nghề quan trọng hơn hết với nghệ sĩ", nghệ sĩ Vượng 'râu' chia sẻ.

Trong khi đó, danh hài Chiến Thắng cho biết vụ việc của Trấn Thành khiến anh 'giật mình' và lấy ngay làm bài học cho bản thân. "Nghệ sĩ đứng trên sân khấu, điều quan trọng nhất là phải biết tiết chế bản thân. Không thể thăng hoa không kiểm soát được. Đó là sự tôn trọng mình, tôn trọng khán giả, tôn trọng bạn diễn với mình. Diễn hài mà cứ mãi một kiểu, mãi một mảng miếng thì chẳng khác gì hài nhảm cả.

Bản thân tôi đi diễn cũng luôn tìm sự tươi mới trong các vở diễn, hài không phải cứ nói mấy câu tục tục làm khán giả cười đâu. Sự việc của Trấn Thành đáng tiếc nhưng nghệ sĩ chúng tôi có bài học lớn để soi lại mình", danh hài Chiến Thắng tâm sự.

Nguồn: T.Lê/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo