Sân khấu

Phim Việt quay ở châu Âu lên sóng VTV1 từ 8-11

Cập nhật lúc 08-11-2012 02:00:23 (GMT+1)
Cảnh trong phim Hai phía chân trời. Ảnh: HƯƠNG ĐẶNG

 

Hai phía chân trời, bộ phim truyền hình Việt đầu tiên được quay ở châu Âu, sẽ lên sóng giờ vàng VTV1 từ tối 8-11


Được chuyển thể từ truyện ngắn Máu của tuyết của nhà văn Trần Hoài Văn, bộ phim xoay quanh cuộc sống của doanh nhân Lê (NSƯT Mạnh Cường đóng) và luật sư Minh (Xuân Bắc đóng) cùng những người Việt xa xứ luôn sẵn lòng chung sức cho Trái tim Việt, tờ báo dành cho người Việt ở nước ngoài. Trong mùa đông đầy tuyết, cuộc sống của họ hiện lên đầy cay đắng với những bi kịch khủng khiếp, đôi khi phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Nỗi ám ảnh để tuột tay làm đứa con gái chết chìm khi tìm cách vượt biên qua sông mãi không thôi ám ảnh Tình (Lê Vi đóng), đến nỗi cô không dám trở về quê nhà. Hường (Kiều Thanh đóng), dù kiếm tiền rất giỏi nhưng luôn đau xót khi không thể dạy cậu con lai của mình nói được tiếng Việt. Vinh (Lê Vũ Long đóng) dù làm đủ nghề để kiếm chút tiền trước khi về nước nhưng lại sẵn sàng cưu mang một cậu bé, chịu đựng phần thiệt thòi về mình.

Cả Lê, Minh cũng luôn ấp ủ những toan tính, giành giật để tồn tại nơi xứ người… Mỗi nhân vật mang trong mình những nỗi đau riêng khi phải vật lộn, lo toan cuộc sống tại nơi đất khách quê người.

NSƯT Trần Quốc Trọng và Vũ Trường Khoa (đồng đạo diễn) cho biết họ đã phải làm phim trong những điều kiện “khó khăn nhất” và trải qua nhiều vất vả mà chỉ những người trong ê kíp mới hiểu được. Các nghệ sĩ Mạnh Cường, Xuân Bắc, Lê Vũ Long, Kiều Thanh, Quỳnh Hoa, Kiều Anh, Vi Cầm, Lâm Vissay, Andrea… cũng không ngại khó đi theo đoàn làm phim sang Czech hàng tháng. NSƯT Lê Vi đang sống tại Pháp cũng đã bay sang Czech để đảm nhận vai bà mẹ bất hạnh.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) tâm sự: “Không liều thì không thể vượt qua được khó khăn để có một bộ phim hay”. Với bối cảnh chính tại châu Âu, ngay từ năm 2009, VFC đã phải thực hiện những chuyến khảo sát, kết nối kế hoạch sản xuất phim với Đại sứ quán Việt Nam và  Hội Người Việt tại Czech để có được những thước phim chân thực nhất.

Nguồn: NLD

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo