Sân khấu

Phim về Hoàng Sa chiếu nhiều nơi tại châu Âu

Cập nhật lúc 07-03-2012 15:10:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Ngày 6.3, ông André Menras - Hồ Cương Quyết cho biết ngày 2.3 vừa qua ông đã giới thiệu phim Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát tại TP.Toulouse, miền nam nước Pháp.


Buổi chiếu phim do Hội “Maison Vietnam” (Nhà Việt Nam) tổ chức và có gần 100 người tham gia, trong đó có rất nhiều bà con người Việt, người Pháp đến xem và quan tâm về tình hình ngư dân Việt Nam, chia sẻ với những nạn nhân trên biển khi đi đánh bắt trong vùng lãnh hải quê hương. “Không khí trao đổi tại buổi chiếu phim rất văn hóa, hòa bình, hiểu biết và phong phú, đặc biệt có nhiều bạn trẻ gốc Việt. Điều này khiến tôi càng tin tưởng sâu sắc rằng tinh thần yêu nước vô vụ lợi của người Việt ở đâu cũng như nhau cả”, ông André Menras chia sẻ với PV Thanh Niên. Sau buổi chiếu phim, khách tham gia đã đóng góp vào Quỹ hỗ trợ ngư dân thêm 1.000 euro.

Ông André Menras đang giới thiệu phim Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát tại Toulouse (Pháp) - Ảnh do ông André Menras cung cấp 

Cũng trong khuôn khổ vòng quanh các nước tại châu Âu để công chiếu bộ phim này, ông André Menras cho biết ngày 13.3 phim sẽ được chiếu tại TP.Beziers (thuộc miền nam nước Pháp). Dự kiến, ngày 21 và 22.3 sẽ có buổi chiếu phim giao lưu với người xem tại “Làng đoàn kết” (ngoại ô Paris) do Hiệp hội Trao đổi sư phạm Pháp - Việt (ADEP) tổ chức. Ngày 24 và 25.3, phim sẽ được chiếu tại Berlin và Cologne cho cộng đồng người Việt tại Đức xem; tiếp đó phim sẽ được chiếu ở Cộng hòa Czech trong các ngày 26-28.3 và ở Ba Lan ngày 29-31.3. 

Nguồn: TN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo