Sân khấu

Phim của Roman Polanski dẫn đầu đề cử giải Phim châu Âu

Cập nhật lúc 10-11-2010 11:19:17 (GMT+1)
Roman Polanski (phải) cùng Ewan McGregor trên trường quay phim The Ghost

 

Sau giải Gấu bạc hạng mục Đạo diễn xuất sắc tại LHP Berlin 2010 vào đầu năm, tài năng của đạo diễn người Ba Lan Roman Polanski tiếp tục được tôn vinh khi tác phẩm mới nhất The Ghost của ông tiếp tục đứng đầu đề cử giải thưởng Phim châu Âu 2010.


The Ghost được bảy đề cử, trong đó có ba đề cử quan trọng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (cho Roman Polanski), Nam diễn viên xuất sắc (cho Ewan McGregor).

Giải Phim châu Âu do Viện Hàn lâm Phim châu Âu tổ chức, trao tặng hàng năm cho các tác phẩm và cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực điện ảnh châu Âu. Kết quả sẽ công bố trong buổi lễ tổ chức tại Tallinn, thủ đô Estonia vào ngày 4/12 tới.

Phim The Ghost kể về một Thủ tướng Anh bị cáo buộc liên quan đến những tội ác chiến tranh. Thời gian thực hiện bộ phim này cũng là lúc đạo diễn Roman Polanski bị chính phủ Thụy Sỹ bắt giam để điều tra vụ lạm dụng tình dục một trẻ vị thành niên cách đây 33 năm.

H.Nhu

Nguồn New York Magazine/Phunu

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo