Sân khấu

Phim của đạo diễn gốc Việt đoạt giải LHP Tribeca

Cập nhật lúc 28-04-2012 14:29:46 (GMT+1)
Đạo diễn Canada gốc Việt Kim Nguyen - Ảnh: tribecafilm.com

 

Bộ phim War witch (tạm dịch Phù thủy chiến tranh) do đạo diễn Canada gốc Việt - Kim Nguyen thực hiện đã giành giải thưởng cao nhất tại LHP Tribeca ở New York (Mỹ) hôm 26.4.


Phim kể về câu chuyện cuộc đời của cô gái 12 tuổi bị bắt cóc bởi nhóm phiến quân vũ trang vùng cận Sahara (châu Phi). Bộ phim được ban giám khảo đánh giá cao về tính hiện thực và trao thêm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Rachel Mwanza (Congo) khi vào vai cô gái buộc trở thành chiến binh sau lần bị hãm hiếp tàn bạo. Rachel Mwanza từng đoạt giải Gấu bạc - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cũng với War witch tại LHP Berlin 2012 hồi tháng 2 qua.

Đạo diễn Kim Nguyen và Rachel Mwanza. 

Ban giám khảo LHP Tribeca nhận xét: “War witch mê hoặc lòng người bằng một câu chuyện đau buồn, sống động và hùng hồn. Bộ phim cân bằng giữa sự thù hận kẻ thù hung ác với những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu trong sáng”. War witch gióng lên hồi chuông về bi kịch của hơn 300.000 trẻ em đang cầm súng trong các cuộc chiến tranh ở châu Phi và cả châu Á. 

Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Dariel Arrechada và Javier Nunez Florian trong phim Una noche (Một đêm). Phim này còn nhận thêm giải Quay phim xuất sắc nhất (Trevor Forrest và Shlomon Godder), Đạo diễn xuất sắc nhất (Lucy Mulloy). Kịch bản hay nhất thuộc về Daniel Burman và Sergio Dubcovsky phim All in.

Nguồn: TN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo