Sân khấu

Phần thi ứng xử của cuộc thi Hoa Hậu Mỹ

Cập nhật lúc 01-09-2015 18:55:29 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Các thí sinh trong top 5 của cuộc thi hoa hậu Mỹ đã phải đối mặt với phần thi ứng xử khó nhằn hơn bao giờ hết trong lịch sử cuộc thi. Không những phải trả lời một câu hỏi độc từ ban giám khảo, họ còn phải trả lời một câu hỏi khác từ phía khán giả.


Mặc dù các thí sinh có thể nghe câu trả lời của người khác ở câu hỏi thứ nhất, nhưng ở câu thứ hai họ phải đeo tai nghe loại bỏ tiếng ồn để ngăn chặn tình trạng trả lời giống nhau.

Dưới đây là câu hỏi từ ban giám khảo và câu trả lời của các thí sinh thuộc top 5:

Người đẹp Olivia Jordan đại diện bang Oklahoma, Mỹ

Hỏi: “Lá cờ liên minh miền Nam, tình trạng lạm dụng vũ lực của cảnh sát và hôn nhân đồng tính là những vấn đề nóng bỏng gần đây ở đất nước chúng ta. Bạn nghĩ chúng ta cần giải quyết điều gì tiếp theo ở cấp độ quốc gia?”

Trả lời: “Tôi cho rằng chúng ta cần nói về các mối quan hệ chủng tộc. Hiện chúng ta vẫn chưa giải quyết được vấn đề này. Chúng ta vẫn có những rắc rối và chúng ta cần tiếp tục lắng nghe về những vấn đề tiếp theo. Chúng ta thực sự cần trở thành một xã hội nơi mà mỗi cá nhân, dù thuộc chủng tộc hay giới tính nào, đều được hưởng các quyền, đặc quyền và cơ hội như nhau.”

Người đẹp Ylianna Guerra đại diện bang Texas, Mỹ

Hỏi: “Hồi năm ngoái, các giám đốc điều hành ở Mỹ có mức thu nhập cao gấp 300 lần so với mức lương của người lao động thông thường. Liệu chính phủ có nên áp đặt giới hạn về mức lương của những người này không?”

Trả lời: “Bạn biết đấy, tôi nghĩ rằng nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì. Đây là miền đất của cơ hội và những vị giám đốc điều hành – tôi tin rằng họ làm việc rất chăm chỉ để kiếm tiền, vì vậy tôi cho rằng họ có thể đạt được những thứ mà họ làm ra.”

Người đẹp Anea Garcia đại diện bang Rhode Island, Mỹ

Hỏi: “Gần đây, diễn viên hài Jerry Seinfeld đã lên tiếng chỉ trích cách ăn nói gò ép sao cho phải đạo (political correctness) trong nền văn hóa của chúng ta. Bạn nghĩ là political correctness đang hủy hoại hay giúp đỡ đất nước này và vì sao?”

Trả lời: “Tôi nghĩ nên cân bằng cả hai thứ. Chúng ta cần người khác nhắc nhở chúng ta, đặc biệt là các chính trị gia, làm điều đúng và khi nào chúng ta làm điều sai.”

Người đẹp Mame Adjei đại diện bang Maryland, Mỹ

Hỏi: “Mới đây Hoa Kỳ đã đồng ý chính thức mở lại lãnh sự quán tại Cuba. Bạn có nghĩ rằng điều này sẽ mang lại thay đổi tích cho cả hai quốc gia không?”

Trả lời: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ có thay đổi tích cực về thương mại. Việc mở cửa với tất cả các quốc gia, đất nước và thiết lập mối quan hệ ngoại giao thực sự rất tuyệt vời. Chúng ta không nên giữ mối hận thù cũ mà nên tiến về phía trước và chấp nhận cũng như yêu thương mọi người để tạo ra mối quan hệ tốt hơn, xã hội tốt hơn và một chính phủ điều hành đất nước của chúng ta tốt hơn.”

Người đẹp Brittany McGowan đại diện bang Nevada, Mỹ

Hỏi: “Bạn sẽ làm gì để cải thiện các mối quan hệ chủng tộc ở Mỹ? Xin hãy trả lời chi tiết.”

Trả lời: “Điều tôi sẽ làm để cải thiện vấn đề này là mang mọi người đến gần nhau hơn và chấp nhận những người khác. Đó là điều chúng ta cần làm. Xin cảm ơn.”

Câu hỏi của khán giả: “Vào năm 2020, một người phụ nữ Hoa Kỳ sẽ xuất hiện trên tờ bạn $10. Bạn muốn người đầu tiên được in lên đó là ai và tại sao?”

Đại diện bang Oklahoma: “Tôi nghĩ bà Oprah là một ứng cử viên nặng ký đấy bởi tôi thích được thấy hình của Oprah trên tờ tiền. Nhưng còn có rất nhiều người phụ nữ tuyệt vời khác trong lịch sử Hoa Kỳ. Tôi nghĩ bà Harriet Tubman là một ứng cử viên sáng giá cho việc chúng ta đang ở đâu, chúng ta sẽ đi được đến đâu và chúng ta phải đi xa thế nào. Cảm ơn.”

Đại diện bang Texas: “Trên các tờ tiền của chúng ta hiện nay, chỉ toàn là hình của các vị tổng thống, vì vậy tôi nghĩ chúng ta nên chờ đến cuộc bầu cử tiếp theo Chúng ta có cả ứng cử viên của đảng Cộng hòa và Dân chủ tranh cử tổng thống và tôi cho rằng chúng ta nên đợi và xem kết quả thế nào.”

Đại diện bang Rhode Island: “Đã lâu lắm rồi chúng ta không hề có một người phụ nữ nào được xuất hiện trên tờ tiền. Vì trước đây tôi có ghé thăm một trường nữ sinh nên tôi nhận ra rằng có rất nhiều người phụ nữ tuyệt vời có thể trở thành hình mẫu, và người mà tôi chọn chính là bà Catherine McAuley. Bà là người sáng lập của tổ chức Sisters of Mercy, và bà cũng lập ra ngôi trường của chúng tôi bởi vì bà muốn cho cả thế giới biết rằng phụ nữ hoàn toàn có thể nâng cao vị thế với nửa còn lại của thế giới, là hình mẫu và là nguồn cảm hứng.”

Đại diện bang Maryland: “Thực sự, tôi rất thích bà Oprah, tôi nghĩ bà là hình mẫu rất tuyệt vời. Bà là người đã vượt qua rất nhiều nghịch cảnh. Bà là tấm gương của ai đó trong việc theo đuổi ước mơ, không bao giờ để nó qua đi và luôn đạt được mục tiêu. Đó là người mà tôi luôn tôn trọng và tôi muốn được giống như thế vì những gì bà đã trải qua và vượt qua. Dù bạn phải trải qua điều gì, bạn vẫn có thể là người bạn muốn trở thành, và với tôi đó là nguồn cảm hứng.”

Đại diện bang Nevada: “Tôi muốn được nhìn thấy hình của bà Rosa Parks trên tờ tiền $10. Điều đó hẳn sẽ rất tuyệt vời. Với tư cách là một phụ nữ Mỹ, tôi cảm thấy rất gần gũi với bà và tôi ở đây cũng vì bà. Tôi nghĩ nếu Rosa Parks được xuất hiện trên tờ tiền $10 thì sẽ rất tuyệt, và tôi muối nói rằng các mối quan hệ chủng tộc nên được tháo gỡ. Nó bắt đầu từ gia đình, vì vậy tôi nghĩ nếu chúng ta tiếp tục mang sự tôn trọng từ gia đình ra ngoài xã hội, nó sẽ giải quyết được.”

Nguồn: Chelsea Brasted Athena/Dân luận

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo