Sân khấu

Những “ma mới’ của đường đua Oscar

Cập nhật lúc 27-01-2011 10:36:33 (GMT+1)
Christian Bale

 

Mới 14 tuổi nhưng Hailee Steinfeld sẽ được thưởng thức đêm tiệc điện ảnh hoành tráng nhất trong năm với ngay bộ phim truyện đầu tiên của mình, nữ diễn viên Jack Weaver cuối cùng cũng đặt chân được vào đường đua Oscar sau 40 năm chờ đợi…


Năm nay, thảm đỏ lễ trao giải Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ sẽ chứng kiến sự tỏa sáng của nhiều gương mặt mới khi 8 trong số 20 diễn viên nhận được đề cử lần này đều là những người lần đầu tiên đặt chân vào đường đua giành giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh.
Darren Aronofsky
Darren Aronofsky
3 trong số 5 đạo diễn tranh giải Oscar năm nay đều là “kẻ mới đến” trong đó có đạo diễn của Black Swan Darren Aronofsky. Ông hào hứng cho biết: “Tôi đã lớn lên mà chỉ được xem lễ trao giải thưởng này của Viện hàn lâm và chưa bao giờ nghĩ rằng việc nhận được đề cử là điều có thật với tôi”.
The Fighter
The Fighter
Hay đạo diễn của The Fighter David O. Russell – người lần đầu tiên có tên trong danh sách đề cử ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất cũng cho biết: “Tôi vô cùng hạnh phúc. Năm nay là một năm đầy cạnh tranh, đặc biệt là đối với các đạo diễn”.
Tom Hooper
Tom Hooper
Lần đầu tiên đặt chân lên thảm đỏ Oscar của Tom Hooper chắc hẳn sẽ rất thú vị khi tác phẩm The King’s Speech của vị đạo diễn Anh quốc mới 38 tuổi này đã nhận được nhiều đề cử nhất của Oscar lần thứ 83.
Hailee Steinfeld
Hailee Steinfeld
Hay như Hailee Steinfeld – mới 14 tuổi nhưng cô bé sẽ được thưởng thức đêm tiệc điện ảnh hoàng tráng nhất trong năm khi nhận được đề cử Oscar với vai diễn cô gái đi báo thù trong bộ phim truyện đầu tiên của mình – True Grit. Chỉ mới xuất hiện trong một vài vai diễn trên truyền hình nhưng Hailee đã khiến khán giả phải ngỡ ngàng trước tài năng nghệ thuật của mình. Cô cũng hoàn toàn bất ngờ khi biết tin được đề cử Oscars: “Tôi tỉnh dậy và nghe thấy bố mẹ tôi đang hét lên ở phòng khác rằng tôi được đề cử. Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình đang mơ vậy”.
Eisenberg
Eisenberg
Eisenberg, chàng diễn viên trẻ tuổi nhận được đề cử với vai người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trong The Social Network cho biết rằng anh nhận được vai diễn bởi “kịch bản phim vô cùng tuyệt vời. Nhân vật tôi đóng rất hấp dẫn”.
Jennifer Lawrence
Jennifer Lawrence
Năm trước, Jennifer Lawrence vẫn là một cái tên xa lạ cho đến khi cô được đề cử Oscar với vai diễn trong bộ phim có kinh phí thấp Winter’s Bone và sánh vai với các đàn chị tên tuổi như Nicole Kidman, Natalie Portman và Annette Bening trên đường đua Oscar danh giá.
James Franco
James Franco
Sau 13 năm bước chân vào con đường nghệ thuật, với vai diễn trong 127 Hours, đây cũng là lần đầu tiên ngôi sao của Spider Man James Franco được đề cử giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh. Với vai diễn trong The FighterThe Kids Are All Right, đây cũng là lần đầu tiên nam diễn viên Christian Bale và Mark Ruffalo nhận được đề cử.
Christian Bale
Christian Bale
Mark Ruffalo
Mark Ruffalo
Jacki Weaver có lẽ được nhiều người biết đến tại quê hương Australia của mình nhưng cuối cùng sau bao nhiêu năm cô cũng tìm được lượng fan đáng kể tại Hollywood khi được đề cử Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim Animal Kingdom. Nữ diễn viên 63 tuổi này chia sẻ: “Tôi cảm thấy như mình đang đi trong mơ vậy. Tôi thực sự thoải mái khi hàng triệu người Australia – những người mà muốn tôi có được đề cử Oscar đã không phải thất vọng”.
Jacki Weaver
Jacki Weaver
Để biết gương mặt mới nào sẽ nhận được tượng vàng danh giá, chúng ta hãy chờ đón xem lễ trao giải Oscar diễn ra vào ngày 27/2 sắp tới nhé!

 

Thu Trang
Nguồn RT/ Thegioidienanh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo