Sân khấu

Nhiều thí sinh "Hoa hậu Trái đất" 2018 tố bị gạ tình

Cập nhật lúc 08-11-2018 15:28:02 (GMT+1)
Jaime VandenBerg – đại diện của Canada

 

Các đại diện nhan sắc đến từ Canada, Anh, Guam tranh tài tại cuộc thi “Hoa hậu Trái đất” 2018 - cuộc thi mà người đẹp Phương Khánh của Việt Nam vừa đăng quang - tố bị phía nhà tài trợ gạ tình


Ngày 7-11, Jaime VandenBerg – đại diện của Canada tại cuộc thi "Hoa hậu Trái đất" 2018 - chia sẻ trên mạng xã hội Instagram lý do rút khỏi cuộc thi chỉ sau 2 tuần đến Philippines. Theo đó, cô viết rằng mình đã chủ động rời khỏi cuộc thi vì không cảm thấy an toàn dưới sự chăm sóc của ban tổ chức dù trước đó háo hức tham gia tranh tài.

Theo Jaime VandenBerg, ngay ngày thứ hai của hành trình, cô đã không thoải mái vì một nhà tài trợ. Người này không biết bằng cách nào đã có được số điện thoại của cô và liên tục gọi điện để hỏi địa chỉ khách sạn, số phòng.

Cô tố cáo bị quấy rối tình dục

"Tôi đã báo với quản lý nhóm để trình bày sự việc, đề nghị giải quyết vấn đề nhưng không tác dụng. Nhà tài trợ đó có mặt ở hầu hết các sự kiện và đeo bám, đề nghị đổi tình dục lấy mọi thứ cần thiết, tiến xa trong cuộc thi. Tôi thấy thật ghê tởm" - Jaime VandenBerg viết.

Cô thông tin thêm rằng trong một sự kiện tại Câu lạc bộ du thuyền Manila, nhà tài trợ này đưa các thí sinh trong nhóm của Jaime VandenBerg lên du thuyền, chụp ảnh. Ông ta lại tiếp tục gạ gẫm đưa cả nhóm đến Boracay chơi với điều kiện giữ bí mật. 

Vì thấy không thoải mái, cô và vài thí sinh khác bỏ ra ngoài du thuyền nhưng ông ta vẫn bám theo. Người quản lý nhóm cũng tìm cách thuyết phục nhưng các cô gái quyết định rời đi vì thấy không an toàn.

Sau nhiều lần bị gọi điện quấy rối, Jaime VandenBerg tìm cách chặn số người này. Cô rời cuộc thi sớm và quay về nước. "Tôi cảm ơn những người bạn đã hỗ trợ lấy lại hộ chiếu mà ban tổ chức thu giữ ngay từ khi thí sinh đến tranh tài. Tôi không cần phải đối mặt với bất kỳ hành động quấy rối nào chỉ để đại diện cho đất nước của tôi" - Jaime VandenBerg chia sẻ và thêm "#MeToo" vào bên dưới câu chuyện.

Người đẹp đến từ Guam (trái) và đến từ Anh cũng bị giống Jaime VandenBerg.

Ngay khi Jaime VandenBerg lên tiếng, hai người đẹp khác từ Guam và Anh cũng khẳng định họ trải qua chuyện tương tự trong sự kiện du thuyền tại Manila. Cả ba cho rằng phó chủ tịch của cuộc thi từng hứa không để nhà tài trợ trên xuất hiện trong các sự kiện nữa nhưng không đúng như thế. Người đẹp Anh nói người này vẫn có mặt ở đêm bán kết và chung kết.

Trong cuộc phỏng vấn với GMA, Lorraine Schuck, Phó chủ tịch cuộc thi "Hoa hậu Trái đất 2018", nói đã đưa hộ chiếu cho Jaime VandenBerg ngay khi cô yêu cầu. Lorraine Schuck khẳng định người đẹp này không báo chuyện bị quấy rối tình dục cho quản lý nhóm của mình để họ giải quyết.

"Cô ấy chưa bao giờ nói với chúng tôi. Cô ấy chưa bao giờ nói với bất kỳ ai cả" - Lorraine Schuck quả quyết. Theo phó chủ tịch, cuộc thi có cảnh sát bảo vệ an toàn cho các thí sinh.

Đây không phải lần đầu cuộc thi Hoa hậu Trái đất vướng bê bối hậu trao giải. Trước đó, ban tổ chức cũng bị nghi ngờ bán giải. Năm 2015, ban tổ chức cuộc thi này bị tố không cung cấp đủ đồ ăn khiến thí sinh đói, phải mua thức ăn bên ngoài.

Minh Khuê theo GMA News
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Nổi bật

Thảo luận

Quảng cáo