Sân khấu

Một tổng biên tập đâm đơn kiện vì có tên trong "danh sách đen"

Cập nhật lúc 13-04-2009 05:46:29 (GMT+1)
ụ Jang Ja-yeon ngày càng trở nên phức tạp.

 

Chosun Ilbo, tờ báo ngày nổi tiếng ở xứ sở kim chi vừa đâm đơn kiện hai luật sư và một tờ báo mạng lên tòa án tối cao Seoul về tội bôi nhọ thanh danh tổng biên tập của họ.


Tháng trước, Jang Ja-yeon đã bất ngờ tìm đến cái chết ở tuổi 27, qua điều tra, cảnh sát cho biết cô là nạn nhân tình dục của rất nhiều quan chức xứ Hàn. Trước khi chết, Jang Ja-yeon có liệt kê một “danh sách đen” tên những người mà cô từng lên giường.

Trong cuộc tường trình trực tuyến trước chính phủ  mới đây,  luật sư  Lee Jong-geol của đảng dân chủ có nêu lên một số cái tên, trong đó có tên tổng biên tập tờ Chosun Ilbo. Luật sư  Lee Jung-hee  của đảng cộng hòa cũng nêu đích danh một số cái tên “dính chàm” trong  chương trình  100-Minute Debate của kênh MBC TV. Còn tờ báo điện tử Surprise đã cho đăng tải một số cái tên trong "danh sách đen" trên trang báo của mình và ngay lập tức nó đã nhận được một lượng truy cập kỷ lục.

Tuy nhiên, ngay sau khi danh sách này bị tiết lộ, hai luật sư và tờ báo điện tử trên đã bị tờ Chosun Ilbo đâm đơn kiện. Thậm chí, tờ báo ngày của xứ Hàn còn đang lên tiếng đòi bồi thường tài chính  đối với tờ  Surprise. Hiện chưa thấy có động thái nào từ phía hai luật sư và trang Surprise. Tuy nhiên, có vẻ như vụ Jang Ja-yeon ngày càng trở nên phức tạp hơn những gì người ta tưởng.

Theo Jo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo