Sân khấu

'Lùm xùm' chuyện người đẹp có chồng, con vẫn thi Hoa hậu

Cập nhật lúc 18-07-2016 09:44:40 (GMT+1)
Vương Thu Phương bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2012 vì đã tổ chức đám cưới theo phong tục

 

Nhà thơ Dương Kỳ Anh đã xuất bản tới hai cuốnHoa hậu Việt Nam - Những điều chưa biết nhưng vẫn chưa kể hết về sự cạnh tranh gay gắt ở hậu trường các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam.


Chưa có một con số thống kê chính xác, nhưng mỗi năm ở Việt Nam thường có hàng trăm cuộc thi sắc đẹp từ quy mô quốc gia, cấp khu vực, đến cấp tỉnh, thành phố, cấp trường... Đấy là chưa kể đến các cuộc thi “ao làng” được tổ chức ở hải ngoại mà nhiều người đẹp Việt mong đến đó tìm  kiếm danh hiệu. 

Cùng với đó là hàng vạn cô gái vẫn đang mơ sở hữu những vương miện sắc đẹp. Chính bởi thế mà thi sắc đẹp luôn là cuộc cạnh tranh rất khốc liệt.

 Từ chuyện các ứng viên sáng giá bị... “tố”

“Đó là cuộc cạnh tranh vô cùng gay gắt!” – nhà thơ Dương Kỳ Anh, nguyên Trưởng BTC, ban giám khảo nhiều cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam và quốc tế đã thẳng thắn thừa nhận.

“Trong một cuộc thi, cạnh tranh có mặt tốt vì các thí sinh phấn đấu luyện tập cho tốt, cố gắng phát huy những khả năng của mình, để thể hiện mình một cách tốt nhất, nhưng cũng có những sự cạnh tranh không lành mạnh, như thư nặc danh, tin nhắn tố cáo, thậm chí tôi còn nghe nói cả chuyện chơi xấu “đối thủ” ở hậu trường như cắt trang phục...”.

Theo tiết lộ của nhà thơ Dương Kỳ Anh, ở các vòng chung kết, BTC cuộc thi Hoa hậu Tiền Phong (sau này là Hoa hậu Việt Nam) thường nhận hàng trăm thư nặc danh viết bằng văn bản, tin nhắn vào số điện thoại của các thành viên ban tổ chức.

“Tôi từng nhận được rất nhiều thư, tin nặc danh như vậy, một cuộc thi có đến mấy chục thư tố cáo, thường nhằm vào các ứng viên sáng giá, khiến BTC rất mệt mỏi. Người ta nhắn như thế, mình không thể không xác minh” – nhà thơ Dương Kỳ Anh kể.

Nhà báo X.N nhớ lại, ở một cuộc thi hoa hậu mà ông ở trong BTC, ông từng  nhận tin nhắn tố cáo cô này tham gia “sex tour”, cô kia học dốt được bố mẹ “mua điểm” cho đẹp học bạ hoặc có cô vẹo xương sống, có cô có bớt ở chỗ nhạy cảm...

Ở Hoa hậu Việt Nam 2004, người đẹp T.T bị “tố” về lý lịch của bố mẹ. “Nhiều đơn tố cáo phức tạp nên BTC khá đau đầu vì trong đó có những nội dung tố cáo phải mất thời gian, công sức để xác minh. Thậm chí còn phải nhờ cả cơ quan ngoại giao ở nước ngoài giúp đỡ...” - nhà báo X.N. nói thêm.  

Tuy nhiên, các thư nặc danh không phải không có căn cứ. Năm 2012, Vương Thu Phương được dự đoán lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Tuy nhiên, ngay trước giờ G đêm chung kết, BTC nhận thư nặc danh tố cáo ứng viên Hoa hậu này từng tổ chức đám cưới với một nhiếp ảnh gia dù chưa đăng ký kết hôn.

Vương Thu Phương đã bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, vì quy định hiện hành cũng như quy chế cuộc thi đã ghi rõ: thí sinh chưa kết hôn. Theo Luật Hôn nhân, chưa kết hôn tức là chưa từng chung sống với ai như vợ chồng hoặc chưa từng làm đám cưới theo phong tục, chứ không chỉ có nghĩa là chưa đăng ký kết hôn.

 Đến chuyện thí sinh Hoa hậu từng sinh con

Nhà thơ Dương Kỳ Anh kể, trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, ông và các thành viên BTC, BGK từng vô cùng khó xử vì người đẹp Đ.X.M – một thí sinh rất xinh đẹp – bị phát hiện đã có con từ năm 17 tuổi.

“Khi đó, BTC phải nhờ tới sự giúp đỡ của bên công an, theo dõi Đ.X.M suốt nhiều ngày về tới nhà riêng mới xác nhận được thông tin cô ấy có con” – ông kể - “Năm đó, Đ.X.M mới 18 tuổi, điểm được BGK chấm còn cao hơn cả điểm thí sinh sau này là Hoa hậu. Do hình thể Đ.X.M quá hoàn hảo nên chuyên gia về nhân trắc học cũng không thể phát hiện ra thí sinh này đã sinh con”.

Bà Q.H, thành viên BTC một cuộc thi Hoa hậu cũng kể, có thí sinh lọt vào đến vòng chung kết mà BTC mới phát hiện cô này chỉ có... 9 ngón chân vì trong quá trình đo đạc, thí sinh này luôn đi tất chân mỏng. Dù thí sinh vô cùng đẹp, rốt cuộc BTC vẫn phải loại khỏi cuộc thi.

Việc bị loại khỏi mỗi cuộc thi không hề dễ được chấp nhận. Vương Thu Phương vẫn trang điểm lộng lẫy và đòi đến đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012. Thậm chí, người đẹp M. bị loại vì đã sinh con còn uống thuốc ngủ tự vẫn nhưng rất may chỉ bị hôn mê vài giờ...

Nguồn: Hoàng Lê/ Thể thao & Văn hóa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo