Sân khấu

Hoa hậu người Việt tại Nga lừa đại gia Sài thành ra sao?

Cập nhật lúc 20-03-2015 08:15:09 (GMT+1)
Trương Hồ Phương Nga. Nguồn ảnh: Internet

 

Được biết đến là hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, hiện đang hoạt động nhiều trong giới giải trí và kinh doanh thêm, bất ngờ trưa 19/3, Trương Hồ Phương Nga bị công an TP.HCM bắt giữ để điều tra về hành vi “lừa đảo”…. Sự việc khá “sốc” nhưng không mới khi mà Phương Nga bị nạn nhân là một đại gia và cũng là người tình tố cáo.


>Hoa hậu Thế giới Người Việt tại Nga bị bắt vì lừa đảo 16 tỷ đồng

Đường đến vinh quang hoa hậu

Phương Nga được dư luận biết đến nhiều từ năm 2007, khi người đẹp sinh năm 1987, gốc Hà Nội này đăng quang trong cuộc thi hoa hậu người Việt tại liên bang Nga trong năm ấy.

Sau này, khi về nước tham gia vào làng giải trí, Phương Nga giãi bày, đó là một sự tình cờ.

Phương Nga theo gia đình sang Nga sinh sống từ năm 11 tuổi. 20 tuổi, khi Phương Nga đang học đại học thì được mời tham gia cuộc thi hoa hậu người Việt tại đất nước này và đoạt vương miện.

Sau đó Phương Nga còn tiếp tục tham gia cuộc thi hoa hậu người Việt tại khu vực SNG nhưng chỉ dừng lại ở Top 10.

Sau sự kiện đó, cũng trong năm 2007, Phương Nga còn về nước tham gia cuộc thi hoa hậu thế giới người Việt lần thứ 1, năm 2007 nhưng không đạt danh hiệu gì.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Phương Nga về nước sinh sống và làm việc. Từ đó dư luận trong nước biết đến người đẹp này nhiều hơn khi Phương Nga tham gia nhiều vào các sự kiện giải trí như: làm diễn viên trong nhiều bộ phim, làm MC truyền hình, người mẫu…

Bên cạnh đó, Phương Nga còn kinh doanh hàng hóa là mỹ phẩm cao cấp từ nước ngoài về bán lại.

Là người của công chúng, tuy nhiên cuộc sống riêng tư của người đẹp này ít ai biết đến. Trường hợp doanh nhân H, ngụ Q.7, là nạn nhân của vụ lừa đảo dẫn đến việc Phương Nga bị bắt mới đây, cũng được ít người biết đến.

Chỉ có vài trường hợp bạn bè thân thiết biết sơ về mối quan hệ này.

Tuy nhiên, nhiều người biết đến về cuộc sống riêng tư của Phương Nga khi cách đây vài năm, cô này chính thức có cuộc tranh chấp tài sản với mẹ ruột. Hiện không rõ hồi kết của vụ tranh chấp này như thế nào.

Hoa hậu dính vòng lao lý

Đến nay, ít ai biết về mối quan hệ giữa Phương Nga với đại gia H. như nói trên. Đây là một vị đại gia kín tiếng.

Đến nay, khi Phương Nga vừa bị bắt giữ vì lừa tiền đại gia H. lên đến hơn 16 tỷ đồng thì nhiều người đồn đoán về người này. Đó là một người đàn ông đứng tuổi, thi thoảng xuất hiện cùng người đẹp ở một số sự kiện từ nhiều năm trước nhưng tuyệt nhiên không có hình ảnh bị phát tán.

hoa hậu; Phương Nga; người Việt; tại Nga; lừa ddarp; đại gia

Trương Hồ Phương Nga – hoa hậu người Việt tại liên bang Nga năm 2007 - (Ảnh: Internet)

Quá trình qua lại, Phương Nga nói với ông H là có nhiều mối quan hệ, có thể mua nhà giá rẻ hơn so với giá thị trường. Phương Nga khuyên dụ ông H đưa tiền để mua nhà giá rẻ sau đó bán lại kiếm lời.

Ban đầu ông H đưa cho người đẹp 5,6 tỷ đồng. Phương Nga có nói với ông H là dùng số tiền này mua 1 căn nhà ở Q.5. Tuy nhiên sau đó, hoa hậu này dẫn ra nhiều lý do, nói với ông H rằng, không thể mua căn nhà ở Q.5 được và tác động ông H đưa thêm tiền để mua căn nhà bề thế khác.

Cứ lấy tiền kiểu rỉ tai, Phương Nga “dụ” ông H nhiều lần khác đưa thêm tiền để mua nhà giá rẻ, bán lại kiếm lời. Tổng cộng ông H. đã đưa cho người tình hơn 16 tỷ đồng, tất cả việc đưa tiền này đều có xác thực giữa đôi bên.

Tuy nhiên sau đó người đẹp này không đả động gì đến chuyện mua nhà và mối quan hệ của 2 người mờ nhạt dần, người đẹp lánh mặt người tình đại gia. Có giai đoạn ông H liên tục tìm Phương Nga để đòi lại tiền, làm lớn chuyện.

Biết người tình giở chiêu, ông H tố cáo đến cơ quan công an. Giai đoạn giữa năm 2014, Phương Nga liên tiếp bị phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM mời lên làm việc về vụ tố cáo này.

Cũng giai đoạn này, Phương Nga có trưng ra một số giấy tờ thể hiện đã hoàn trả cho ông H toàn bộ số tiền hơn 16 tỷ đồng có xác nhận của đôi bên.

Tuy nhiên, ông H khẳng định đó không phải là chữ ký của ông.

Công an TP.HCM đã tiến hành giám định chữ ký, chữ viết trên các giấy tờ trên và xác định là giả mạo. Cuối năm 2014, công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến hoa hậu Phương Nga.

Điều tra thêm một thời gian, giữa tháng 3/2015, công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can. Trưa 19/3, tại nhà riêng của Phương Nga tại một chung cư cao cấp ở Q.2, công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và chính thức bắt tạm giam người đẹp này để phục vụ cho công tác điều tra.

Nguồn: Anh Sinh/ Vietnamnet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo