Sân khấu

Hoa hậu người Việt tại Nga bị đề nghị truy tố vì lừa đại gia 16 tỷ đồng

Cập nhật lúc 02-03-2016 12:44:42 (GMT+1)
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Ảnh: Interent

 

Một đại gia kinh doanh tại TP.HCM đã góp hơn 16 tỷ đồng để nhờ hoa hậu Phương Nga mua nhà. Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển tiền cho cựu hoa hậu này, vị đại gia vẫn chưa nhận được nhà và gửi đơn tố cáo bà Nga với cơ quan công an.


Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT-Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, ngụ Hà Nội, tạm trú tại Q.2, hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi, bạn Nga, tạm trú Q.2) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra xác định, nạn nhân của bà Nga là đại gia C.T.M (ngụ Q.7), hiện là tổng giám đốc của một số công ty kinh doanh đa ngành tại TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Theo thông tin ban đầu, Trương Hồ Phương Nga định cư tại Nga cùng gia đình từ năm 12 tuổi.  Đến năm 2007, Nga tham gia cuộc thi Hoa hậu và đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga .

 Từ thành công trên, Nga đã về nước tham gia hoạt động trong ngành giải trí như làm người mẫu sự kiện, MC, đóng phim… và quen biết ông C.T.M.

Biết ông M. có nhu cầu mua nhà, bà Nga đã tư vấn, rủ ông M. góp tiền mua căn nhà ở Q.5.

Tin tưởng bà Nga, ông M. đã tin tưởng chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau một thời gian chuyển tiền nhưng ông M. vẫn không thấy làm giấy tờ thủ tục gì về nên đã hỏi bà Nga. Để trấn an ông M., bà Nga cho biết căn nhà mua trên đã bị “chậm chân” với người khác nên giới thiệu ông M. mua căn khác (ở quận 2) có giá 20 tỉ với giá hời 16,5 tỷ.

Ban đầu, ông M. chỉ chuyển cho bà Nga thêm 544 triệu đồng với lý do kẹt tiền. Lấy lý do chuyển tiền chậm nên Nga báo lại cho ông M. chủ nhà đã bán căn nhà trên. Để tạo tin tưởng cho ông M, Nga tiếp tục giới thiệu một căn nhà trên đường Nguyễn Trãi thuộc quận 1 với giá 16,5 tỷ với đầy đủ giấy tờ mua bán căn nhà trên (giấy tờ giả do Nga làm).

Sau khi xem giấy tờ này, ông M. đã chuyển tiếp cho Nga thêm 10 tỉ đồng. Như vậy, tổng số tiền ông M. chuyển cho Nga đã hơn 16,5 tỷ đồng để thực hiện mua nhà.

Vẫn chiêu cũ, Nga đã viện dẫn nhiều lý do khác nhau để không giao nhà và tìm cách lánh mặt. Nghi ngờ mình bị lừa, ông M. đã tự mình đi xác minh và từ đây ông M cũng đã phát hiện ra căn nhà trên đường Nguyễn Trãi và giấy tờ mà Nga cung cấp là không có thật.

Ngay sau đó, ông M. đã yêu cầu bà Nga trả lại toàn bộ số tiền trên. Biết mình bị lộ, Nga đã cùng với Thùy Dung tiến hành làm một số giấy tờ giả để chứng minh rằng Nga đã trả lại toàn bộ số tiền hơn 16,5 tỷ đồng cho ông M. Bị lừa đảo, Ông M đã báo công an. Bà Nga đã bị bắt giữ sau đó.

Nguồn: Nguyễn Tuấn/Infonet

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo