Sân khấu

HH người Việt tại Nga: Tình đầu là bài học...nhớ đời

Cập nhật lúc 04-10-2012 07:53:30 (GMT+1)

 

Trương Hồ Phương Nga, HH người Việt tại Nga - Sinh ra trong một gia đình gốc Hà Nội nhưng 11 tuổi Trương Hồ Phương Nga đã theo bố mẹ sang định cư ở Nga.


Thế rồi, vì tình yêu, duyên nợ với quê nhà, cô gái này lại trở về Việt Nam sinh sống và làm việc 9 năm sau đó. Tiếp xúc với Phương Nga, người ta có cảm giác như cô là một người rất lạnh lùng và ghê gớm nhưng kỳ thực cô lại là người rất mau nước mắt. Càng thân thiết với cô người ta lại càng nhìn thấy sự mong manh, dễ vỡ của con gái Hà Thành.

Tôi chẳng nghĩ gì cả, không quan tâm thị phi

Về Việt Nam và gia nhập làng showbiz đã một thời gian dài mà tên tuổi của chị dường như không thay đổi là mấy. Có vẻ như chị không có duyên?

- Tôi nghe theo các cụ thôi, "ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên". Nếu chưa đến "thời" thì không cưỡng cầu, không vội vã. Nếu có "thời" thì “30 chưa phải là Tết”. Nhiều người cũng nói với tôi, cứ ngồi đó mà đợi "thời" thì biết bao giờ nó mới đến?

Nhưng tôi không đến nỗi mong ngóng, mòn mỏi... nên cũng chẳng cảm thấy lâu. Nhiều khi "thời" bị tắc đường (showbiz giờ cũng đông đúc quá mà) hoặc cũng có khi "thời" chẳng bao giờ đến. Tôi thì đơn giản lắm, "thời" đến thì tiếp, không đến thì có "thời" khác, "duyên" khác.

Như vậy nghĩa là chị cứ an phận mãi với cái danh nhạt nhòa, ít ai biết đến như hiện tại?

- Sự nghiệp lớn nhất của người phụ nữ không phải là sự nổi tiếng, vậy nên tôi không nghĩ đó là an phận. Nó chỉ như đồ trang sức thôi, mà trang sức thì cũng nhiều loại: sang có, rẻ tiền có, giản dị có, cao quý có mà phô trương cũng có. Cũng chẳng ai nói không có trang sức là không đẹp.

Với chị, mục đích lớn nhất trong cuộc đời mình là gì?

- Mục đích lớn nhất của tôi là sự hạnh phúc và vui vẻ. Và mặc dù tôi có tham gia nghệ thuật nhưng tôi biết showbiz Việt đầy rẫy những thị phi, ghen ghét, đố kỵ... nên tôi đâu có nhất thiết bon chen. Tìm niềm vui ở showbiz thì khó nhưng tìm niềm vui ở nghệ thuật thì lại dễ. Tóm lại học cách gạn đục khơi trong là hợp lẽ nhất.

Đó là lý do chị xuất hiện nhiều trong các event?

- Một trong những lý do thôi. Sự kiện thì có chỗ đi vì gặp gỡ bạn bè, hay chính sự kiện đó có nội dung thú vị mang lại niềm vui cho tôi. Một số sự kiện khác thì đi vì công việc MC hoặc khách mời đại diện theo hợp đồng.

Chị nghĩ sao khi có người nói chị xuất hiện trên báo chí rất nhiều nhưng không phải với tư cách người làm nghề mà với tư cách là người đi dự tiệc. Hầu như party, event... nào cũng có sự xuất hiện của chị?

- Tôi chẳng nghĩ gì cả, tôi không quan tâm thị phi. Nói thế này lại có người bảo, “không có lửa làm sao có khói”. Tuy nhiên, dễ mà, bây giờ người ta muốn có khói cũng đâu nhất thiết phải dùng lửa. Bạn lên mạng tìm kiếm cụm từ "khói nhân tạo" cũng ra đến hơn 1 triệu kết quả cơ. Thậm chí giờ có lửa mà không muốn có khói cũng còn làm được nữa là. Gì chứ khói chỉ cần muốn thì có hay không có đều được.
 

Chưa ai "cám dỗ" được nên cứ độc thân mãi

Đã bao giờ chị cảm thấy hối tiếc vì nếu chị vẫn bám trụ lại Nga hay Mỹ thì biết đâu được bây giờ chị đã khác?

- Tôi về Việt Nam đâu phải vì showbiz. Về Việt Nam là vì tôi không thích sống ở nước ngoài, không thích ra đường không được nghe tiếng Việt. Tôi theo gia đình qua Nga sống khi 11 tuổi và trở về khi tròn tuổi 22. 11 năm là rất nhiều so với những bạn bè khác của tôi sống ở Nga từ 6 tuổi, 8 tuổi. Họ cũng về Việt Nam sống và cũng không hề tiếc nuối.

Ngần đó thời gian đặt chân vào showbiz Việt, hẳn chị cũng phải đối diện với những "cám dỗ" thông thường?

- Chắc vì mạnh mẽ nên chưa ai dỗ được, thành ra cứ độc thân vui tính mãi. Cũng chẳng có cám dỗ nào đánh gục được vì tôi là người đơn giản đến độ xuề xòa.

Cũng bởi thế mà nhiều người nói chị "chảnh" quá mức tưởng tượng?

- Tôi cũng không biết nghĩ sao, phải biết cụ thể là ai, tiếp cận tôi thế nào thì mới biết được.

Nếu mà phong cách "cám dỗ trớ trêu" thì tôi chảnh cũng chẳng có gì lạ. Tôi cũng chẳng sợ ai nói mình chảnh, tôi chỉ cần biết bản thân mình giữ quy tắc lịch sự, lễ phép khi giao tiếp, còn lại lửa khói thế nào tôi không quan tâm.

Theo chị, vì sao tình yêu của giới showbiz lại ngắn ngủi và sặc mùi tiền bạc?

- Nếu đã ngắn ngủi và sặc mùi tiền bạc thì không phải tình yêu. Chỉ có thể coi đó là mối quan hệ vì lợi mà hợp, hết lợi thì tan. Quan hệ kiểu này xã hội đầy rẫy chứ không chỉ riêng showbiz.

Nhiều lúc chỉ vì showbiz là bề nổi của xã hội nên người ta thấy, người ta đàm luận. Còn cái chìm người ta không đàm luận không có nghĩa là người ta không thấy hay không biết.

Những thứ như thế nào thì được gọi là phần chìm của showbiz Việt?

- Tôi nói chung phần chìm của xã hội chứ không riêng gì showbiz. Những thứ chìm là những thứ không đưa lên báo chí, không giật tít.

Tin vào "nhân duyên"

Những người đàn ông như thế nào thường dễ khiến chị mềm lòng?

- Một người đàn ông lý tưởng là người đầy đủ Tâm- Trí - Tài - Sắc. Người mà có 4 chữ này càng lớn thì tôi càng mềm lòng.

Sự lý tưởng hóa người đàn ông của mình có phải là vật cản khiến chị khó có được một tình yêu với một ai đó?

- Cũng có thể. Nhưng tôi tin nhân duyên là do trời định. Đã là duyên phận thì tránh né cũng không được. Nhưng sống thì nhất thiết phải có lý tưởng để hoàn thiện và vươn lên. Có thể khi người đó đến, họ chưa có đầy đủ 4 chữ kia, nhưng làm một đôi bạn cùng tiến cũng là một niềm vui lớn.

Vậy tình đầu đến với chị như thế nào?

- Chuyện đã qua tôi không tiện nhắc lại trên báo chí, ảnh hưởng đến cuộc sống của người ta. Chỉ chia sẻ về bản thân mình một chút. Lúc đó tôi còn ít tuổi, xem phim bộ nhiều nên mộng mơ nhiều. Cũng chưa biết cách xử sự, chưa hiểu đủ để yêu thương đủ. Càng chưa có lý tưởng rõ ràng để vươn lên hoàn thiện. Bởi vậy nên duyên đến rồi đi, cũng cho mình được nhiều bài học.

Hẳn đó là một người đàn ông Việt và người đó cũng hội đủ 4 chữ mà chị đã nói ở trên?

- Lúc đó ít tuổi, đánh vần còn không ra 4 chữ đó thì làm gì có khái niệm gì  Và tôi chỉ có cảm xúc với đàn ông Việt Nam thôi. Tôi không hề thích người nước ngoài.

Vậy chị nói gì ề những tin đồn tình cảm với ca sĩ Khắc Việt trong thời gian gần đây?

- Tôi cười gần chết. Khắc Việt cũng khéo tạo khói quá đi chứ. Trước giờ tôi không đóng clip bao giờ, tự nhiên lại nhận đóng cho Khắc Việt. Khắc Việt lại úp mở nên khói bay mù mịt. Trong khi chẳng ai biết tôi nhận lời chỉ đơn giản vì đi xem bói thuận miệng hỏi, thầy bói bảo nhận đi (cười lớn).

Chị có kỷ niệm gì đáng nhớ với chàng ca sĩ này khi đóng chung MV?

- Có một cảnh trong bếp cần diễn kiểu đùa giỡn tình tứ. Nhìn trong MV thì lãng mạn vậy chứ ở ngoài tôi vừa đưa cùi trái ớt xanh lên miệng Việt vừa trêu: "Ăn đi lát người ta đỡ phải dọn đạo cụ", Việt thì làm vẻ hạnh phúc vậy chứ thật ra là trả miếng: "Cái này cho khỉ ăn à, không ăn đâu". Quay xong ai cũng buồn cười.

Hai người có định kết hợp với nhau trong một vài dự án âm nhạc sắp tới?

- Không, tôi không theo đuổi con đường âm nhạc. Tôi và Khắc Việt chỉ hợp tác làm MV, xong thì thôi. Đến facebook cũng chưa add nhau.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Trương Hồ Phương Nga đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga vào tháng 7/2007. Bố mẹ Phương Nga là người Hà Nội gốc và Phương Nga theo gia đình sang Nga sống từ năm 11 tuổi. Sau khi tham gia cuộc thi Hoa khôi sinh viên do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức, cô đã đoạt giải Nhất.
 
Sau cuộc thi tại Nga, cô và các thí sinh lọt vào top 5 được đại diện cộng đồng tại Nga đi Kharcov, Ukraina để tham gia cuộc thi Hoa hậu người Việt tại khu vực SNG. Ở cuộc thi này cô lọt vào top 10 và đạt danh hiệu HH Áo dài. Sau 9 năm sinh sống tại xứ bạch dương, Phương Nga trở về sống và làm việc tại Việt Nam từ năm 2009. Phương Nga từng làm giám đốc PR của một công ty giải trí tại TP HCM. Hiện tại cô đang tiếp tục theo đuổi công việc người mẫu và MC.

Nguồn: Hà Tùng Long/ Giadinh

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo