Sân khấu

'Hai phía chân trời' chính thức ra mắt

Cập nhật lúc 30-10-2012 09:41:35 (GMT+1)
Vinh (Lê Vũ Long đóng) một con người có số phận khá long đong...

 

Sau một thời gian thực hiện các cảnh quay ở CH Séc và Việt Nam, Hai phía chân trời, bộ phim về cộng đồng người Việt ở châu Âu, sẽ chính thức lên sóng VTV1 từ ngày 8/11 tới.


Bức tranh chân thực về cuộc sống của người Việt ở châu Âu

Câu chuyện phim được bắt đầu từ một nhóm những người bạn cùng chung sức xuất bản tờ báo “Trái tim Việt” trong đó có Lê (doanh nhân, do NSƯT Mạnh Cường đóng) và Minh (Luật sư, do Xuân Bắc đóng), với mong muốn cung cấp những thông tin, luật pháp… của đất nước sở tại cho bà con người Việt sinh sống tại đây. Trong quá trình làm việc, họ phát hiện tay bút nghiệp dư Vinh (lưu học sinh ở lại lao động, do Lê Vũ Long đóng) có lối sống rất nghĩa khí nhưng số phận lại long đong… Bộ đôi Minh và Lê đã giúp Vinh vượt qua được nhiều khó khăn, gian khó trong cuộc sống ở nơi xứ người.

Bằng tấm lòng và sự sẻ chia, họ cũng đã giúp đỡ một người phụ nữ Việt có số phận éo le tên là Tình (NSƯT Lê Vi thủ vai). Trước đó, Tình đã bỏ chồng con ở nhà, vay mượn tiền bạc để vượt biên sang trời Âu với hy vọng đổi đời. Thế nhưng, cuộc sống tốt đẹp đâu chả thấy, Tình lại phải sống trong sự đau khổ, dằn vặt, tội lỗi về cái chết của đứa con gái… Bên cạnh đó, còn rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống, những số phận khác nhau và thậm chí cả những bi kịch mà những người Việt xa xứ phải đối mặt để có thể kiếm được đồng tiền gửi về quê nhà.

Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, gian khổ đó là sự yêu thương, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, gìn giữ và trân trọng những giá trị văn hóa, truyền thống đạo đức. Từ đó, cũng đã mở ra rất nhiều những sợi dây tình cảm, những rung động từ trái tim, đặc biệt là sự nhân ái và sẻ chia của những người Việt đã khiến những người bản xứ lay động,… tất cả đã tạo nên một bức tranh đa sắc về tình người…

Toàn cảnh buổi ra mắt bộ phim Hai phía chân trời

Hai phía chân trời, khởi đầu cho hướng làm phim truyền hình mới

Với bối cảnh chính là khu chợ người Việt ở Praha, (Trung tâm thương mại SAPA của người Việt tại CH Séc), Hai phía chân trời có thể coi là dự án phim tâm điểm trong năm 2012 của Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN (VFC). Đây cũng là dự án khởi điểm cho hướng đầu tư mới của Đài THVN về mảng phim truyền hình.

Phát biểu tại buổi ra mắt bộ phim Hai phía chân trời, Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải cho biết “Đài THVN đang ngày càng vươn ra khu vực và thế giới không chỉ trong mảng tin tức thời sự mà còn trong mảng văn hóa, nghệ thuật… Trong những năm gần đây, lãnh đạo Đài THVN rất quan tâm xu hướng này. Theo lộ trình, trong năm 2013, Trung tâm sản xuất phim truyền hình cũng sẽ được Đài đầu tư thực hiện tiếp một số các dự án trọng điểm”.

Còn theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài THVN, trong thời gian tới, Đài THVN sẽ có những sự đầu tư mạnh mẽ các bộ phim truyền hình theo các hướng khác nhau, mà cách thức thực hiện bộ phim Hai phía chân trời là một ví dụ. “Bên cạnh các dự án phim ở trong nước, Đài THVN sẽ mở rộng việc sản xuất phim truyền hình theo hai hướng. Thứ nhất là hợp tác hoặc độc lập sản xuất đối với các đề tài phim được sản xuất ở nước ngoài, tương tự như đề tài của phim Hai phía chân trời. Thứ hai, Đài THVN sẽ hợp tác với các Hãng, các Đài truyền hình khác trên thế giới để có thể sản xuất phim tại Việt Nam và nước ngoài. Bên cạnh đó, Đài THVN cũng đã tính đến việc liên kết với các hãng nước ngoài để sản xuất các bộ phim truyền hình đạt tiêu chuẩn, để có thể xuất khẩu phim truyền hình Việt Nam ra nước ngoài”.

Hai phía chân trời, với độ dài 36 tập, sẽ được phát sóng trong khung giờ phim Việt, vào 20h05 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 08/11/2012

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo