Sân khấu

Điểm hẹn âm nhạc của sinh viên Việt tại Pháp

Cập nhật lúc 23-10-2014 17:47:24 (GMT+1)

 

Được tổ chức đều đặn vài tháng một lần, chương trình Gặp gỡ Âm nhạc đã trở thành một điểm hẹn văn hóa không chỉ dành cho sinh viên Việt Nam tại thành phố Nantes, Pháp, mà còn thu hút sự chú ý của người dân bản xứ và sinh viên quốc tế.


Mở cửa tự do, Gặp gỡ Âm nhạc (Music rendez-vous) chào đón tất cả những ai yêu thích văn hóa và âm nhạc Việt Nam. Chương trình được hình thành từ ý tưởng của Hoàng Thu Trang, từng tốt nghiệp trung cấp nhạc viện tại Việt Nam và hiện sống tại Nantes. Đây là một trong những thành phố có cộng đồng người Việt đông đảo và là nơi thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam tới học tập và nghiên cứu.

Đam mê âm nhạc và mong muốn tổ chức một hoạt động định kỳ để phục vụ nhu cầu văn hóa, tinh thần của bản thân và bạn bè, Trang đã kết hợp cùng Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes tuyển những thành viên đầu tiên tham gia vào Music rendez-vous.

Khởi đầu từ 9 thành viên, với Trang chơi pinano kiêm trống nghiệp dư, qua ba kỳ biểu diễn, tới nay nhóm nhạc đã “chiêu mộ” được 14 người. Cứ mỗi cuối tuần, các thành viên từ các thành phố khác nhau lại vượt đường xa tới Nantes để tập luyện.

Họ cũng tự thiết kế áp phích quảng cáo, vé mời, trang trí sân khấu, bàn đón khách.

Chương trình được nhiều người Pháp yêu Việt Nam và sinh viên quốc tế tại đây đón nhận. Có khán giả vượt cả quãng đường xa gần 200 km để tới lắng nghe các ca khúc Việt Nam.

“Âm nhạc và ngôn ngữ của các bạn rất ngọt ngào”, Cedric Delanoe, khán giả quen thuộc của chương trình, cho hay.

“Với Music rendez-vous, chúng tôi hy vọng sẽ quảng bá được văn hóa và âm nhạc Việt Nam tới người Pháp và sinh viên quốc tế. Hội sinh viên sẽ kết hợp với nhóm nhạc để duy trì chương trình thường xuyên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thể hiện niềm đam mê và giao lưu kết bạn”, Đặng Tuấn Minh, chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes cho biết.

Nguồn: Thu Anh/ Vnexpress

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo