Sân khấu

''Bóng ma trong nhà hát'' khiến con tim thổn thức

Cập nhật lúc 27-08-2021 10:23:34 (GMT+1)
Phi Trường-Trà My (ở giữa) hài lòng với phần thi của mình. Ảnh: ĐÌNH HÙNG

 

Trong khán phòng Nhà hát Trung tâm quân đội Nga Frunze (Moscow), cặp đôi Văn Phương-Nguyệt Anh, Phi Trường-Trà My (Đội tuyển Văn hóa-Nghệ thuật QĐND Việt Nam) đã trình diễn ấn tượng phần biểu diễn của mình ở nội dung hát song ca (theo phong cách opera, aria) và múa đôi trong khuôn khổ Cuộc thi Đội quân văn hóa.


Nếu như Phi Trường-Trà My qua tiết mục múa “Sen đá” gửi gắm thông điệp tình yêu bền chặt, mãnh liệt, bất biến qua thời gian thì với Trịnh Văn Phương-Lương Nguyệt Anh, bộ đôi này lại mang tới sân khấu Frunze nhạc phẩm “Bóng ma trong nhà hát” (The Phantom of the Opera).

Việc thể hiện ca này là quyết định táo bạo của Văn Phương-Nguyệt Anh bởi xưa nay “Bóng ma trong nhà hát” là ca khúc cực kỳ nổi tiếng, vốn được nhiều ca nghệ sĩ thành danh khắp năm châu trình diễn.

Không những vậy, ca khúc này còn khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên. Một lần nữa (trong khán phòng Frunze) âm nhạc là lẽ sống, là mạch nguồn cảm xúc, chỉ cho bóng ma (Văn Phương) đi tìm tình yêu đích thực, để hằng mong thoát ra được tấn bi kịch của đời mình.

“Bóng ma trong nhà hát” được Văn Phương-Nguyệt Anh trình diễn bằng tiếng Nga. Ảnh: ĐÌNH HÙNG.

“Bóng ma trong nhà hát” là vở nhạc kịch xuất xứ từ Vương quốc Anh, do Andrew Lloyd Webber soạn nhạc, Charles Hart viết lời, kịch bản được chấp bút bởi Lloyd Webber và Richard Stilgoe. Dựa trên cuốn tiểu thuyết “Bóng ma trong nhà hát” của nhà văn Gaston Leroux (Pháp), nội dung của vở nhạc kịch kể về chuyện tình tay ba giữa Phantom (bóng ma), Christine Daae (thiếu nữ Thụy Điển) và Raoul (nhà quý tộc). Phantom có giọng hát hay và truyền dạy cho Christine-cô ca sĩ trẻ chuyên diễn vai phụ. Chuyện dần trở nên kịch tính khi Phantom yêu Christine... và trên sâu khấu Frunze, Văn Phương-Nguyệt Anh đã trình diễn ca khúc “Bóng ma trong nhà hát” với sự giằng xé nội tâm ghê gớm.

 

 Văn Phương-Nguyệt Anh thể hiện khá tốt phần thi hát song ca opera. Ảnh: ĐÌNH HÙNG

Ai cũng cần tình yêu, sự quan tâm, sẻ chia và ngay cả “bóng ma” cũng thế. “Bóng ma” Văn Phương đã rút ruột, rút gan hát ra những lời ca từ đáy lòng; khát khao, mong mỏi được hòa nhập với cuộc sống đời thường.

“Bóng ma trong nhà hát” qua phần trình diễn của Văn Phương-Nguyệt Anh (vào chiều 26-8) đã khiến Ban giám khảo Cuộc thi Đội quân văn hóa (Army Games 2021) và người xem trong khán phòng thêm một lần suy nghĩ về chủ đề muôn thuở: Tình yêu.

Ở đây, âm nhạc khơi nguồn mạch sống, còn tình yêu là nỗi khát khao mãnh liệt.

Nhóm Phóng viên Báo Quân đội nhân dân (từ Moscow, Liên bang Nga)
Nguồn: qdnd.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo