Sân khấu

Billy Elliot thống trị lễ trao giải Tony

Cập nhật lúc 09-06-2009 08:04:50 (GMT+1)
Huyền thoại nhạc pop Anh Elton John cùng dàn diễn viên của Billy Elliot lên nhận giải

 

Billy Elliot, vở nhạc kịch kể về con trai của một người thợ mỏ mang trong mình niềm đam mê nghệ thuật ballet, đã thống trị lễ trao giải Tony lần thứ 63 diễn ra đêm 7/6 khi đoạt tới 10 giải, trong đó có chiến thắng ở hạng mục Nhạc kịch xuất sắc nhất.


Billy Elliot được dàn dựng theo bộ phim cùng tên phát hành hồi năm 2000. Elton John là người viết nhạc cho chuyển thể sân khấu này, một tác phẩm ăn khách tại khu Broadway trong mùa diễn 2008-2009 khi đều đặn thu về hơn 1 triệu USD/tuần. Vở nhạc kịch này cũng đem về giải Đạo diễn nhạc kịch xuất sắc nhất cho Stephen Daldry.

Giải Vở kịch xuất sắc nhất thuộc về hài kịch God Of Carnage của Yasmina Reza, trong khi Hair đoạt giải Nhạc kịch làm lại xuất sắc nhất. Giải Vở kịch được dàn dựng lại xuất sắc nhất thuộc về The Norman Conquest.

Alice Ripley đoạt giải Nữ diễn viên nhạc kịch xuất sắc nhất với nhân vật một người nội trợ trong Next To Normal, còn Marcia Gay Harden được trao giải Nữ diễn viên kịch xuất sắc nhất nhờ vai diễn trong God Of Carnage. Geoffrey Rush nhận giải Nam diễn viên kịch xuất sắc nhất với vai một vị vua sắp chết trong vở Exit The King, còn giải tương tự ở mảng nhạc kịch được chia đều cho 3 diễn viên của Billy Elliot.

Theo TTVH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo