Sân khấu

‘Sa Tăng’ qua đời

Cập nhật lúc 13-04-2009 06:43:44 (GMT+1)
Diêm Hoài Lễ trong vai Sa Tăng.

 

Nam diễn viên Diêm Hoài Lễ - từng vào vai một trong bốn đồ đệ của Đường Tăng trong bộ phim “Tây du ký” - đã từ trần do bệnh phổi hôm 12/4, thọ 73 tuổi.


Diêm Hoài Lễ (Huai Li) sinh năm 1936, tốt nghiệp trường văn hóa Hà Bắc. Ông là một trong những người được phong danh hiệu nghệ sĩ nhân dân của Trung Quốc. Vai diễn Sa Tăng trong bộ phim Tây du ký của ông đã đi vào lòng công chúng. Ông còn đóng rất nhiều phim như Mad men and mad women and two Love, Romance of the Three Kingdoms, Zhan Tianyou...

Suốt hai thập kỷ 80-90, ông đã đóng góp rất nhiều cho công tác giảng dạy ở các trường học và làm giám khảo nhiều cuộc thi. Trong 10 năm qua, ông rời khỏi Bắc Kinh và sống một cuộc sống yên tĩnh và ổn định tại vùng ngoại ô.

Do tuổi cao sức yếu cộng với căn bệnh phổi, nam diễn viên Diêm Hoài Lễ đã phải nhập viện Millennium Monument tại Bắc Kinh một tuần trước đây. Một vài ngày trước, ông biết tình trạng sức khỏe xấu đi nên đã bảo vợ gọi cho 6 người con và Mã Đức Hoa (người đóng vai Trư Bát Giới) tới viện thăm ông.

Khi các con tới viện, Diêm Hoài Lễ đột nhiên tỉnh táo trò chuyện rồi qua đời ít phút sau đó. Tuy nhiên, Mã Đức Hoa đã không kịp tới nhìn mặt người bạn thân lần cuối, chỉ 5 phút muộn màng. Khi Diêm Hoài Lễ qua đời, nước mắt vẫn còn đọng ở khóe mắt ông và không nhắm mắt. Các con phải vuốt mắt rồi đưa ông vào phòng lạnh.

Đám tang nam diễn viên Diêm Hoài Lễ sẽ diễn ra vào ngày 13/4.

Theo QQ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo