Sân khấu

‘Bầu trời đỏ’ kể chuyện tình giữa anh lính Pháp và cô gái Việt Minh

Cập nhật lúc 26-06-2017 13:09:18 (GMT+1)
Chiến tranh khắc nghiệt vô tình đã đưa chàng lính Philippe và cô gái Việt Minh tên Thi đến với nhau.

 

Toàn bộ tác phẩm điện ảnh nghệ thuật lấy bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp của đạo diễn Olivier Lorelle được quay tại Việt Nam, và đã sẵn sàng trình làng khán giả.


Bộ phim Mặt trời đỏ lấy bối cảnh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, nhưng thực chất xoay quanh một cuộc tình trái ngang. Năm 1946, chàng trai trẻ Philippe (Cyril Descours) nhập ngũ để tham gia chiến đấu tại mảnh đất xa xôi.

Nhưng anh lập tức bị sốc khi biết mình buộc phải tra tấn Thi (Audrey Giacomini) - một cô gái Việt Minh trẻ tuổi, đang đấu tranh vì độc lập dân tộc.

Philippe quyết định bỏ trốn cùng Thi trong một chuyến hành trình vô định giữa vùng rừng núi nhiệt đới hoang vu. Xuyên suốt quá trình ấy, họ dần khám phá ra chính bản thân và tình cảm mà mình dành cho nhau.

Sau ba tác phẩm Người tìnhĐiện Biên Phủ và Đông Dương cách đây hơn hai thập kỷ, Bầu trời đỏ (tựa gốc : Ciel rouge) đánh dấu sự trở lại của các nhà làm phim người Pháp tại Việt Nam. Theo đơn vị sản xuất Mille Et Une, tác phẩm chủ yếu quay tại Hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, và vùng Đồng Văn, Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Hãng phim cho biết lột tả vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam là ưu tiên hàng đầu, và chiến tranh chỉ là cái nền để làm tôn lên câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính là Philippe và Thi.

Chỉ đạo Mặt trời đỏ là đạo diễn Olivier Lorrelle - tác giả của hơn 20 kịch bản phim và từng tham gia nhiều liên hoan phim quốc tế lớn như Cannes, Venice, Berlin, Locarno…

Toàn bộ quá trình ghi hình của Mặt trời đỏ đều diễn ra tại Việt Nam.

Năm 2007, Lorrelle từng nhận giải Kịch bản xuất sắc của César (tương đương Oscar tại Pháp) với Indigènes (Kẻ ngoại lai). Tác phẩm thuộc dòng chiến tranh sau đó cũng nhận đề cử Oscar tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Nổi tiếng trong vai trò biên kịch, Bầu trời đỏ đánh dấu lần đầu tiên Olivier Lorrelle ngồi trên ghế đạo diễn và ông đã mất khoảng hơn hai năm để hoàn thành tác phẩm đầy tâm huyết cùng đội ngũ làm phim bao gồm cả người Pháp lẫn người Việt.

Trong số hai diễn viên chính của Mặt trời đỏ, đáng chú ý có Audrey Giacomini. Cô gái 31 tuổi là diễn viên người Pháp gốc Việt với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật.

Sắm vai nữ chính trong Mặt trời đỏ là Audrey Giacomini - nữ diễn viên, người mẫu người Pháp gốc Việt.

Bên cạnh các series truyền hình tại quốc gia châu Âu, Giacomini từng sắm một vai Jeanne thời trẻ tuổi trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng Mr. Nobody(2009) có sự tham gia của Jared Leto và Phạm Linh Đan.

Bầu trời đỏ thuộc dòng phim nghệ thuật và chuẩn bị ra mắt khán giả Pháp từ 19/7. Tại Việt Nam, Mille Et Une đang làm việc với một số nhà phân phối sở tại và dự kiến trình làng rộng rãi tác phẩm vào tháng 10 tới.

Tuấn Lương
Ảnh: Mille Et Une
Nguồn: Zing.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo