Tử vi

Gieo quẻ tuần (11/11/2019 - 17/11/2019)

Cập nhật lúc 11-11-2019 15:24:18 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Đây là tuần mà Ma Kết không nên ngần ngại cắt giảm một số những thông tin bên lề cho công việc chính. Đôi khi, quá nhiều những lời lẽ không cần thiết chỉ là mang lại sự rối trí mà thôi. Và hóa ra rằng những ngày sau đó, bạn sẽ cần phải thêm một vài thông điệp, thông tin vào công việc của mình, và điều đó thật dễ dàng.


Dương Cưu (21/3-19/4) 

Chắc hẳn Dương Cưu biết đến câu "Ít là nhiều" chứ? Nhớ lấy câu đó là thần chú cho bạn trong ngày đầu tiên của tuần mới. Trong ngày thứ hai và thứ ba, mọi thứ khá ổn: bạn có nguồn năng lượng dồi dào, cảm hứng ngập tràn, không quá căng thẳng và bị thách thức theo cách mà bạn yêu thích. Thứ tư và thứ năm, mặt khác, bạn lại bị thách thức theo cách khiến bản thân không thực sự thoải mái cho lắm, tuy nhiên công việc không phải là vấn đề khó khăn. Khó khăn đến dường như nằm ở các vấn đề cá nhân và đời sống gia đình. Trong ngày thứ sáu, khi tuần làm việc gần như khép lại, mọi thứ bắt đầu trở nên dễ chịu, đặc biệt trong công việc, cho bạn cơ hội được nghỉ ngơi và thả lỏng.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Dành thời gian lập kế hoạch cho những dự án dài hơi và quan trọng không phải là cách sử dụng nguồn năng lượng hiệu quả nhất trong hai ngày đầu tuần. Đây là lúc mà Kim Ngưu nên tập trung vào khuôn mặt của ai đó. Cố gắng xác định xem điều mà họ đang cố gắng che giấu là gì, ngoại trừ điều mà họ nói. Khả năng cảm nhận đầy nhạy cảm và tinh tế để có thể hiểu biết được mong muốn của người khác khiến cho bạn trở nên khác biệt giữa đám đông, và khiến bạn trở thành một nhân vật giá trị.

Thứ tư và thứ năm tiếp tục liên quan đến chủ đề về giao tiếp, là giao tiếp giữa những con người, không phải chỉ đơn thuần về các dự án, kế hoạch. Thứ sáu mang đến những thách thức lớn nhất trong giao tiếp mà bạn phải đối mặt trong suốt thời gian vừa qua. Cuối tuần, hãy để sự dung thứ giúp bạn kết thúc tất cả theo chiều hướng tốt đẹp nhất.

Song Sinh (21/5-20/6)

Tuần mới đến, Song Sinh sẽ phải chạm trán với kha khá những gương mặt mới mẻ, nhiều hơn là con số mà bạn có thể tập trung tới trong những ngày đầu tuần. May mắn thay, đó là những người mà bạn yêu thích, những người mà bạn có thể hào hứng dành thời gian với họ trong nhiều giờ đồng hồ. Vậy thì những cái đầu chụm lại có thể đem tới kết quả gì?

Thứ tư và thứ năm, bạn sẽ tập trung vào việc của cá nhân, liên quan đến công việc, tiền bạc, thế nên dường như bạn sẽ không còn đủ thời gian cho người mà mình quý mến nữa. Vậy thì hãy bù đắp điều đó vào ngày thứ sáu, đây là cơ hội để bạn bày tỏ với những người đồng hành rằng bạn yêu mến họ đến thế nào. Cuối tuần là cơ hội để bạn nghỉ ngơi và thư giãn.

Cự Giải (21/6-22/7)

Bạn luôn luôn được biết đến là một con người có tài năng trong việc thay đổi mọi thứ theo hướng tích cực, đặc biệt trong hai ngày đầu tuần, vậy thì hãy cân nhắc thổi hồn mới vào điều gì đó và chia sẻ những khám phá của bạn để thay đổi tư duy của đám đông. Hẳn nhiên tinh thần truyền thống trong cách thức xử lý mọi việc đã tồn tại từ khá lâu nơi công sở, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng Cự Giải nên ngưng sự cách tân, đổi mới.

Thứ năm và thứ sáu, những khởi đầu mới mẻ chính là nền tảng, bạn sẽ cảm thấy có một chút stress khi là người có những ý tưởng tiên phong. Nhưng đó là những cảm xúc cũng khá thú vị và bạn có thể dần quen với nó. Thứ sáu, tầm nhìn của bạn về những mục tiêu to lớn hơn sẽ trở nên rõ ràng.

Sư Tử (23/7-22/8)

Điều mà Sư Tử cần nơi công sở là một cái cớ để nhìn nhận mọi thứ theo một cách hoàn toàn mới mẻ nào đó. Ví dụ như việc vẽ một bức tranh đầy cảm xúc tươi mới trong phòng hội nghị sẽ lôi cuốn trí tưởng tượng của mọi người. Hoặc có thể bạn nên tự biên đạo một điệu nhảy thú vị nào đó cho đồng nghiệp thử học xem. Bất kể bạn làm gì đi nữa, hãy đem đến những bất ngờ và trông đợi sự hưởng ứng theo cách thức đặc biệt của mọi người xung quanh.

Thứ tư và thứ năm, bạn quay về với sự bảo thủ quen thuộc, tuy nhiên những ý tưởng vẫn giúp bạn tỏa sáng. Thứ sáu, bạn giống như là nguồn ánh sáng tự nhiên, mọi người xung quanh bị thu hút bởi bạn và không thể rời mắt. Cuối tuần, bạn mang tới niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Thực sự sẽ không có cách nào để có thể nói rõ ràng với Xử Nữ về việc hai ngày đầu tuần sẽ như thế nào nơi công sở, bởi vì sẽ có rất nhiều những ngã rẽ khác nhau mà bạn phải đối mặt. Tuy nhiên có một điều có thể tin chắc, đó là hạnh phúc nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Cần chủ động nắm lấy nó.

Thứ tư và thứ năm, bạn được tiếp thêm năng lượng bởi những người xung quanh ở bên, vậy thì hãy xây dựng những kết nối như cách mà bạn muốn. Thứ sáu là khoảng thời gian mà bạn khao khát được lùi lại với suy nghĩ rằng: "A, tôi cần được nghỉ ngơi đôi chút". Vậy thì hãy đáp ứng cho bản thân điều đó. Sau tất cả, sẽ có những người khiến cho bạn khó chịu nơi công sở hoặc cả trong đời sống cá nhân nữa đấy.

Thiên Bình (23/9- 2/10)

Người nào đó vốn hợp tác trong công việc với Thiên Bình, người nào đó mà bạn có những cảm nhận đặc biệt và tìm thấy nhiều điểm tương đồng sẽ đem đến cho bạn hai ngày đầu tuần với nhiều những ấn tượng đáng nhớ. Cả hai sẽ cùng nhau hợp tác công việc, tạo cảm hứng cho nhau theo cách mà không phải ai cũng làm được. Và bởi vì cả hai có một ngày đầu tuần làm việc đầy hiệu quả, bạn sẽ chẳng cảm thấy bất cứ nỗi bực dọc nào về những gì đang diễn ra xung quanh nữa.

Thứ tư và thứ năm, trái ngược lại, lại là những ngày mà bạn cảm thấy một thứ vài thứ lộn xộn đang diễn ra và có thể tìm cách xử lý chúng nếu cần thiết. Thứ sáu lại giống như một đoạn phim âm nhạc nơi công sở vậy, khi bạn có thể thoải mái cất tiếng hát, mọi người đều vui vẻ với nhau trong thang máy... Không có gì là làm quá nếu so sánh công việc bạn đang góp mặt giống như việc tham gia một bữa tiệc tuyệt vời, đúng không nào?

Bò Cạp (23/10-21/11)

Khi Bò Cạp bước vào giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền bạc hãy tỉnh táo. Cần phải nhắc nhở bản thân mình khi đưa ra các quyết định trong hai ngày đầu tuần là bạn cần phải hành động dựa trên lý trí, thay vì cảm tính hay những cảm nhận mơ hồ. Có một lúc nào đó bạn sẽ cần phải lên tiếng giải thích về những hành động của mình, thế nên hãy tỉnh táo và sáng suốt thay vì để linh cảm thấy bạn quyết định.

Thứ tư và thứ năm, sức mạnh trực giác lại phục vụ bạn rất hiệu quả, tuy nhiên liên quan nhiều hơn đến đời sống cá nhân hơn là công việc. Hãy cố gắng đừng tìm cách kiểm soát một tình huống nào đó, nếu bạn học cách buông bỏ thì bản thân lẫn mọi người đều hạnh phúc hơn.

Thứ sáu, bạn hiểu rằng chẳng có gì có thể khiến cho sếp hoàn toàn hài lòng, thế nên hãy cứ làm tốt nhất và đừng lôi kéo sự chú ý về phía mình là hơn.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Điều tốt nhất mà Nhân Mã có thể làm trong hai ngày đầu tuần chính là giữ cho mình bận rộn, tuy nhiên điều này lại tương phản với mong muốn tự nhiên của bạn trong ngày đầu tuần. Dường như bạn khát khao những kết nối đầy ý nghĩa, giá trị với những đồng nghiệp, bạn bè. Tuy nhiên, đừng đưa thêm bất cứ điều gì vào trạng thái chờ đợi thụ động, bởi vì điều này sẽ không mang lại bất cứ kết quả gì, cho đến ngày thứ sáu. 

Thứ năm, khả năng có thể thành công trong công việc có sự liên quan trực tiếp tới năng lực ứng phó với các tình huống không lường trước của bạn, vì thế, cần có sự chuẩn bị tinh thần từ trước đó. Thứ sáu và ngày cuối tuần đem đến những phút giây vui vẻ, đầy ý nghĩa và hào hứng đấy. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Đây là tuần mà Ma Kết không nên ngần ngại cắt giảm một số những thông tin bên lề cho công việc chính. Đôi khi, quá nhiều những lời lẽ không cần thiết chỉ là mang lại sự rối trí mà thôi. Và hóa ra rằng những ngày sau đó, bạn sẽ cần phải thêm một vài thông điệp, thông tin vào công việc của mình, và điều đó thật dễ dàng.

Tính hiệu quả là trọng tâm của tuần này. Nếu như có một nhân vật mới nào đó xuất hiện nơi công sở trong ngày thứ tư và thứ năm, hãy cân nhắc đặt họ ở vị trí ưu tiên và đừng lo lắng về việc có những cuộc thì thầm to nhỏ nơi đám đông. Thứ sáu không phải là một ngày thư giãn trong đời sống công việc của bạn, nhưng cũng thật thú vị khi chứng kiến mọi người xung quanh bạn chạy ngang chạy dọc và kêu rằng họ không có đủ thời gian cho mình.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Thứ hai và thứ ba thực sự là những ngày độc nhất vô nhị với Bảo Bình, thật khó để có một thể mô tả và định hình cụ thể nó là gì. Dường như sẽ có những cảm xúc kỳ quặc nào đó xuất hiện, không đơn thuần giống như việc phải lòng một ai đó, tuy nhiên chúng lại khiến cho bạn không thể nào tập trung hoàn toàn đầu óc cho công việc được. Cảm giác chìm đắm kỳ quặc chạm vào bạn khi bạn đến công sở trong ngày thứ tư này là mở đầu cho việc mọi thứ đang cần quay trở về với guồng bình thường. Thứ năm là một ngày lạ lùng về mặt cảm xúc, và lời khuyên cho bạn là nên ngưng việc suy nghĩ quá nhiều và dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Một khám phá giá trị nào đó đang chờ đợi bạn trong những ngày cuối tuần.

Song Ngư (19/2-20/3)

Một khi đã chôn chân vào bàn làm việc, sẽ thật khó để Song Ngư có thể rời ra khỏi nó hay còn thiết tha đi đâu. Vậy hiệu quả công việc sẽ như thế nào? Thật thú vị, là rất tốt. Thứ ba cũng tương tự, những cuộc gọi, những email chính là cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, thứ tư là thời gian hoàn hảo để ra khỏi bàn làm việc rồi. Hãy cố gắng để bước ra khỏi đó và tự hưởng không khí khoáng đặt bên ngoài một chút. Bạn có lẽ sẽ cần phải sáng tạo hơn trong những hoạt động của mình. Thứ năm, một điều tuyệt vời nào đó sẽ xảy ra khi bạn thoát ra khỏi guồng quay công việc. Thứ sáu, nếu đồng nghiệp khiến cho bạn phát điên, hãy cố gắng bảo vệ quan điểm của mình, và mọi người sẽ đánh giá cao điều đó, đặc biệt là cấp trên.

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo