Tử vi

Gieo quẻ tuần (06/01/2020 - 12/01/2020)

Cập nhật lúc 06-01-2020 14:24:27 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

 

Ma Kết đang ở trong những ngày đầy tập trung tinh thần cho bất cứ những công việc nào mà bạn quan tâm tới, vậy thì bạn sẽ có được những gì giá trị trong những ngày đầu tuần? Đây là tuần để bạn hoàn thành những việc còn dở dang, trước khi bắt tay vào nhiệm vụ mới. 


Dương Cưu (21/3-19/4) 

Hẳn nhiên chủ động, tích cực thì là tốt, tuy nhiên trong ngày đầu tiên của tuần mới này, quá nhiều năng lượng, quá nhiều hào hứng chưa hẳn đã là một điều hay với Dương Cưu. Thay vì chủ động tìm đến điều gì đó, hãy để chúng tìm đến với bạn, đó chính là một chiến lược tốt nhất cho đầu tuần này.

Tuy nhiên, cho tới thứ tư, bạn cần phải hành động thật nhanh, nhất là liên quan đến việc nắm bắt các ý tưởng. Sau đó, đến những ngày cuối tuần, nên dành thời gian lập kế hoạch cho việc nghỉ ngơi, nạp năng lượng, và củng cố các mối quan hệ nào đó của bản thân. Còn nếu như bạn có một kế hoạch to lớn nào đó muốn bắt tay vào thực hiện thì hãy thực hiện vào thời điểm cuối tuần hoặc đầu tuần sau nhé.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Những cuộc thương thảo, đàm phán liên quan đến những con số thực sự mang lại hiệu quả trong những ngày đầu tuần, Kim Ngưu. Hãy đảm bảo rằng cuộc đàm phán mang lại niềm vui, sự thoải mái cho tất cả mọi người, và bạn chính là ngôi sao toả sáng giữa họ.

Trái với những ngày đầu tuần thật hiệu quả, thứ tư và thứ năm lại là những ngày mà bạn dễ bị phân tâm. Bạn trở nên xao nhãng, mất tập trung vào mọi việc. Thế thì hãy cho mình một khoảng thời gian thư thái ở bên ngoài công sở, nơi bạn có thể thả lỏng và thoải mái tận hưởng khí trời - nếu đó là một cách hiệu quả hơn. Và sau đó, nếu bạn còn có công việc cần phải giải quyết thì chuỗi ngày sau sẽ giúp ích cho bạn. Việc cần làm và sắp xếp mọi thứ vào trật tự, lên kế hoạch cụ thể.

Trong những ngày cuối tuần, yêu cầu đặt ra cho bạn là học cách dàn xếp và thoả hiệp.

Song Sinh (21/5-20/6)

Nếu Song Sinh đối mặt với sự giới hạn trong những ngày đầu tiên của tuần mới thì hãy kiên nhẫn nhìn ngó xung quanh. Việc thu thập thông tin và tăng cường vốn hiểu biết sẽ giúp cho bạn có thêm thật nhiều ý tưởng và cả sự lựa chọn, đặc biệt trong những ngày thứ tư và thứ năm, thêm vào đó là khả năng thuyết phục mọi người được tăng cường.

Giữa tuần là thời gian mà bạn cần phải xem xét để có thể gật đầu đồng ý với một đề nghị nào đó hay không. Biết cách đồng ý và nói lời từ chối ở thời điểm thích hợp thực sự là một kỹ năng sống rất quan trọng. Chủ nhật là ngày để chia sẻ các ý tưởng của mình với mọi người xung quanh, và sẽ không khó khăn để bạn có thể tìm được một nhân vật đồng điệu với mình đâu.

Cự Giải (21/6-22/7)

Cự Giải có rất nhiều vấn đề khác nhau để đưa ra bàn bạc trong những ngày đầu tiên của tuần mới. Thế nên đây chắc chắn không phải thời gian để cho bạn trốn trong "vỏ ốc" của mình, cần sẵn sàng cho những cuộc trao đổi với cấp trên, đồng nghiệp về các ý tưởng, các kế hoạch.

Giữa tuần liên quan đến sự bế tắc trong một kế hoạch nào đó dưới dạng "nút thắt cổ chai", và bạn chính là người cần phải khơi thông nguồn ý tưởng, giúp cho công việc trôi chảy trở lại. Ít nhất là bạn có thể tìm một phương án dự phòng cho mình, thay vì ngồi bó gối bế tắc.

Trong những ngày cuối tuần, sức sáng tạo của bạn trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Rõ ràng những ngày cuối tuần không phải là thời gian nghỉ ngơi, theo như cách mà chiếc bánh xe của bạn đang hoạt động, đúng không nào?

Sư Tử (23/7-22/8)

Hãy cẩn trọng với thái độ "chỉ tay năm ngón" trong những ngày đầu tiên của tuần mới, Sư Tử. Dù quan điểm của bạn trong vấn đề có là thế nào đi nữa, cần sẵn sàng bắt tay vào việc học hỏi, lắng nghe. Nên kiếm tìm các giải pháp, thay vì đổ lỗi hay căng thẳng với bất cứ ai.

Hoạt động nhóm là chìa khóa trong ngày thứ tư và thứ năm, đặc biệt liên quan đến việc đưa ra những quyết định quan trọng. Kiên nhẫn để lắng nghe những ý tưởng, chia sẻ của người khác là một việc làm cần thiết, dù ban đầu bạn cho rằng chúng có thể không thực sự giá trị. Trong những ngày cuối tuần, bạn sẽ có thời gian để có thể lấp những lỗ hổng trong các kế hoạch của mình, khiến chúng trở nên hoàn hảo trước khi bắt tay vào thực hiện.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Đây là tuần mà Xử Nữ cần phải thoát ra khỏi vai trò quan trọng quen thuộc của mình để có thể nắm bắt những vai trò mới và những thử thách mới. Sự thay đổi này là hoàn toàn cần thiết, bởi vì chúng giúp cho bạn có cái nhìn mới mẻ, đa chiều hơn, nhất là khi liên quan đến một hiểu biết tổng thể nào đó. 

Giữa tuần, làm việc tập thể có thể là một áp lực không hề nhỏ với bạn. Mặc dù không hài lòng chút nào với cách làm việc nhẩn nha, vừa làm vừa chơi của ai đó nhưng bạn vẫn phải cố gắng để thể hiện sự không căng thẳng, bực dọc với họ. Dù sao đi nữa thì cũng hãy cứ cố gắng để khéo léo ứng xử. Cuối tuần nhắc nhở bạn rằng sự thay đổi chưa hẳn đã là tốt, nhất là trong số hoàn cảnh nhất định.

Thiên Bình (23/9- 2/10)

Đầu tuần mới là khoảng thời gian thích hợp để đưa chuyện gì đó tưởng chừng là bí mật ra chia sẻ với mọi người một chút, Thiên Bình. Với sự thông minh và khéo léo của bạn thì sẽ chẳng có gì khó khăn để có thể khiến mọi người hiểu và chia sẻ với điều đó mà khiến không khiến cho bất cứ ai cảm thấy mếch lòng.  

Thứ tư và thứ năm là ngày cho những dự án mới mẻ và sáng tạo. Hãy cứ tạm thời gác công việc sang một bên và tập trung vào những ý tưởng hay ho nảy lên trong đầu, chúng có thể mang đến những gợi ý rất hay. Đừng quên rằng những người bạn đồng hành chính là một chìa khóa hữu ích cho ngày thứ năm và thứ sáu. Cuối tuần là những ngày mà bạn muốn bày tỏ thiện chí, sự cảm ơn của mình với những người đã luôn ủng hộ và hỗ trợ bạn đấy.

Bò Cạp (23/10-21/11)

Đừng để bản thân rơi vào thế bị động, trong bất cứ tình huống nào diễn ra trong những ngày đầu tuần, Bò Cạp. Bất kể mọi việc có thế nào đi nữa, sự chủ động giải quyết vấn đề và gỡ rối cũng sẽ giúp bạn phục hồi được phần nào hậu quả không mong muốn.

Trong những ngày thứ tư, thứ năm, công việc sẽ có một chút mạo hiểm. Vì thế, nếu bạn muốn liều lĩnh, táo bạo một chút thì hãy nghĩ lại. Hẳn bạn hào hứng muốn thay đổi không khí một chút và làm mới bản thân một chút, tuy nhiên mọi kế hoạch mang tính mạo hiểm, không có nền tảng cơ bản nên được suy xét ở một thời điểm khác thích hợp hơn. Đây là lúc nên bám vào vùng an toàn và làm những điều đã được chứng minh là hiệu quả. Cuối tuần chính là thời gian cho những việc vượt ra khỏi những khuôn khổ, ranh giới nhất định để làm mới mình.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nên thận trọng với việc ôm đồm quá mức trong những ngày đầu tiên của tuần mới, Nhân Mã. Đừng quên rằng bạn chỉ có một nguồn năng lượng nhất định, và việc tham lam, ôm đồm quá nhiều những trách nhiệm khác nhau có thể khiến cho bạn kiệt sức. Tốt nhất là dành thời gian giải quyết những gì mà bạn đã nhắm tới trước đó mà thôi.

Thứ tư và thứ năm sẽ là những ngày vô cùng bận rộn, thậm chí chẳng có thời gian để mà nghỉ ngơi. Thế nên tốt nhất là ngay từ đầu tuần, hãy tập luyện, rèn luyện thể dục thể thao cho cơ thể có thêm năng lượng dự phòng. Thứ sáu cho tới cuối tuần, nên giữ cho mình một lịch trình làm việc linh hoạt hơn, vì có lẽ bạn sẽ muốn dành thêm nhiều thời gian để có thể đào sâu nghiên cứu một vấn đề gì đó, hoặc lập tức nắm bắt một cơ hội nào đó trong cuối tuần.

Ma Kết (22/12-19/1)

Ma Kết đang ở trong những ngày đầy tập trung tinh thần cho bất cứ những công việc nào mà bạn quan tâm tới, vậy thì bạn sẽ có được những gì giá trị trong những ngày đầu tuần? Đây là tuần để bạn hoàn thành những việc còn dở dang, trước khi bắt tay vào nhiệm vụ mới. 

Giữa tuần, sẽ tốt hơn nếu bạn đừng vòng vo, đừng tâng bốc. Cứ thẳng thắn và thật thà là tốt nhất có thể. Đây cũng là lúc nên giới hạn những thứ phức tạp, rối rắm và hướng đến sự đơn giản và dễ hiểu. Trong những ngày cuối tuần, sự biến động có thể mang tính quy luật, không phải là sự ngoại lệ. Thế nên phải có sự chuẩn bị tinh thần nhất định để chuẩn bị cho những điều này thì hơn.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Nên đặt mình ở chế độ quan sát, học hỏi hơn là thử và lỗi, khi những ngày đầu tiên của tuần mới tới, Bảo Bình. Nếu bạn làm đúng cách, chắc chắn bạn sẽ có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức từ những sai lầm của người khác, trong khi không khiến tay mình lấm bẩn. 

Thứ tư và thứ năm, cố gắng đừng nhìn nhận mọi thứ phiến diện, một chiều. Cách đánh giá tổng thể, tư duy sáng tạo sẽ giúp cho bạn được đánh giá tốt trong tập thể. Điều quan trọng chính là kích thích cho đầu óc bạn làm việc hiệu quả nhất có thể. 

Những ngày cuối tuần, cảm xúc có thể gây tác động tiêu cực cho những quyết định, lựa chọn của bạn, vì thế nên để lý trí giúp đỡ cho bạn nhé. 

Song Ngư (19/2-20/3)

Thay vì ràng buộc bản thân vào các quyết định, các lựa chọn cố định, hãy hướng tới những điều sáng tạo, ngẫu nhiên khi những ngày đầu tiên của tuần mới tới, Song Ngư. Loại công việc phù hợp nhất mà bạn nên xúc tiến ở thời điểm này chính là những công việc mang tính sáng tạo, giúp bạn thoải mái được tiếp cận và khám phá. 

Tuy nhiên, thứ tư tới thứ sáu, quá nhiều những lựa chọn có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp và không biết phải rẽ hướng nào. Cần tránh rơi vào tình thế này, nếu không bạn có thể mất phương hướng. Cuối tuần là cơ hội cho những kết nối với mọi người, và nhờ thế, bạn được thoải mái và vui vẻ.

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo