Tử vi

Gieo quẻ tháng 2/2018

Cập nhật lúc 01-02-2018 16:20:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Sư Tử khát khao sự yêu thương, chú ý nhiều hơn mức bình thường khi những ngày đầu tháng hai tìm tới. Mong muốn khởi tạo cũng hiện diện, tuy nhiên một chút lười biếng và trì hoãn cũng sẽ xuất hiện giữa mớ ý tưởng của bạn. May mắn thay, bạn không phải là người quá khắt khe với bản thân và có thể lý giải cho mọi hành vi khó hiểu nhất của chính mình.


Dương Cưu (21/3-19/4)

Tháng mới gõ cửa và đem tới cho Dương Cưu những điều thật đẹp đẽ. Sự hài hòa về vị trí của mặt trời và mặt trăng giúp đem lại điều kiện thuận lợi để bạn hoàn thành những mục tiêu lớn lao mà bản thân muốn vươn tới trong cuộc đời. Liệu bạn đã tìm thấy chìa khóa cho cánh cửa đi tới hạnh phúc của mình chưa? Đừng quên rằng chỉ cần bạn cảm thấy mình là người chiến thắng, bạn hạnh phúc với vị trí có được, đó mới là điều quan trọng nhất - bất kể ai nghĩ gì đi nữa. 

Giữa tháng là cơ hội cho sự nghiệp cũng như cơ hội để kết nối, nhưng với điều kiện bạn tư duy "ngoài khuôn khổ" và sẵn sàng để nắm bắt vận may. Cộng vào đó, bạn cần có sự lựa chọn khôn ngoan trước bất cứ quyết định quan trọng nào. 

Ngày 19, 20, bạn trở nên thiếu kiên nhẫn trong hành xử. Sự vội vàng có thể gây ra hậu quả xấu và cho thấy sự thiếu tính tế của bạn - thứ mà ai đó có thể đang quan sát và dễ dàng nhận thấy. Đừng để mình rơi vào trạng thái "chân tay nhanh hơn bộ não". 

Cuối tháng có thể đem tới sự hiểu nhầm trong giao tiếp, dẫn tới sự lộn xộn lịch trình công việc, chuyện riêng tư... Hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi bạn đưa ra bất cứ lời nhận xét nào, bởi vì nói một câu sai, vào một thời điểm sai, có thể gây ra hậu quả lâu dài hơn là bạn nghĩ. 

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Kim Ngưu nhận ra rằng mình đang quan tâm tới những điều mà trước kia không mấy để ý. Sự thay đổi trong cách nhìn nhận, quan điểm sống bắt đầu từ sự thay đổi tư duy, linh hoạt trong việc đánh giá mọi sự việc xung quanh. 

Ngày 7/2 là thời điểm mà bạn trở nên băn khoăn giữa những ngã rẽ khác nhau, thậm chí bạn đặt câu hỏi: Đó có phải thứ mà bản thân từng mong muốn? Câu hỏi này sẽ tạo sức nặng lên tâm trí bạn trong suốt cả thời gian sau, và rồi bạn sẽ cảm thấy thật khó mà có thể buông bỏ những thứ (và cả những người) mà bạn biết rằng chẳng có ích lợi gì cho cuộc sống của mình. 

Giữa tháng đánh dấu một cơ hội để bạn bắt đầu một khởi đầu tươi sáng hơn. Để lại sau lưng những thứ tiêu cực, đây là lúc nên suy nghĩ lạc quan, vui vẻ, điều này kỳ thực không khó như bạn vốn mường tượng. 

Cuối tháng, quãng thời gian mà bạn dồn mọi quyết tâm cho một mục tiêu nào đó. Một khi đã xác định rõ con đường mình đi, bạn sẽ không dễ dàng từ bỏ, dù nó khó khăn thế nào đi nữa, phải không? 

Song Sinh (21/5-21/6)

Mọi suy nghĩ của Xử Nữ trở nên rõ ràng, tập trung hơn khi những ngày đầu tiên của tháng mới gõ cửa. Bạn yêu thích những nhiệm vụ nhỏ nhặt ngày thường, ví dụ như chợ búa, mua sắm lặt vặt... , và chính cảm xúc nhẹ nhõm này khiến cho cuộc sống vô hình chung trở nên dễ chịu hơn. Bạn thậm chí còn chẳng cảm thấy phiền nếu bị dành cho chân dọn dẹp sau một bữa tiệc ồn ào, đông đúc. 

Tháng hai cũng đem đến hơi thở mới cho chuyện tình cảm và thổi vào đó những cảm xúc tươi tắn, thi vị hơn. Thứ mà bạn không thích nhất - hẳn nhiên là cãi vã (dù thông thường bạn có hiếu chiến mấy đi nữa), bạn trở nên nhạy cảm hơn với cảm xúc của những người xung quanh hay dễ dàng đưa ra những lời tán dương, hoặc rộng lượng mở lời tha thứ... 

Cuối tháng, con người bạn như mâu thuẫn, lộn xộn: phút trước bạn vui vẻ, hân hoan, phút sau bạn đã u buồn, vẩn vơ nghĩ ngợi. Những trạng thái thăng giáng kỳ quặc của cảm xúc này sẽ khiến mọi người xung quan vô cùng bối rối, họ tự hỏi: Bạn đang làm sao vậy? Tuy nhiên, bạn chẳng cần day dứt rằng mình nợ ai một lời giải thích, bởi vì những chuyện này sẽ sớm ổn thôi, nhất là khi tháng này kết thúc. 

Cự Giải (22/6-22/7)

Cái đẹp, sự cuốn hút hiện diện trong cuộc sống của Cự Giải khi những ngày đầu tiên của tháng hai gõ cửa, và bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này rồi. Nội tâm hài hòa giúp cho bạn tự tin, cho phép bạn mở rộng tầm nhìn và tìm tới với thành công, niềm hạnh phúc. 

Giữa tháng, quãng thời gian mà giao tiếp trở thành thứ gì đó thật quái quỷ. Sự lẫn lộn của yếu tố logic và cảm xúc khiến bạn rơi vào trạng thái bối rối: Nên tuân thủ theo phán quyết của lý trí, hay là để cảm xúc dẫn đường? Sự hiểu nhầm và việc không thể diễn giải rõ ràng mọi thứ sẽ xuất hiện, và lúc này, tất cả những điều tốt nhất mà bạn có thể làm chính là đừng quá bận tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh. 

Ngày 25/2 đem đến vấn đề trong các mối quan hệ, đặc biệt liên đới với sự căng thẳng về mặt tâm sinh lý. Việc thẳng thắn nói rõ những mong muốn của mình chẳng bao giờ là dễ dàng, tuy nhiên, cần hiểu rõ rằng: sự im lặng không có nghĩa là lừa dối. 

Cuối tháng là chuỗi ngày của cảm xúc, chẳng có gì là vô nghĩa - nhất là khi nó liên quan đến thứ, hoặc người mà bạn yêu thương. 

Sư Tử (23/7-22/8)

Sư Tử khát khao sự yêu thương, chú ý nhiều hơn mức bình thường khi những ngày đầu tháng hai tìm tới. Mong muốn khởi tạo cũng hiện diện, tuy nhiên một chút lười biếng và trì hoãn cũng sẽ xuất hiện giữa mớ ý tưởng của bạn. May mắn thay, bạn không phải là người quá khắt khe với bản thân và có thể lý giải cho mọi hành vi khó hiểu nhất của chính mình.

Giữa tháng đem đến cơ hội để làm điều gì đó mà trước giờ bạn chưa từng thử qua, và rồi, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Khả năng vượt ra khỏi những rào cản và lắng nghe lý trí, trí tuệ mách bảo giúp cho bạn luôn thuận lợi tiến bước ở mọi địa hạt khác nhau. 

Ngày 21/2 đem đến những "ảo giác" êm dịu cho đời sống tình cảm của bạn và thắp sáng những cảm xúc yêu đương. Thậm chí, có lúc bạn sẽ phải tự nhéo mình vào tay để đảm bảo rằng bản thân đang không mơ, để rồi bạn sẽ nhận thấy những tín hiệu nhắc nhở rằng tất cả là thật, đang hiện hữu. Và rồi, kết thúc tháng cũng như khi bắt đầu, đừng dằn dỗi nếu như cái tôi của bạn bị tổn thương nhé. 

Xử Nữ (23/8-22/9)

Xử Nữ có sự thôi thúc mạnh mẽ để sắp đặt tất cả vào trật tự của nó khi những ngày đầu tiên của tháng mới đến. Ngày 2 và 3/2, bạn tính toán, xem xét mọi vấn đề của bản thân với cách tiếp cận chính xác, thậm chí mang hơi hướng kinh doanh. Sẽ tốt thôi nếu định ra những tiêu chuẩn cao cho mình, nhưng đừng trông đợi mọi người dễ dàng chấp thuận theo bạn. 

Ngày 18/2, bạn kết nối chặt chẽ với khía cạnh cảm xúc của mình, và sẽ rất thú vị nếu dành thời gian chăm sóc cho sự sáng tạo tâm hồn một chút thông qua âm nhạc, hội họa... Ngày 21/2, thay vì nhìn thẳng vào sự thật, bạn có tâm lý muốn trốn chạy thực tế và nhìn nhận mọi việc ở góc độ lạc quan hơn. Dù biết rằng đằng nào rồi bạn cũng sẽ phải đối diện, nhưng bạn sẽ làm bất cứ thứ gì để tránh né những thứ tệ hại mà bạn nghĩ rằng đang ở xung quanh. 

Cuối tháng, nếu bạn cảm thấy căng thẳng vì một mối quan hệ nào đó, nên tìm đến bạn bè để được xoa dịu nhé. 

Thiên Bình (23/9-22/10)

Tâm trạng Thiên Bình tràn ngập niềm vui, sự hứng khởi và hạnh phúc khi tháng mới gõ cửa. Thêm vào đó, như một món quà từ thế giới tự nhiên, bạn có sức hút rất riêng - thứ mà bạn có thể sử dụng để thoát ra khỏi những tình huống bối rối nhất.

Giữa tháng là thời điểm không dễ dàng để đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào. Bạn có xu hướng cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề theo cách logic nhất có thể, và dù điều này thì tốt thôi, có những việc diễn ra vẫn khiến mọi thứ "trệch hướng", khiến bạn khó có thể "chốt" một phương án cụ thể nào đó.

Ngày 17/2, bạn mơ hồ cảm nhận rằng ai đó đang lợi dụng mình, và ý nghĩ này khiến bạn không vui vẻ gì cho lắm. Liệu đối phương có mục đích gì? Nên dè chừng trước tất cả những điều mà bạn không thực sự nắm rõ. 

Cuối tháng, khoảng thời gian của những luyến nhớ ký ức. Bạn không thể quay trở về với "ngày xưa", nhưng có thể tìm lại những cảm xúc đã mất, đúng không nào? 

Bò Cạp (23/10-21/11)

Tháng mới có thể đến theo cách Bò Cạp không trông đợi lắm: những mâu thuẫn, cãi vã vì những lý do không thể nào giải thích được. Nên thận trọng với cách hành xử của mình và cả cách thể hiện của mình với thế giới bên ngoài. Có rất nhiều điều được thể hiện ra, không chỉ dừng lại ở biểu hiện gương mặt. 

Ngày 17/2, bạn có thể đối mặt với sự dối trá, nhưng bạn sẽ cố gắng hết sức để tìm hiểu rõ ý định của đối phương. Đây hoàn toàn không phải lúc thích hợp để đưa ra bất cứ quyết định to tát nào, đặc biệt nếu như bạn không biết rõ, ai mới là người đáng tin cậy. 

Ngày 18/2, sức sáng tạo chính là điểm mạnh của bạn, kết hợp với sự quyết tâm và mơ ước, bạn hoàn toàn có thể khởi tạo những tiền đề mới mẻ cho đời sống. 

Cuối tháng, sự hiểu nhầm rất có thể sẽ diễn ra, và để đảm bảo mình không trở thành một kẻ ngốc, hãy dành thời gian để nghiền ngẫm mọi thứ thật kỹ. 

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã đi tìm kiếm sự công bằng khi những ngày đầu tiên của tháng mới đến, và hẳn nhiên là bạn sẽ chẳng thể nào hạnh phúc trừ phi bạn đi đến tận cùng. Tuy nhiên, sau tất cả những điều này, việc phân định đúng, sai còn có ý nghĩa gì, nếu bạn không thể nào chiến thắng? 

Thế nên, thay vì mệt mỏi với trò "phải chiến thắng", tốt hơn là hướng đến nơi bạn có thể tìm thấy sự ấm áp của tình yêu. Khi mà bạn tìm thấy ai đó xứng đáng với tình yêu của mình, bạn sẽ yêu vô điều kiện, chấp nhận mọi mặt tích cực, tiêu cực của người ấy. Trong một tình yêu chân thành, bạn sẽ học được cách để buông bỏ, để thả lỏng khát khao muốn ôm ấp, sở hữu cho riêng mình.

Giữa tháng là khoảng thời gian cho việc thử sức với những điều mới mẻ, bất cứ thứ gì mà bạn muốn, nhất là khi nó liên quan tới sự sáng tạo. Sau đó, cuối tháng đem đến cơ hội tuyệt vời để có được chú ý từ người mà bạn âm thầm quan tâm. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Bất kể mọi người xung quanh thế nào đi nữa, sự tập trung tối cao của Ma Kết trong những ngày đầu tháng chính là cho những công việc thực tế. Bạn nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được đặt ra trong danh sách nhiệm vụ phải làm. 

Ngày 13 mang đến những dấu hiệu của sự mâu thuẫn giữa một bên là cần và bên kia là mong muốn, nhưng tinh thần trách nhiệm hết sức mạnh mẽ sẽ kiềm chế bạn lại. Có những khoảnh khắc mà bạn sẽ muốn bứt ra khỏi những khuôn khổ, nhưng rồi bạn sẽ nhìn lại mình trong gương để tự soi xét bản thân. 

Ngày 20, bạn sẽ buột miệng nói ra điều gì đó thiếu suy nghĩ, điều này dẫn đến những phút bối rối giữa bạn và "một nửa". Lời xin lỗi thốt ra thật không dễ dàng, nhưng có những cách khác nhau để bày tỏ thiện chí của mình, bạn biết rồi đấy. Cuối tháng, những lời tán dương, những câu khen ngợi sẽ khiến cho bạn tự tin, mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bảo Bình trong những ngày đầu tiên của tháng hai có chút kín đáo, tĩnh lặng. Bạn trở nên hướng nội và muốn cho mình những khoảng lặng để ưu tư nhiều hơn là chia sẻ với bạn bè. Ngày 13 mở ra cánh cửa cơ hội, và chỉ một thứ duy nhất có thể ngăn cản bạn: chính là sự lưỡng lự của bản thân. Nếu cứ lấn bấn mãi với những suy nghĩ của mình, bạn sẽ đánh mất những vận may bạn có. 

Ngày 22, bạn mong muốn được nói hết ra những gì mình đang suy nghĩ. Tuy nhiên, ai đó sẽ ít tổn thương hơn nếu bạn chịu khó sửa lại câu từ một chút, trước khi thốt chúng ra khỏi miệng. Ngày 24, sự điềm tĩnh càng không dễ dàng, thế nên sẽ tốt hơn nếu bạn kiềm chế (theo cách này hay cách khác, ví dụ đi bộ chẳng hạn) trước khi trả lời một ai đó. 

Cuối tháng đem đến một vài vấn đề cần phải xử lý, và chính bạn chứ không phải ai khác là người có thể dẹp bỏ những chướng ngại vật này. 

Song Ngư (19/2-20/3)

Song Ngư như thể đang chìm đắm trong thế giới của riêng mình khi tháng hai gõ cửa. Nhưng rõ ràng bạn sẽ không bỏ phí thời gian của bản thân nếu như chịu khó chú ý tới thông điệp mà những giấc mơ, những cảm nhận bản năng nhất mách bảo. Chúng sẽ cho bạn một tầm nhìn mới vào cuộc sống. 

Ngày 13/2, bạn có thể phải đối mặt với chướng ngại vật, tuy nhiên khi vượt qua được những trở ngại ấy, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khám phá những cơ hội giá trị được mang tới. 

Giữa tháng, khoảng thời gian mà mọi thông điệp đều mang màu sắc của sự lãng mạn, mờ ảo, nhưng khía cạnh tiêu cực chính là bạn không thể nào hoàn toàn đặt sự tin cậy của mình vào lời nói của bất cứ ai. Cuối tháng, một giai đoạn dễ chịu cho tâm hồn bạn. Thật tuyệt khi có một người bạn thân thiết nào đó để tin cậy, sẻ chia cùng bạn những phút vui, buồn trong cuộc sống. 

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo