Tử vi

Gieo quẻ tháng 1/2017

Cập nhật lúc 07-01-2017 07:26:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Song Sinh rất quan tâm tới việc người khác nhận xét về mình thế nào khi những ngày đầu tiên của tháng gõ cửa, nhưng đương nhiên bạn không vì quan điểm của họ mà thay đổi mình. Bạn hào hứng tham gia “trò chơi” ấy và chấp nhận sự phán xét là một phần của “cuộc chơi”. Ngay 9 và 10, cả tư duy lẫn vận động thể chất của bạn thật nhanh nhẹn và khéo léo. Bạn hòa nhập vào mọi khuôn dạng của đời sống xã hội và cảm thấy thật hào hứng. 


Dương Cưu (21/3-19/4)

Dương Cưu nghĩ đâu là mục tiêu mà mình không thể đạt tới được? Nếu bạn có một đáp án cho câu hỏi này, đừng quên trong hai ngày đầu tiên của tháng, không gì là không thể. Khi bạn vươn tới những vì sao và nỗ lực hết sức mình cho cái đích ấy, việc đạt được những mơ ước chắc chắn không quá xa vời. 

Ngày mùng 7, 8, tiền bạc là vấn đề quan trọng nhất với bạn, tâm điểm chính là việc tìm kiếm khả năng và đưa ra những quyết định đầu tư khôn ngoan. Người ta nói phải mất tiền mới kiếm ra tiền, vậy thì hãy mạnh dạn để mượn tiền (nếu bạn không có) và bắt đầu đầu tư. Thời điểm thích hợp đã đến rồi. 

Ngày 11 và 12, 13, sự hỗ trợ sẽ đến từ những người phụ nữ xung quanh bạn, vì thế, hãy dựa vào mẹ, chị em của bạn để có được lời khuyên hữu ích. Cách nhìn nhận khác với góc độ bạn đang quan sát thực sự rất hữu ích. 

Ngày 18, 19, bạn đeo đuổi điều mình muốn với những quyết tâm, hào hứng cao độ, nhưng điều này khiến bạn có thể sẽ thất vọng khi mọi sự không như ý. Ngày 28 và 29, sự sáng tạo và thông minh sẽ giúp bạn được chú ý, nhưng đừng quên phải thật nỗ lực, bạn mới có thể “lên thẳng” vị trí số 1, và rồi bắt đầu một chặng đường mới với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. 

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Thử nghĩ mà xem, bạn sẽ được gì nếu như phản ứng lại với những kẻ kỳ cục khi ngày đầu tiên của tháng gõ cửa? Bạn chẳng được gì hết. Thế thì cách giải quyết tốt nhất chính là quên họ đi và tiếp tục công việc của mình. Ngày mùng 7, 8, bạn tập trung cao độ vào mục tiêu mà mình muốn đạt tới, chắc chắn không gì có thể khiến bạn dừng lại, một khi bạn đã "có hứng". Lời khuyên cho bạn: hãy tập trung vào tính chi tiết thay vì bức tranh tổng thể, bạn sẽ dễ dàng đến gần hơn với cái đích. 

Giữa tháng, danh dự, sự tôn trọng là ưu tiên số một của bạn, thế nên, nếu không được đối xử xứng đáng, bạn sẽ “xù lông nhím”. Liệu có phải bạn vừa làm điều gì đó trọng đại và bạn cảm thấy rằng mọi người cần phải chú ý đến nó? Nếu điều bạn hy vọng chưa xảy ra, hãy chờ đợi kiên nhẫn thay vì vội tự ái. Thứ gì cần phải đến thì sẽ đến thôi.

Ngày 20, 21 và 22, bạn cảm thấy có một nhu cầu to lớn cần phải bảo vệ một ai đó, và đương nhiên, bạn sẽ thực hiện việc này một cách rất nghiêm túc. Bạn giữ cho mình tiêu chuẩn rất cao, vì thế những thứ “dưới chuẩn” sẽ không thể nào được chấp nhận. Hai ngày cuối tháng, nếu những vấn đề rắc rối làm bạn đau đầu, đừng giữ chúng cho riêng mình. Ở bên nhau để chia sẻ chính là điều mà những người bạn đích thực sẽ luôn dành cho nhau, phải không nào?

Song Sinh (21/5-21/6)

Song Sinh rất quan tâm tới việc người khác nhận xét về mình thế nào khi những ngày đầu tiên của tháng gõ cửa, nhưng đương nhiên bạn không vì quan điểm của họ mà thay đổi mình. Bạn hào hứng tham gia “trò chơi” ấy và chấp nhận sự phán xét là một phần của “cuộc chơi”. Ngay 9 và 10, cả tư duy lẫn vận động thể chất của bạn thật nhanh nhẹn và khéo léo. Bạn hòa nhập vào mọi khuôn dạng của đời sống xã hội và cảm thấy thật hào hứng. 

Khoảng thời gian giữa tháng, bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các thành viên trong gia đình vì lý do nào đó, nhưng sự tán thành của họ thực ra có quan trọng với bạn đến vậy? Đã đến lúc cần phải bỏ qua sự dựa dẫm mà bạn từng có khi còn thơ dại, đừng quên bạn đã trưởng thành, bạn tự do sống cuộc đời của mình theo cách bạn muốn. 

Ngày 23, 24, bạn có những đồng minh tin cậy nếu bạn nghĩ về việc khơi mào một cuộc chiến nào đó, nhưng đấy liệu có phải là cuộc chiến mà bạn sẽ giành chiến thắng?. Không phải bởi vì bạn có đồng minh ở bên đồng nghĩa với việc bạn có thể đạt vị trí top trong mọi cuộc đấu. Cuối tháng, bạn mơ mộng về việc tạo ra những bước chuyển mình lớn lao, nhưng ý nghĩ không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với hành động đâu.

Cự Giải (22/6-22/7)

Những lựa chọn mà Cự Giải đưa ra trong ngày đầu tiên của tuần mới chính là sự đầu tư tốt cho tương lai, và ngược lại, chúng có thể đồng nghĩa với cái giá đắt mà bạn phải trả vào những ngày tiếp tới. Vậy thì đừng đưa mình vào nợ nần chỉ vì thứ mà bạn không hoàn toàn tin tưởng. Đừng quên rằng “la bàn đạo đức” sẽ chỉ lối cho bạn, miễn là bạn không bỏ qua nó. 

Ngày 11, 12 và 13 là những ngày sáng tạo và mơ mộng, vậy thì hãy dành toàn bộ thời gian rỗi rãi của bạn để tạo nên những kiệt tác. Mọi thứ được nhào nặn dưới bàn tay bạn sẽ đều rực rỡ. Khoảng thời gian giữa tháng, hãy đảm bảo rằng mọi giấy tờ văn bản đều được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bạn đặt bút ký, bởi vì bạn hiểu rất rõ điều gì sẽ xảy ra nếu như mình không dành thời gian kiểm tra chúng kỹ lưỡng.  

Ngày 23 và 24, bạn thoải mái đón nhận những cảm xúc ngẫu hứng đến với cuộc sống của mình, nhưng đừng để nỗ lực trở nên phí công. Cuối tháng, thời điểm thích hợp để hoàn tất hành trình của mình. Nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng cho ai/điều gì đó, hãy lắng nghe bản năng mách bảo. Cảm xúc của bạn biết những điều mà lý trí đôi khi không nắm bắt được. 

Sư Tử (23/7-22/8)

Những xung đột tính cách trong hai ngày đầu tuần cho bạn thấy một vấn đề: ai đó đang cố gắng cạnh tranh với bạn ở một vị trí nào đó. Đã đến lúc cần khẳng định vị trí của mình với mọi người xung quanh, để họ biết rõ sự thật. 

Ngày 5 và 6 là những ngày tuyệt vời để học hỏi những "mánh" mới, có thể giúp bạn thể hiện trước đám đông. Bạn thích được nổi trội ở những địa hạt mới, nhưng đừng buồn nếu ngay lập tức bạn không thực hiện được. Muốn mọi thứ hoàn hảo, bạn cần phải có thời gian. 

Khoảng giữa tháng đem lại cho bạn thật nhiều điều hứng khởi với đời sống, và chẳng gì có thể “ngáng chân” bạn đến với hạnh phúc. Bạn bè xung quanh sẽ tự hỏi tại sao bạn luôn có thể cười thật tươi đến vậy, nhưng đừng vội “tiết lộ bí mật” với họ nhé. 

Ngày 23, 24, cơ hội để đến viếng thăm những địa danh mới sẽ đến, và chắc chắn rằng những tấm ảnh bạn chia sẻ sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội (điều này sẽ khiến bạn rất vui). Vấn đề liên quan tới các mối quan hệ chiếm rất nhiều thời gian của bạn trong ngày 28, 29, nhưng để giải quyết rắc rối, bạn sẽ cần rất nhiều nỗ lực. Đừng vội đi ngủ khi chưa xử lý hết chúng nhé. 

Xử Nữ (23/8-22/9)

Bạn bè xung quanh đang cười phá lên khi thấy Xử Nữ phá vỡ guồng quay quen thuộc của mình vào những ngày đầu tiên của tháng. Về phía bạn, bạn rõ ràng không điên đâu, chỉ đơn giản là bạn muốn làm điều gì đó khác biệt mà thôi. OK, điều này là hơi bất thường một chút, nhưng ai cũng có lúc cần phải thay đổi mà. 

Ngày mùng 3, 4, việc chỉ trích ai đó chỉ làm phí thời gian của bạn, vậy thì thay vì nói với họ rằng bạn không thích, tại sao không tập trung vào công việc mà bạn nghĩ là thiết thực?. Chắc chắn bạn sẽ được sự quý mến của rất nhiều người với cách suy nghĩ như vậy. Ngày 11 tới 13, bạn yêu thích lập lại trật tự cho mọi thứ, có thể là phòng của bạn hay bàn làm việc… Đó có thể không phải công việc chuyên môn, nhưng bạn sẽ đạt được thành quả giá trị cho những nỗ lực của mình. 

Ngày 16 và 17, bạn thích thú được trở nên hữu ích và sẵn lòng đề nghị được giúp ai đó, thậm chí không trông mong việc được trả công. Chắc chắn là nhờ thế bạn sẽ được ghi nhận một cách thật xứng đáng trong những ngày cuối tháng. Hãy lịch sự cúi chào các khán giả đang vỗ tay nhiệt tình với mình nhé. 

Thiên Bình (23/9-22/10)

Trong những ngày đầu tiên của tháng, bạn chứ không phải ai khác chính là người làm chủ số phận của mình. Vậy thì đây chính là những ngày hoàn hảo để đuổi theo những gì mà bạn muốn. Có thể bạn sẽ phải mất đôi chút thời gian để sắp đặt công việc, nhưng khi đã xác định được đâu là thứ quan trọng nhất trong danh sách nhiệm vụ, bạn sẽ hoàn thành chúng. 

Kỹ năng giao tiếp của Thiên Bình trở nên xuất sắc trong ngày 9, 10, và bạn thích được dành thời gian để khám phá các ý tưởng mới mẻ cùng mọi người. Cuộc trò chuyện với người lạ có thể đem đến những khám phá không thể tin nổi, vậy thì đừng ngại ngần với bất cứ tương tác nào. 

Những áp lực căng thẳng trong tình huống nào đó vào ngày 16, 17 có thể khiến bạn mệt mỏi, và đến một ngưỡng nào đó, bạn muốn trốn tránh chúng. Hãy xem xét các lựa chọn của mình một cách thật kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định từ bỏ, bởi vì bạn sẽ chẳng còn cơ hội như thế này một lần nữa. Đừng quên, sự tiếc nuối luôn là viên thuốc khó nuốt trôi.

Ngày 23 và 24, bạn rơi vào một rắc rối có liên quan tới sự ngây thơ của chính mình. Không có gì sai khi tin tưởng vào ai đó, nhưng đừng để bạn bị lợi dụng lần thứ hai nhé.  

Bò Cạp (23/10-21/11)

Sự rộng lượng mang tính “huyền thoại” của Bò Cạp chính là một trong những đức tính nổi trội nhất trong ngày 3, 4. Có thể điều này sẽ khiến bạn bị lợi dụng, nhưng đối với bạn, đó là một cái giá quá nhỏ so với việc được giúp đỡ mọi người. Không chỉ có vậy, bạn luôn tin vào luật nhân quả và sự chân thiện của đời sống. 

Ngày 9, 10, kỹ năng thám tử mà bạn luôn tự hào cần phải được kiểm chứng, và để ai đó không qua mặt mình, đừng lơ là với bất cứ chi tiết nào, dù chỉ trong một phút giây. Ngày 14 và 15, việc đứng trước đám đông khán giả có thể là một thách thức, đương nhiên không phải vì bạn thiếu tự tin, mà bởi vì bạn không thoải mái trước ánh đèn sân khấu. Hãy hoàn tất công việc của mình nhanh nhất có thể và trở lại với chốn dễ chịu của mình. 

Ngày 20, 21 và 22, bạn có sự hiện diện rất uy lực trước mọi người, hãy sử dụng tầm ảnh hưởng này để đạt được thứ mà bạn muốn. Ngày 25 tới 27, bạn đạt được thành quả giá trị cho những nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua, và việc nhìn ngắm chúng khiến bạn thật sự hạnh phúc. Và bây giờ, bạn sẽ làm gì tiếp nữa? 

Nhân Mã (22/11-21/12)

Nhân Mã có một khoảng thời gian tuyệt vời để trò chuyện với mọi người: bạn bè, những người xa lạ… khi tháng mới gõ cửa. Sự thân thiện, cởi mở của bạn giúp bạn trở thành nhân vật kết nối tập thể. 

Qua những ngày sôi nổi, khoảng thời gian mùng 9, 10 sẽ đem đến những điều trái ngược: sự buồn tẻ, đáng chán. Phần nhiều trong số chúng có thể do bạn tạo nên mà thôi. Thế giới xung quanh có biết bao điều để khám phá, trải nghiệm, vậy tại sao bạn cứ ngồi ở nhà và cảm thấy nản cho chính mình? Thế còn các kế hoạch lớn lao của bạn nữa, chúng đâu rồi?

Ngày 18 và 19, bạn thích cười thật vui vẻ, vậy thì hãy đến câu lạc bộ quen, xem bộ phim mà bạn thích chẳng hạn. Nhưng đừng trông đợi rằng bạn sẽ tìm thấy những niềm vui như thế trong công việc nhé (chớ quên rằng công việc là một phần của cuộc sống). Ngày 23 và 24, bạn tin tưởng vào bản thân và năng lực của mình, vậy thì đây là cơ hội tốt để tìm việc mới hoặc hẹn hò ai đó. Chẳng ai nỡ lòng từ chối bạn đâu, hãy tin vào điều đó. 

Ma Kết (22/12-19/1)

Bạn có lý do gì cho những hồ nghi của mình khi hai ngày đầu tháng mới gõ cửa? Liệu có phải ai đó đang nói với bạn rằng “đừng lo”, trong khi trực giác lại mách bảo một điều khác nữa? Hãy tin tưởng chính mình, bởi vì rõ ràng bạn có cơ sở cho những băn khoăn của bạn.

Những mối ưu tư của bạn được kéo dài tới mùng 7 và 8, nhưng thời điểm này, vấn đề có chút khác biệt. Có những người mà lẽ ra bạn nên tin tưởng, nhưng việc tìm hiểu về họ lại có chút khó khăn. Ai đó không dám đối diện với bạn bằng mắt chắc chắn có điều muốn che giấu.

Khoảng thời gian giữa tháng, bạn trở thành một thủ lĩnh tuyệt vời để dẫn dắt mọi người vào công việc. Tuy nhiên, đừng ôm đồm tất cả nhiệm vụ vào mình, bởi cả siêu anh hùng cũng cần tới cộng sự. Hãy lãnh những trách nhiệm quan trọng, và nhường phần còn lại cho những người xung quanh. Ngày 25 tới 27, hãy cho bản thân cơ hội để thể hiện mình trước ai đó, cho họ thấy rằng bạn làm được gì.  

Bảo Bình (20/1-28/2)

Hai ngày 1 và 2 là thời điểm để bạn tỏa sáng. Bạn là người truyền cảm hứng cho không chỉ những người thân quen, mà còn là cả thế giới này. Nỗ lực giúp đỡ của bạn sẽ vươn thật xa, và như thế, bạn đóng góp được rất nhiều điều cho cộng đồng. Tinh thần thiện nguyện, sự nhiệt tâm của bạn chắc chắn sẽ không thể bị lãng quên. 

Ngày 7, 8, cơ hội để phá vỡ mọi rào cản tuổi tác hay chủng tộc, đặc biệt nếu như bạn có thể thu hẹp mọi khoảng cách, xây dựng hòa bình cho những nơi mà điều đó từng không tồn tại. Kể cả nếu như bạn không phải là đại sứ đi nữa, bạn cũng sẽ làm được những điều tuyệt vời. 

Ngày 18 và 19, bạn hào hứng tham gia các cuộc thảo luận trí tuệ hoặc đọc các cuốn sách hay, trong khi những người xung quanh chỉ phí thời gian cho những câu chuyện phiếm vô bổ. Cuối tháng, sự thật có thể rất khó được chấp nhận, vậy thì hãy đặt câu hỏi cho mọi thứ. Bạn có thể từng bị lừa, vậy thì đừng để nó tái diễn một lần nữa nhé.

Song Ngư (19/2-20/3)

Hãy là người bạn tốt nhất của mình trong những ngày đầu tiên của tháng. Thả lỏng, thư giãn, đánh giá cao những gì mà bạn đã làm tốt, rồi tán đồng rằng đó là những thành quả tuyệt vời. Ngày 7, 8, bạn cần phải cố gắng để có thể thẳng thắn hơn với mọi người, bởi vì đôi khi người ta rất dễ trở nên lươn lẹo. Sự linh hoạt của bạn rất cần thiết khi bạn tham gia vào một dự án nhóm nào đó. 

Ngày 18 và 19, các vấn đề trong một mối quan hệ cá nhân nào đó là không thể tránh khỏi, nhưng cách bạn xử lý chúng sẽ tạo nên những điều khác biệt. Đừng lo lắng quá nhiều vì những việc mà bạn biết rằng mình không thể thay đổi, thay vì thế, hãy tập trung vào việc tạo ra những điều khác biệt ở vấn đề bạn biết mình có thể tác động. 

Ngày 20, 21 và 22 có thể là những ngày lộn xộn, vì thế tốt nhất là không nên đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào nếu tầm nhìn của bạn bị che khuất. Kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời đến với mình. Hãy mở lòng trước những lời khuyên và chọn lựa khác nữa. Ngày 28 và 29, hãy chủ động đón nhận những cơ hội thay đổi mà bạn thích thú nhé. 

Minh Hà.st

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo