Sự kiện

Trận thắng dân oanh liệt nhất năm 2012

Cập nhật lúc 18-12-2012 12:56:39 (GMT+1)

 

Trương Duy Nhất tiếp tục cuộc bình chọn những cái nhất trong năm 2012. Lần này là clip của năm:”Đó là cuộc trấn áp Văn Giang- Một trận “đánh” dân như… đánh giặc thời chiến!” Quê choa gọi đó là trận thắng dân oanh liệt nhất năm 2012.


Một cuộc trấn áp dân không khác gì những trận càn của kẻ thù thời chiến. Tiếng súng và đạn pháo nổ rền trời, lửakhói mịt mù. Lực lượng hùng hậu gồm cảnh sát chống bạo động cùng các “quân binh chủng” phối hợp được ghi nhận là khoảng 2000 đến 4000 người. Súng ống gậy gộc, đạn pháo, khiên giáp cùng các công cụ trang bị tận răng. Những đoàn quân, những gương mặt gầm gừ tràn vào cánh đồng quê như chuẩn bị ăn tươi nuốt sống… quân thù!

          “Quân thù” ở đây là ai? “Kẻ địch” ở đây là ai? Đó là nhân dân. Là những người dân mất đất.

          Trận đánh nhân dân và cuộc trấn áp kinh hoàng tại Văn Giang (Hưng Yên) rạng sáng 24/4/2012 như một điển hình nhức nhối cho hàng loạt những “cuộc chiến đất đai” căng thẳng ngột ngạt xảy ra trên khắp các vùng miền từ Bắc chí Nam một năm qua.

          Một trận “thắng” nhưng lại không làm lắng dịu mà thổi bùng thêm ngọn lửa phản kháng giận dữ trong dân, tạo nên một làn sóng phản ứng dữ dội, một phong trào vùng lên biểu tình giữ đất căng thẳng quyết liệt của bà con nông dân từ Bắc chí Nam, từ Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản đến Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Cái Răng Cần Thơ, Vĩnh Long…

          Chọn cuộc trấn áp kinh động này làm clip của năm cũng với hi vọng tích cực rằng: Những hậu họa từ bài học “chiến thắng” kia sẽ giúp lực lượng cảnh sát và chính quyền tỉnh ngủ, biết nhìn nhận lại, tỉnh táo hơn để không xảy ra tiếp những trận “thắng” nhân dân nào nữa như trận “thắng” Văn Giang.

Nguồn: Blog Trương Duy Nhất

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo