Sự kiện

Sổ số Mega Millions lên tới 540 triệu đô la, phá vỡ mọi kỷ lục!

Cập nhật lúc 30-03-2012 12:44:25 (GMT+1)

 

Thứ năm 29/3 cơn số vé số Mega Millions đã lên cao nhất khi giải độc đắc đã lên đến 570 triệu đô la, phá vỡ mọi kỷ lục trên thế giới, mọi thời đại. Xổ số sẽ diễn ra vào tối thứ sáu 30/3 và các vé vẫn được bán ra cho đến 15 phút trước khi thời hạn cuối chạm đến để chuẩn bị xổ, theo lời bà Carolyn Hapeman, đại diện giải Mega Millions và Powerball ở New York cho hay. 


Ngoài việc trả từng năm, nếu bạn là người trúng giải độc đắc, bạn có quyền chọn lấy ngay tiền mặt. Khi đó số tiền bạn lãnh một lần là 389 triệu đô la. Nếu có nhiều người chọn trúng giải độc đắc thì họ sẽ chia nhau số tiền 570 triệu đô la, như trường hợp 390 triệu đô la vào năm 2007 đã có hai vé số trùng nhau, một cặp vợ chồng ở New Jersey và một tài xế xe tải ở Goergia.

Nếu vé số trúng 5 số trong số 6 dãy số thì một vé như thế được thưởng 250,000 đô la. Loại vé số Mega Millions và Powerball có bán tại 42 tiểu bang, cũng như tại thủ đô Washington D.C. Khác với Mega Millions, trúng 5 dãy số của Powerball sẽ nhận 1 triệu đô la. Vé độc đắc của Powerball 365 triệu đô la vào năm 2006 được 8 nhân viên của công ty ConAngra Foods tại Nebraska trúng. Họ chọn lãnh ngay 177 triệu đô la tiền mặt và mỗi người nhận được 22 triệu đô la. Sở dĩ con số độc đắc lần này lên cao kỷ lục như thế là vì từ ngày 24 tháng 1 đến nay, chưa ai trúng độc đắc cả, cho nên số tiền độc đắc cứ tăng dần lên qua thời gian.

Tối nay, vào lúc 8 giờ, giờ California, chúng ta sẽ biết liệu có ai trở thành người may mắn nhất đêm nay không. Cơ may trúng độc đắc là 1 trên 176 triệu, một xác suất rất mong manh, mà theo giới chuyên viên thống kê xác suất thì cơ may trúng số độc đắc còn khó va hy hữu hơn cơ may bị sét đánh trúng. Ai sẽ là người may mắn nhất hành tinh đây? Giải độc đắc là tấm vé số có 6 số trúng, kể cả số Mega. Theo Richard Lustig, một người từng trúng số 7 lần tại Florida, thì ông ta không bỏ lỡ cơ hội này.

Ông ta đưa ra trên chương trình Good Morning America của truyền hình ABC những nguyên tắc chơi vé số mà từng giúp ông ta thắng đến 7 lần. Đó là tự chọn số, không chơi quick pick (máy chọn giùm số), lên online tìm kiếm những con số chưa hề xổ, và tìm nhiều số trên số 31 vì rất nhiều người mua vé số dưới số 31 vì đó là ngày tháng năm sinh của họ và nếu nhỡ trúng cũng có thể cùng trúng với người khác… Trên các đài truyền hình Hoa Kỳ, mấy hôm nay, nhiều chương trình bàn về chuyện làm sao tăng xác suất trúng độc đắc đã được bàn tới rất nhiều, và rất hấp dẫn người xem.

Giải độc đắc Mega bán tại 42 tiểu bang và District of Colombia, và mỗi số là 1 Mỹ kim. Nơi bán vé trúng được thưởng tiền tối đa không tới 1 triệu Mỹ kim. Trong ngày thứ năm, cơn sốt mua vé số trở nên thật dữ dội tại California. Đi đâu, cũng nghe người ta nói đến chuyện mua vé số và nhiều người còn bàn chuyện… không tưởng: Nếu mình trúng vé số, thì làm gì để tiêu cho hết tiền đây??? Câu chuyện vé số độc đắc Mega Millions đang là đề tài thời sự tại California và khắp Hoa Kỳ… 

Đào Nguyên

Nguồn: Cali Today News

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo