Sự kiện

Lãnh đạo 17 quốc gia xác nhận tham dự Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2020

Cập nhật lúc 02-09-2019 08:48:18 (GMT+1)
Lãnh đạo 17 quốc gia xác nhận tham dự Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2020

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa phúc đáp lời mời đến Nga dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng Phát xít 9/5/2020 ở thủ đô Moscow, trong khi các nhà lãnh đạo Ấn Độ, Cuba, Pháp, Cộng hòa Séc, Venezuela, Belarus, Moldova, Serbia, và nhiều nhiều nước CIS đã xác nhận sự tham gia của họ.


Phát biểu trước báo giới, trợ lý của Tổng thống Liên bang Nga Yuri Ushakov cho biết: “Hiện Mỹ chưa có câu trả lời”. Ngoài ra ông Ushakov cho biết thêm các nước đã xác nhận lời mời tham gia lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng Phát xít 9/5/2020 gồm: "Ấn Độ, Cuba, Pháp, Cộng hòa Séc, Venezuela, Belarus, Armenia, Moldova, Serbia, và nhiều quốc gia thuộc Cộng đồng các Quốc gia độc lập CIS".

“Chúng tôi đã có khoảng 17 nhà lãnh đạo từ các quốc gia khác nhau xác nhận tham gia sự kiện này, đây sẽ là một sự kiện quốc tế quan trọng, một ngày được chúng tôi và mọi người chờ đợi", ông Ushakov nói.

Cũng theo ông Yuri Ushakov, Nga sẽ mời Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tham dự sự kiện duyệt binh Ngày chiến thắng nhằm kỉ niệm 75 năm ngày kết thúc Thế chiến II vào 9/5/2020.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine mới chỉ có 2 cuộc điện đàm trực tiếp vào hồi tháng cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Tổng thống Zelensky sau đó đã đề nghị gặp mặt trực tiếp Tổng thống Putin tại thủ đô Minsk của Belarus với sự góp mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Anh Theresa May (khi chưa từ chức), Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về vấn đề bán đảo Crimea và cuộc xung đột ở miền đông Ukraine.

Trí Dũng (Lược dịch)
Nguồn: infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo