Sự kiện

Hitler mang dòng máu của người Do Thái?

Cập nhật lúc 24-08-2010 09:33:30 (GMT+1)
Hitler có thể là con cháu của những người hắn căm ghét và muốn tiêu diệt (Ảnh: AP)

 

Tạp chí Knack của Brussels vừa công bố kết quả xét nghiệm DNA của thân nhân trùm phát xít Đức Adolf Hitler. Thật không ngờ, kết quả cho thấy tên độc tài này lại mang dòng máu của những người Do Thái và người Châu Phi mà hắn từng ghét cay ghét đắng và ra lệnh tiêu diệt.


Nhà báo Jean-Paul Mulders đã lấy được các mẫu DNA từ khăn tay của một trong ba người được cho là con cháu của Hitler hiện sống ở Long Island, New York. Được biết, Mulders đã phải bám đuôi Alexander Stuart-Houston, 61 tuổi, cháu trai lớn của Hitler trong suốt 7 ngày mới nhặt được chiếc khăn tay này.

Hitler có thể là con cháu của những người hắn căm ghét và muốn tiêu diệt (Ảnh: AP)
Hitler có thể là con cháu của những người hắn căm ghét và muốn tiêu diệt (Ảnh: AP)

Lần theo dấu vết và sử dụng các dịch vụ của nhà sử học Marc Vermeeren, ông đã tìm ra một người nông dân sống ở Waldviertel, Áo là em họ của tên độc tài và 39 họ hàng xa khác của hắn. Người em họ tên là Norbert H. cho Mulders mẫu nước bọt của anh ta.

Xem xét cả 2 mẫu DNA lấy được từ Áo và từ chiếc khăn tay, Mulders khẳng định mối liên kết giữa hai người đàn ông này là “không thể chối cãi” vì các nhiễm sắc thể Y của họ hoàn toàn trùng nhau.

Dạng thức đặc biệt của DNA Haplopgroup E1b1b là rất hiếm ở Đức và ngay cả ở Tây Âu. Trong khi đó, mẫu DNA này lại “rất phổ biến ở Morocco, Algeria, Libya và Tunisia, cũng như trong những người Do Thái”, ông nói.

Mulders tiến tới khẳng định: “Hitler rất có thể lại là con cháu của những người mà hắn đã xem thường và muốn tiêu diệt".

Ronny Decorte, một chuyên gia di truyền cũng đã xem xét các mẫu phân tích DNA và nhấn mạnh xác suất Hitler có nguồn gốc ở Bắc Phi. Ông tự hỏi không biết những người chống đối và những kẻ ủng hộ Hitler sẽ phản ứng như thế nào trước thông tin này.

Vân Anh

Theo Telegraph/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo