Sự kiện

Bin Laden từng muốn bắn hạ máy bay của Obama

Cập nhật lúc 17-03-2012 17:26:49 (GMT+1)

 

Tờ Bưu điện Oasinhtơn ngày 16/3 đưa tin trước khi chết, thủ lĩnh tổ chức khủng bố Al-Qaeda Osama bin Laden từng ra lệnh cho thuộc cấp tại Afghanistan và Pakistan tấn công máy bay của Tổng thống Mỹ Barack Obama.


Tin trên dẫn các tài liệu thu được tại khu nhà nơi Bin Laden bị lực lượng Mỹ tiêu diệt cho biết Bin Laden còn muốn tìm cách sát hại Tướng David Petraeus, người lúc đó đứng đầu lực lượng liên quân tại Afghanistan. 
 
Một tài liệu khác cho thấy Bin Laden muốn giết Tổng thống Obama vì "ông Obama là người đứng đầu của những kẻ bội giáo và việc giết hại ông này sẽ tự động đưa (Phó Tổng thống Joe) Biden lên nắm quyền tổng thống. Biden hoàn toàn chưa chuẩn bị cho vị trí này và điều này sẽ đẩy nước Mỹ vào khủng hoảng. Còn đối với Petraeus, việc giết người này sẽ làm thay đổi hướng đi của cuộc chiến tại Afghanistan."

Các tài liệu cũng cho hay Bin Laden hy vọng các cuộc tấn công nhằm vào ông Obama và ông Petraeus sẽ do phiến quân người Pakistan Ilyas Kashmiri - kẻ được cho là đã bị tiêu diệt trong vụ không kích bằng máy bay không lái của Mỹ vào tháng 6/2011, tiến hành.
 
Cũng theo tin trên, các chuyên gia phân tích của Mỹ cho rằng khả năng các âm mưu này có thể được tiến hành là rất thấp./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo