Sự kiện

Bí mật rợn người về đội thí nghiệm trên người của Nhật

Cập nhật lúc 10-05-2018 13:42:34 (GMT+1)

 

Câu chuyện kinh hoàng về đơn vị 731 của Nhật chuyên tiến hành những thí nghiệm khủng khiếp trên người dưới vỏ bọc "nghiên cứu chiến tranh" trước và trong Thế chiến II lại một lần nữa được phơi bày.


Hơn 3.000 người, chủ yếu là người Trung Quốc và cả tù binh chiến tranh Nga, Anh, Mỹ đã bị các nhà nghiên cứu của đơn vị 731 cắt xẻ thịt khi còn sống, bị tiêm nhiễm bệnh dịch hạch và bị coi như chuột bạch để trị bệnh hoại tử vì tê cóng.

Đơn vị 731 được thành lập năm 1936 ở Cáp Nhĩ Tân, đông bắc Trung Quốc để quân đội Nhật hoàng tiến hành nghiên cứu về các mầm bệnh thời chiến, khả năng của vũ khí và những giới hạn của con người. Hoạt động của đơn vị 731 là hoàn toàn bí mật. Trong Thế chiến II, trụ sở của đơn vị này ban đầu được mô tả là xưởng cưa, rồi nhà máy lọc nước và tới ngày này, không phải ai cũng biết về việc làm của đơn vị 731.

Hình ảnh về những nghiên cứu và thử nghiệm ghê rợn của đơn vị trên mới đây đã xuất hiện trong cuốn sách có nhan đề Đơn vị 731: Phòng thí nghiệm của ác quỷ, Auschwitz của phương Đông, Daily Mail đưa tin. Các bức ảnh cho thấy binh sĩ Nhật tham gia giải phẫu sống - tiến hành những cuộc phẫu thuật trên người sống để nghiên cứu các bộ phận và mô sống.

Các thí nghiệm và giải phẫu trên nam, nữ và trẻ em đều được tiến hành trong tình trạng không tiêm thuốc tê để kết quả không bị thuốc tác động. Các tù nhân sẽ bị cho nhiễm bệnh, rồi sau đó, nội tạng của họ được lấy để các nhà khoa học nghiên cứu tác động của bệnh trước khi nó phân hủy.

Ngoài ra, tù nhân còn bị chặt tay chân để các nhà khoa học thuộc đơn vị 731 nghiên cứu tình trạng mất máu. Tiếp đó, các bộ phận sẽ được gắn lại ở phía bên kia của cơ thể, các tài liệu ghi chép cho thấy.

Các nhà khoa học Nhật còn dùng tù nhân để nghiên cứu các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo đó, các tù nhân nhiễm bệnh giang mai bị ép quan hệ tình dục với tù nhân khỏe mạnh để nghiên cứu virus lây lan như thế nào. Cũng theo các nhà sử học, các bác sĩ Nhật thời Thế chiến II đã tiêm máu động vật vào người sống hoặc buộc người nhiễm bệnh ở chung xà lim với người khỏe để tìm hiểu cách thức lây nhiễm bệnh.

Một số nạn nhân của đơn vị 731 đã chết, một số khác được cho là bị chôn sống hoặc chết chìm. Ngoài việc tiến hành các thí nghiệm ghê rợn, đơn vị 731 còn thả vi khuẩn gây bệnh thương hàn, tả và nhiều bệnh khác xuống hệ thống nước ở các làng của Trung Quốc.

Theo Japan Times, gần đây cơ quan lưu trữ quốc gia Nhật đã công bố tên của 3.607 thành viên của đơn vị 731 khét tiếng. Đây là lần đầu tiên, hầu hết tên thật và địa chỉ của các thành viên đơn vị 731 được tiết lộ trong các tài liệu chính thức, giáo sư trường đại học Shiga là Katsuo Nishiyama cho biết.

Ban đầu, Chính phủ Nhật phủ nhận sự tồn tại của đơn vị 731. Tuy nhiên, tới năm 1998, tòa án tối cao Nhật đã thừa nhận gián tiếp về lực lượng này qua một phán quyết.

Người chịu trách nhiệm chính về đơn vị 731 là Trung tướng Shiro Ishii cũng như nhiều nhân vật khác đã được Tòa án quân sự quốc tế khu vực Cận đông miễn trừ xét xử sau khi họ giao cho Mỹ các dữ liệu thí nghiệm về mầm bệnh thời chiến.

Hoài Linh
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo