Sự kiện

Âm mưu tàn độc sau màn kịch tự đốt nhà của người cha giết con vì tiền

Cập nhật lúc 05-10-2018 11:46:25 (GMT+1)
Ảnh chụp Bob và 2 con là Theresa và Christopher

 

Người cha vẫn diễn kịch với các phóng viên khi trả lời phỏng vấn dù hắn đã giết chính đứa con trai tội nghiệp của mình.


Vụ hỏa hoạn kinh hoàng

Newman Lake ở Washington là vùng đất bình yên, có rất ít tội phạm. Đây là lý do vì sao Bob Wood chuyển đến đây sinh sống sau khi ly hôn với người vợ đầu tiên. Sau cuộc ly dị, Bob nuôi 2 đứa con là Theresa và Chrsitopher. Khi chuyển đến Washington, Bob quen một người phụ nữ tên là Schelle. 

Ngày 9/2/1999, cuộc sống của gia đình này bắt đầu như bao ngày khác. Theresa tới trường lúc 8h, sau đó Bob đi làm và con trai Christopher rời nhà cuối cùng.

Khoảng 8h30 sáng, hàng xóm thấy khói bốc ra từ cửa sổ và họ gọi cứu hỏa. Khi biết tin về sự việc, vị hiệu trưởng tất tả chạy đến nhà của Christopher và cho biết cậu bé chưa đến trường. Ông cho rằng có thể cậu bé đang ở trong biển lửa. Các nhân viên cứu hỏa không tìm thấy Christopher.

Bob nhận được tin báo về căn nhà bị cháy trong khi đang đi làm. Khi người đàn ông này về đến nhà, căn nhà đã bị cháy gần như hoàn toàn. Mối bận tâm của Bob là tìm kiếm con trai đang mất tích, anh ta cho rằng thằng bé đang trốn đâu đó vì sợ hãi. Nói với phóng viên vào thời điểm đó, Bob cho hay, không phải lo lắng về căn nhà, chỉ cần con trai về nhà. 

Gia đình, bạn bè và các cư dân cùng cảnh sát tìm kiếm cậu bé 11 tuổi nhưng không có tung tích gì. Sau đó, một người lái xe đã phát hiện chiếc balo của Christopher bên đường. 

Nhân viên điều tra đã đưa chó nghiệp vụ đến căn nhà bị cháy để tìm xem có vật liệu gì có thể gây cháy hay không nhưng họ không tìm thấy gì. Cảnh sát xác định ngọn lửa bắt nguồn từ ghế sofa. Khi ngọn lửa bắt nguồn từ đây, có một khả năng xảy ra vụ cháy là do ai dó cố ý.

Sau 2 ngày mất tích, Christopher được tìm thấy đã chết trong tuyết tại một con đường vắng vẻ cách nhà hơn 20km. Các nhà điều tra nhận thấy tuyết xung quanh thi thể của cậu bé không bị xáo trộn nên có thể kẻ gây ra sự việc chỉ dừng lại ở đây để đặt thi thể. Ngoài ra, trên cổ của nạn nhân có một vết hằn, điều này cho thấy có thể nạn nhân bị siết cổ từ trước đó. Qua khám nghiệm tử thi, các chuyên gia cũng không tìm thấy dấu hiệu cho thấy, Christopher bị ảnh hưởng từ vụ cháy tại nhà.

Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện đôi giày của cậu bé bị đi sai chân. Nhân viên điều tra cho rằng có thể Christopher bị bắt cóc trước khi tử vong. Trong khi cậu bé không nhận thức được nữa, hung thủ đã đi giày sai chân.

Người cha và chị gái của nạn nhân được cảnh sát thẩm vấn về việc làm của 2 người vào buổi sáng. Hàng xóm cho hay không thấy Christopher vào hôm xảy ra sự việc. Cảnh sát chuyển sang mối nghi ngờ với Bob khi thấy rất lâu sau khi nhận được tin báo cháy thì anh ta mới về nhà. 

Ngoài ra, quá trình điều tra cho thấy, Bob kiếm được 100.000 USD mỗi năm từ công việc môi giới bất động sản nhưng số tiền anh ta chi ra nhiều hơn thế, mua nhiều xe hơi để trong gara không tiếc tiền. Mặt khác, Bob đã bị sa thải khỏi công ty vài tuần trước khi xảy ra sự việc do bị nghi ăn cắp 100.000 USD. Phía công ty cảnh báo cảnh sát nên cảnh giác vì có thể vụ cháy là do anh ta tự gây ra để lấy tiền bảo hiểm.

Bob cũng là người thừa hưởng 3 hợp đồng bảo hiểm của con trai đã qua đời với trị giá 80.000 USD. Cảnh sát điều tra phát hiện chi tiết Bob đưa cho hàng xóm một cặp tài liệu trong đó có hồ sơ bảo hiểm của con trai 11 tuổi. Điều này cho thấy chiếc cặp đã được đưa trước khi xảy ra vụ cháy. Người đàn ông này cũng chụp hình ảnh căn nhà trước khi cháy và sau khi cháy, phải chăng để đòi tiền bảo hiểm.

 

Căn nhà chìm trong biển lửa

Dấu vết trên chiếc xe hé lộ sự thật

Cảnh sát lục soát gara ô tô của Bob. Tại đây, họ phát hiện thứ có vẻ như là dịch trong dạ dày tiết ra trên chiếc xe màu trắng và thùng xe bán tải được người đàn ông này lái vào hôm xảy ra sự việc. Dấu vết như vậy cũng được phát hiện trên áo của nạn nhân Christopher.

Các mẫu như dịch dạ dày tiết ra này được gửi đi kiểm tra dưới kính hiển vi điện tử. Các chuyên gia tìm thấy dấu hiệu của yến mạch và tinh bột. Những dấu vết này trùng với vết trên áo của Christopher. Đây có thể là đồ ăn sáng trong dạ dày chưa được tiêu hóa. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng tìm thấy đồ ăn sáng kiểu này trong bếp nhà Bob.

Bob - cha của Christopher trở thành đối tượng bị tình nghi. Cảnh sát bắt đầu đặt câu hỏi về việc thi thể Christopher bị vận chuyển thế nào. Họ tiến hành tìm kiếm thùng rác trong nhà Bob và phát hiện một chiếc bị mất. Khi nói chuyện với con gái Bob, các nhân viên điều tra biết người đàn ông đưa xe đi rửa vào ngày xảy ra sự việc. Qua tìm kiếm gần nơi rửa xe, cảnh sát thấy một thùng rác cùng loại với chiếc còn lại ở nhà Bob.

Các chuyên gia đã kiểm tra dịch nôn trong thùng rác và cho kết quả trùng hợp chất nôn được tìm thấy trên xe của Bob và áo của nạn nhân. Vì vậy, Chirstopher có thể bị đặt trong thùng rác để Bob chuyển đi. Hồ sơ các cuộc gọi di động cho thấy vị trí của người cha này cũng ở gần con mình. Vị trí đó cách rất xa nhà của 2 người.

Bạn gái cũ của Bob tiết lộ người đàn ông này rất nghiêm khắc với Christopher, thậm chí mắng nhiếc khi cậu bé làm sai điều gì.

Trước các bằng chứng có được, Bob bị bắt. Động cơ giết con của người cha này được nhận định là do muốn hưởng tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, khi nghi phạm chưa được đưa ra xét xử, hắn đã treo cổ tự tử. 

Việt Phong (Theo Youtube)
Nguồn: Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo