Việt Nam

Yêu cầu giám sát chặt người từ nước có bệnh dịch tả lợn châu Phi

Cập nhật lúc 15-09-2018 03:34:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi các cục hải quan tỉnh, thành phố yêu cầu giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn khu vực biên giới với người, phương tiện từ các nước có bệnh dịch tả lợn châu Phi.


Trong văn bản vừa công bố sáng 14/9, ngành hải quan dẫn công điện của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho thấy, hiện đã có 12 quốc gia báo cáo có bệnh dịch tả lợn Châu Phi là: Trung Quốc, Nga, Ba Lan, Czech, Hungary, Latvia, Moldova, Phần Lan, Romania, Nam Phi, Ukraine và Zambia.

Tổng cục Hải quan đề nghị các đơn vị tăng cường công tác chống buôn lậu, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm với hành vi vận chuyển trái phép, nhập lậu lợn và sản phẩm từ lợn.

Ngành hải quan cũng lưu ý thực hiện thủ tục hải quan với mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn nhập khẩu như sau: Hàng hóa phải được quản lý tại cửa khẩu nhập đầu tiên, không giải quyết thủ tục chuyển cửa khẩu, đưa hàng về bảo quản. Cơ quan chức năng chỉ thông quan khi có giấy chứng nhận kiểm dịch đạt yêu cầu của cơ quan kiểm dịch. 

“Trường hợp phát hiện các lô hàng lợn và sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới thì dừng làm thủ tục thông quan, đồng thời thông báo cho cơ quan liên quan để xử lý,” văn bản nêu lên.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo