Việt Nam

Xếp hàng từ nửa đêm xin cho con vào lớp 1

Cập nhật lúc 01-07-2021 15:23:42 (GMT+1)
Phụ huynh ngồi chờ xếp hàng từ đêm 30/6. Ảnh: Công Hiển.

 

Hơn 100 người mang ghế đến trước cổng Trường Phổ thông thực hành sư phạm ngồi chờ từ khuya qua để sáng nay mua hồ sơ cho con vào lớp 1.


Các phụ huynh xếp hàng giãn cách trước cổng ngôi trường ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa. Họ cho biết rất mong muốn con được học trường công lập này vì cơ sở vật chất tốt, không đóng học phí, chỉ đóng tiền bán trú và học thêm nên rất thuận lợi cho gia đình cán bộ công chức, người lao động đi làm cả ngày.

"Trường thông báo chỉ bán hồ sơ ngày 1/7 nên tôi phải tranh thủ đi sớm, chịu cực một chút nhưng con sẽ được học trong môi trường tốt", chị Nguyễn Thị Oanh, nói.

Trả lời VnExpress, ông Đậu Thành Vinh (Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành sư phạm) cho biết, từ 22h hôm qua nhà trường đã vận động các phụ huynh về nhà vì 7h sáng mai mới mở bán hồ sơ nhưng không được, nên đành đề nghị mọi người giữ khoảng cách an toàn phòng chống dịch.

"Đến sáng nay có hơn 300 người nhưng nhà trường chỉ bán 105 hồ sơ theo chỉ tiêu. Chúng tôi chỉ cho 10 người vào mua hồ sơ mỗi lượt. Khoảng 30 phút thì xong", ông Vinh nói.

Để tránh trường hợp mua hồ sơ rồi bán lại cho người khác, nhà trường yêu cầu phụ huynh ghi tên học sinh vào hồ sơ, có chữ ký và đóng mộc đỏ của trường.

Phụ huynh ngủ trước cổng trường, giành vị trí tốt để sáng nay mua hồ sơ. Ảnh: Công Hiển

Trường Phổ thông Thực hành sư phạm trực thuộc Đại học Đồng Nai được thành lập năm 2014, đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 với 2.600 học sinh. Trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại và ký túc xá cho học sinh nghỉ trưa.

Phước Tuấn
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo