Việt Nam

Vụ thu giữ 700kg ma túy: Khởi tố 4 đối tượng, truy nã "ông trùm"

Cập nhật lúc 04-05-2019 13:32:23 (GMT+1)
Lượng lượng chức năng kiểm tra, cân trọng lượng số ma túy bắt giữ

 

Vào hôm nay (4.5), thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã tiến hành khởi tố 4 bị can liên quan, phát lệnh truy nã "ông trùm" người nước ngoài.


Danh tính 4 đối tượng bị khởi tố trong vụ án gồm: Văn Phú (SN 1990), trú huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị khởi tố, tạm giam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Nguyễn Bảo Trung (SN 1996), trú thành phố Vinh (Nghệ An) về tội Không tố giác tội phạm; Võ Sỹ Mạnh (SN 1983), trú thành phố Vinh (Nghệ An) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Riêng bị can Lin seng-Hsiung (SN 1976), quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) bị khởi tố về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy". Tuy nhiên, đối tượng này đã rời Việt Nam bằng đường hàng không cùng 2 nghi phạm khác là Lin Kun Jund (SN 1978) và Ho Yu-Hsiang (SN 1998).

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục truy nã quốc tế Lin seng-Hsiung.

 

Lượng ma túy khủng được lực lượng chức năng thu giữ.

Cũng theo nguồn tin trên, Nguyễn Văn Phú đi xuất khẩu lao động làm ở Đài Loan. Sau khi về nước, đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam và liên lạc với Phú. Từ đây, Phú được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy tại địa bàn Nghệ An. Nguyễn Văn Phú đóng vai trò là đối tượng cầm đầu, chủ mưu trong vụ vận chuyển, tẩu tán 700 kg ma túy đá.

Còn bị can Nguyễn Bảo Trung khai nhận tại cơ quan điều tra, đối tượng đã nhận biết được số hàng mà Phú vận chuyển là ma túy kể từ khi đến kho hàng, nhưng đối tượng không nói gì mà vẫn đồng ý giúp Phú.

Đối tượng Võ Sỹ Mạnh vì lòng tham, nghi ngờ số hàng trên là hàng cấm sau khi vận chuyển thuê cho Phú, nên đã gọi điện thoại uy hiếp, đe dọa chuyển số tiền 9 triệu đồng để không tiết lộ thông tin. Phú lo sợ nên đã đồng ý chuyển tiền cho Mạnh.

Trước đó như Báo Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10h sáng (17.4), người dân phát hiện nhiều bao tải vô chủ để bên đường QL48B, thuộc địa bàn xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu nên báo cáo lên cơ quan chức năng.

Đến 16h45, nguồn tin từ Công an Nghệ An xác nhận, số bao tải trên chứa ma túy đá.

Nguồn: ANH ĐỨC/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo