Việt Nam

Vụ sư trụ trì ôm phụ nữ: Sự thật cuối cùng

Cập nhật lúc 09-08-2016 17:57:20 (GMT+1)
Trước sức ép từ phía người dân, người phụ nữ trẻ mới lộ diện (Ảnh người dân cung cấp).

 

Trong vụ sư trụ trì chùa ôm phụ nữ, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định kỷ luật, tẩn xuất vĩnh viễn nhà sư này.


Theo quyết định kỷ luật của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị ngày 1/8/2016, Võ Trần Ngọc T. (Thích Nguyện Đạo) bị tẩn xuất vĩnh viễn khỏi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị vì vi phạm giới luật. Quyết định này cũng yêu cầu ông Thích Nguyện Đạo (trụ trì chùa An Mô, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) rời khỏi chùa An Mô và trả lại chùa cho Giáo hội.

Trước đó tối 24/7, người dân ở thôn An Mô (xã Triệu Long, huyện Triệu Phong) phát hiện một người phụ nữ lén vào chùa An Mô, nên đã vào chùa yêu cầu ra trình diện. Tuy nhiên, trụ trù lại phân bua không có phụ nữ nào trong chùa, khiến người dân bức xúc vây chùa đến sáng hôm sau.

Khi có mặt cơ quan chức năng, người phụ nữ mới ra trình diện và được đưa về trụ sở xã Triệu Long. Tại đây, người phụ nữ khai nhận khi vào chùa thì mệt, nên nằm xuống và trụ trì cũng nằm xuống bên cạnh rồi nắm tay, ôm. Tuy nhiên, trụ trì chỉ thừa nhận có cầm tay chứ không ôm ấp gì.

Sau đó, xã Triệu Long đã lập biên bản phạt hành chính trụ trì Thích Nguyện Đạo về hành vi để người lưu trú qua đêm nhưng không thông báo.

Chùa An Mô, nơi xảy ra việc người dân quây chùa vì nghi ngờ trụ trì quan hệ bất chính với người phụ nữ.

Tuy nhiên chiều ngày 27/7, ông Đỗ Văn Thiên - Trưởng thôn An Mô, xã Triệu Long (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã lên tiếng về sự việc này.

"Ngày hôm đó, sư Đạo đang ngồi đếm tiền trong chùa thì một cô gái (trước đây từng đến làm công quả trong chùa) gọi điện thoại kêu mệt, ngỏ ý muốn vào chùa nghỉ ngơi. Với bản tính hiền lành, tốt bụng của mình, sư Đạo không chút nghi ngờ mà mở cửa cho nữ thí chủ vào chùa nương nhờ" - ông Thiên cho hay.

Tuy nhiên, khi người phụ nữ này vừa bước vào bên trong thì ở bên ngoài đã có một đám người xông tới, yêu cầu sư Đạo mở cổng.

"Khi sư Đạo vừa ra tới cổng thì nhóm này đã chạy lại hành hung. Lo sợ đây là nhóm cướp tiền nên sự Đạo chạy lại bảo vệ tài sản, đồng thời kêu mọi người tới cứu" - ông Thiên kể.

Nhưng khi người dân tới nơi thì nhóm người này lại nói rằng bắt gặp sư Đạo có quan hệ bất chính với một người phụ nữ. Lúc này người này vẫn còn đang ở trong chùa, thấy có nhiều người đến đông nên đã trốn.

Trước những thông tin mà nhóm người đưa ra, dân thôn An Môn cảm thấy rất bất bình, muốn làm rõ sự việc, gây sức ép yêu cầu sư Đạo giao nộp người phụ nữ đó ra. Khi sư Đạo phủ nhận thì càng khiến cho tình hình trở lên căng thẳng, hàng trăm người dân tụ tập tại chùa An Môn chứng kiến sự việc hy hữu.

Đến sáng ngày 25/7, có khoảng 300 người dân có mặt tại chùa An Môn khiến cơ quan chức năng buộc phải có mặt để giải quyết. Lúc này, người phụ nữ đang trốn trong chùa mới dám ra trình điện. Ông Thiên cho biết, người phụ nữ tên N.T.T.T (28 tuổi, làm nghề tiếp viên quán bia ở TP. Đông Hà). Cách đây chừng vài tháng, T. có đến chùa An Môn làm công quả nhưng không thường xuyên.

Kể vị sư trụ trì tại địa bàn, ông Thiên tỏ ra tiếc nuối: "Sư Đạo về trụ trì tại chùa đã được 7 năm, là người tốt, hiền lành, thường xuyên giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Từ ngày thầy về đây kiến thiết cho chùa thêm khang trang, sạch đẹp, nhiều Phật tử cũng muốn đến chùa hơn. Nhưng chỉ vì tốt quá nên có nhiều người ghét mà muốn tìm cách hãm hại thầy, với mục đích đẩy thầy ra khỏi chùa. Người phụ nữ tên T. cũng thuộc nhóm người lên kế hoạch hãm hại sư Đạo".

Ông Thiên khẳng định: "Không có chuyện thầy Đạo phá vỡ giới luật mà đi ngủ với phụ nữ, người dân trong thôn An Môn rất quý thầy và không ai tin điều đó. Sau khi sự việc xảy ra, 2 ngày này luôn có một nhóm người túc trực tại vị trí đầu làng tuyên truyền vận động, người dân bài trừ thầy Đạo. Hiện thầy đang rất buồn và không muốn tiếp xúc với ai".

Nguồn: Hồng Nhung/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo