Việt Nam

Vụ nổ bom ở Ai Cập: 2 mẹ con du khách về đến Việt Nam vẫn còn hoảng loạn

Cập nhật lúc 02-01-2019 04:40:31 (GMT+1)
Xe cấp cứu nhanh chóng đưa bệnh nhân đến BV Đại học Y dược TP HCM. Ảnh. Y.Nhi

 

Tại BV Y dược TP HCM, người mẹ 58 tuổi và người con 22 tuổi bị hoảng hốt, sợ hãi sau vụ nổ bom trong lúc đi du lịch ở Ai Cập.


Lúc 17 giờ 20 phút ngày 1-1, xe cấp cứu của Bệnh viện (BV) Đại học Y dược TP HCM chuyển 2 nạn nhân của vụ khủng bố tại Ai Cập về đến BV. 

Đại diện BV cho biết hiện 2 nạn nhân này đã ổn định về sức khỏe nhưng tâm lý vẫn rất lo âu, sợ hãi sau vụ khủng bố này. Theo các BS, hai nạn nhân là mẹ con, người mẹ 58 tuổi và người con 22 tuổi. 

Đại diện Khoa Cấp cứu cho biết các BS vẫn đang kiểm tra để xác định các tổn thương của bệnh nhân, các tổn thương vẫn còn phù nề. 

 

Xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến BV Đại học Y dược TP HCM. Ảnh. Y.Nhi

Theo PGS-TS-BS Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình của BV, xét về tình trạng các vết thương do sức ép và các mảnh kim loại ở người mẹ nhiều và nặng hơn, có xuất hiện tình trạng mất cảm giác do vết thương ở vùng đùi. 

"Các BS đang tích cực săn sóc vết thương, theo dõi hồi phục cũng như sẽ tiến hành cho tập vật lý trị liệu sau này" - BS Khanh thông tin.

Các BS thông tin ngoài tổn thương thực thể, các bệnh nhân còn bị tổn thương về tinh thần ở mức độ nghiêm trọng .

Tin - ảnh: Tr.Thiệp - Y. Nhi
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo