Việt Nam

Vụ đánh bạc nghìn tỷ liên quan tới cán bộ công an

Cập nhật lúc 11-03-2018 13:44:11 (GMT+1)

 

Đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an.


TTXVN đưa tin, ngày 11/3 Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Ban Bí thư cho rằng, đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư.

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói về vụ án đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết và triển khai nhiệm vụ của của Ban Chỉ đạo 138 và Ban Chỉ đạo 389.

Trước đó, tại Hội nghị  trực tuyến toàn quốc tổng kết và triển khai nhiệm vụ của của Ban Chỉ đạo 138 và Ban Chỉ đạo 389, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho hay, gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

"Vừa qua, công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD", Phó thủ tướng nói.

Liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ, thông tin với báo chí hồi giữa tháng 1/2018, Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết:

Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ. Trong đó, Bộ Công an đã giao cho Giám đốc công an tỉnh Phú Thọ phụ trách chỉ đạo trực tiếp.

Vụ án này đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra. Trung tướng Yên khẳng định, quá trình điều tra nếu phát hiện vấn đề, quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an là sẽ xử lý nghiêm.

Hoa Mai
Nguồn: baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo