Việt Nam

Vụ cháy nhà ở Hà Nội: 3 bà cháu cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành

Cập nhật lúc 01-12-2019 07:03:40 (GMT+1)
Khu vực xảy ra vụ việc.

 

Sáng 1/12, dù đám cháy đã được dập, nhưng người dân sống trong hẻm 143/202/2 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tập trung đông bên ngoài hiện trường dẫn vào ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn khiến 3 bà cháu tử vong thương tâm.


Sáng 1/12, đại diện UBND phường Thịnh Liệt cho biết, danh tính 3 nạn nhân đã được xác định ngay sau đó là: Bà Phùng Thị Kim Tân (60 tuổi) và 2 cháu ngoại Trịnh Thị Dung (8 tuổi), Hà Anh Vũ (9 tuổi).

Theo những người dân chứng kiến thảm cảnh cho biết, khi xe cứu thương đến hiện trường và đưa các nạn nhân ra ngoài, ai cũng cảm thấy xít xa cho các nạn nhân. 

Mặc dù cơ quan công an đang trực tiếp khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, 3 bà cháu đã cố gắng thoát ra ngoài với sự giúp đỡ của người xung quanh (phá cửa) nhưng bất thành.

Anh Trần Hữu Anh (30 tuổi) - nhân chứng đầu tiên trong vụ cháy đau lòng này vẫn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi khi kể lại: Vào khoảng gần 5h sáng 1/12, tôi cùng nhiều người dân nghe thấy tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của bà Tâm.

 

Lực lượng PCCC đến hiện trường dập lửa và đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài.

Lúc này mọi người cố phá cửa bên ngoài để tiếp cận nạn nhân bị mắc kẹt phía trong. Tuy nhiên, ngôi nhà đang cháy bị khóa trái bằng nhiều lớp nên người dân không thể nào tiếp cận được vào bên trong. Một số người đã chạy nhanh ra phía cổng sau, trèo thang lên mái tôn tiếp cận sang khu vực gác xép nhà nạn nhân.

"Tôi thì dùng búa đập tường nhà hàng xóm để thông sang. Tuy nhiên, lửa cháy rất nhanh, chỉ 5 phút sau tôi không còn nghe thấy tiếng kêu cứu nữa... Do ngôi nhà được quây kín bằng tôn nên việc cứu người gặp nhiều khó khăn.

 

Xe cứu thương đến hiện trường đưa 3 bà cháu ra ngoài.

Lúc đập được phần mái tôn thì cả ba nạn nhân nằm đè lên nhau, đã tử vong tại khu vực gác xép trông rất thương tâm. Cảnh tượng đó khiến tôi cùng nhiều người chứng kiến rất đau lòng. Họ đã cố gắng thoát ra ngoài nhưng bất thành” anh Trần Hữu Anh xót xa nói.

Được biết, hai người cháu của bà Tâm ở nơi khác đến chơi với bà và ngủ lại tại đây. Khi nghe tin cả 3 bà cháu tử nạn, người thân đã vô cùng đau đớn gào khóc bên ngoài hiện trường. Trong khi những người hàng xóm cũng vô cùng xót xa, thương cảm.

Được biết, tính đến 10h sáng 1/12 cơ quan chức năng quận Hoàng Mai vẫn đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tiến hành đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài khu vực xảy ra vụ cháy, để gia đình tiến hành lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Sông Yến
Nguồn: infonet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo