Việt Nam

VTV vạch mặt sự thất đức của các nhà ngoại cảm

Cập nhật lúc 24-10-2013 04:05:12 (GMT+1)
Ảnh chụp từ video.

 

Vạch trần "nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa lừa đảo - Người Việt tại đông Âu đã từng được nghe "nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng cùng đoàn các thầy trong Hội Phật giáo thuyết trình. Tại Ba Lan, bà khẳng định "nhìn thấy" bóng ma của lính Ba Lan cũng như Đức trong chiến tranh. Tại Séc, bà nhìn thấy nhiều linh hồn người Việt bị giết chết trong chợ Sapa. Theo bà, một đại gia trong chợ cũng bị "hồn ma" theo đuổi. Muốn giải trừ "nỗi lo", đại gia đã phải "xuống tiền" cho bà làm lễ. Tuy nhiên, mọi hoạt động của bà đều được sự ủng hộ tối đa của cơ quan Đại diện và các Hội hè...


> Phan Thị Bích Hằng: Mỗi tối, tôi trò chuyện với 4-5 vong hồn
> Sự thật việc tìm mộ của nhà ngoại cảm Bích Hằng
> Những dấu hỏi lớn về 'huyền thoại ngoại cảm' Phan Thị Bích Hằng
> Khoảng tối về cái chết hụt đầy bí hiểm của Phan Thị Bích Hằng

Gần như 100% mẫu xương hài cốt liệt sỹ được các nhà ngoại cảm tìm thấy khi đi giám định cho kết quả sai, 2-5% mẫu xương tìm thấy là từ động vật và các vật dụng. Trên kênh Youtube, ngày 23.10.2013 đăng tải một phóng sự có tên 'Trở về từ ký ức'. Chương trình vạch mặt những việc làm thất đức của các nhà ngoại cảm, lợi dụng lòng tin và sự mất mát của thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Chương trình Trở về từ ký ức số mới nhất. VTV đã chia sẻ khá nhiều thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng.

Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất. Theo cục Người có công (Viện pháp y quân đội) thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. Và 2-5% số xương mang đến không phải xương người. Với các trường hợp do thân nhân tự mang đến xét nghiệm cũng cho các kết quả sai khá cao.

Phan thị bích hằng tại Đức
Bà Phan Thị Bích Hằng đang "chém gió" tại Đức. Ảnh: Người Việt.

Chương trình cũng nêu ra một số trường hợp đau lòng vì quá tin nhà ngoại cảm mà các gia đình đã mang các xương động vật về thờ cúng trang nghiêm. Một vụ giám định phát hiện xương động vật được coi là xương liệt sĩ đau xót nhất diễn ra vào tháng 9 năm 2009. Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, một bậc tiền bối, Ủy viên trung ương đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp. Khi đem kiểm định, phần xương mà bà Bích Hằng mang về lại là mảnh sành vụn và 1 chiếc răng lợn. 

Thượng tá Nguyễn Lê Cát nói: Nghi ngờ hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên, hài cốt đấy được giám định ở đây, xác định không phải là hài cốt của người mà là hài cốt của động vật. Qua xác định, đối chiếu thì đó là chiếc răng của lợn.

Thật đau xót cho họ hàng gia tộc, bẽ bàng cho các cơ quan đoàn thể. Bà Phan Thị Bích Hằng sau đó vẫn đi tìm hài cốt liệt sĩ và không cần có một sự giải thích nào về vụ tìm kiếm gây bức xúc như trên.

Ngoài Phan Thị Bích Hằng, chương trình còn tiếp tục “vạch mặt” một nhà ngoại cảm khác là Vũ Thị Hòa (41 tuổi), trú tại tổ 14, phường Đồng Tâm (TP. Yên Bái – tỉnh Yên Bái) đã không từ mọi thủ đoạn buôn bán những con thú là động vật hoang dã để kiếm lời. Khi công việc kinh doanh này đổ bể, bà Hòa tự “phong” cho mình là một “Nhà ngoại cảm” có biệt tài chữa bệnh và tìm mộ liệt sĩ để từ đó kiếm lời trên chính những bộ hài cốt của các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và niềm khát khao tìm lại người thân của các thân nhân liệt sĩ. Vũ Thị Hòa là nhân vật chính của vụ lừa đảo tìm hài cốt tại nhà lao Tân Hiệp cũ (Biên Hòa – Đồng Nai).

Trở về từ ký ức là chương trình kết nối thông tin về liệt sĩ và người thiệt mạng trong chiến tranh. Mỗi số dài 45 phút và được trực tiếp trên kênh VTV1 từ 14h15 – 15h mỗi Chủ nhật giữa tháng.

Thượng tá Nguyễn Lê Cát, Trưởng khoa xét nghiệm Viện Pháp y Quân đội sẽ cho chúng ta thấy bộ mặt thất đức của các “nhà ngoại cảm”:

MH tổng hợp

 • #9 queme: Tiêu đề

  25-10-2013 06:08

  Phần lớn sự nổi tiếng của các nhà ngoại cảm cũng do các nhà báo thổi phồng, thần thánh hóa quá sự thật. sau khi đã no đủ, giàu có các "thần" này hô biến. thế là xong phim... ai ngu tin chết ráng chịu!!!
 • #8 Người Ba Lan: Khi con ngưòi không còn tin vào đảng .

  24-10-2013 18:09

  Khi con người không còn tin vào đảng thì người ta bắt đầu tin vào xương cốt động vật .
 • #7 123: vì đồng tiền tội lỗi họ đã bán linh hồn cho quỉ sứ rồi

  24-10-2013 15:09

  vì đồng tiền tội lỗi họ đã bán linh hồn cho quỉ sứ rồi
 • #6 Đỗ Xuân: Siêu lừa đảo đây nè . Hồ Chí Minh lên đồng

  24-10-2013 10:05


  http://www.youtube.com/watch?v=EcA2jbRufiY

 • #5 Nguyễn: Thật giả ở đâu?

  24-10-2013 09:40

  Lợi dụng tín ngưỡng, buôn thần, bán thánh, mê tín dị đoan thì tất nhiên là đáng lên án rồi.
  Nhưng không biết cái xét nghiêm ADN kia có giống xét nghiệm máu vừa rồi không nhỉ. Ở VN giờ chẳng có cái gì có thể tin được cả, nhất là báo chí một luồng.
  Yêu ai thì lên mây, ghét ai thì dìm xuống bùn đen luôn. Đất nước, thể chế lừa đảo, đi vạch vòi cá nhân lừa đảo mà thôi.
  Ôi, cái đống bùng nhùng Việt Nam-Khi nào mới để cho nhân dân có một niềm tin đây.
 • #4 Hải: Đại gia bị bà Hằng hù doạ là ai thế ?

  24-10-2013 09:37

  Có nguồn tinn cho rằng, bà Hằng bảo hồn ma người bị đâm chết bám theo HDT. Sau đó phải cúng bái. Nhiều ông bà dính vào chất gây nghiện ... cũng mời bà về nhà bắt ma.
 • #3 cu chuoi: cong san dao tao ra mot lu vua ngu vua dot nhung hay thich noi

  24-10-2013 07:06

  sao co nhung thang nha bao ngu dot nhu vay nhi?????khi viet la...manh sanh giong xuong
 • #2 dan: Tiêu đề

  24-10-2013 05:23

  Bọn chó má dám trục lợi trên những vong linh của các anh hùng liệt sĩ.
  Hãy đem chúng nó ra băm hàng trăm mảnh cho hả giận.
 • #1 Nhân Văn: Thời đại đồ đểu mà!

  24-10-2013 05:04

  Chúng ta chả cần trách những "Nhà ngoại cảm dởm" này, vì đồng tiền tội lỗi họ đã bán linh hồn cho quỉ sứ rồi; Sự thật không thể che dấu ở đây, chính là bộ mặt yêu ma, gian tà của những kẻ tự xưng là "công bộc" đã làm ngơ và đồng lõa cho tệ nạn mê tín dị đoan được công khai phát triển để gây họa cho xã hội.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo