Việt Nam

VN: Có quyền bắn chết kẻ gây bạo loạn trên máy bay

Cập nhật lúc 20-07-2010 05:20:04 (GMT+1)

 

- Nhân viên an ninh được phép tiêu diệt bất kì đối tượng  nào trên máy bay để bảo vệ tính mạng của hành khách nếu như họ gặp phải sự đe dọa của bất cứ đối tượng nào gây nguy hiểm với khách hàng.


Theo Nghị định mới nhất của Chính phủ, nhân viên an ninh được phép tiêu diệt bất kì đối tượng  nào trên máy bay để bảo vệ tính mạng của hành khách nếu như họ gặp phải sự đe dọa của bất cứ đối tượng nào gây nguy hiểm với khách hàng.

Tất cả những hành khách khi lên máy bay không được mang theo hàng lý xách tay hay trên người bất cứ vật gì nguy hiểm nếu không được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tất cả các nhân viên an ninh sân bay phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hành lý của hành khách. Hành lý của hành khách phải được soi chiếu qua cảng hàng không và theo dõi đến cùng đến khi đảm bảo nó được xếp lên tàu bay.

Khi chuyến bay kết thúc, nhân viên khai thác chuyến bay phải xem xét xem hành lý của hành khách có còn trên máy bay hay không. Tuyệt đối không để cho hành khách bỏ quên bất cứ thứ gì trên máy bay.

  • Minh Hồ
  • Theo VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo