Việt Nam

Việt Nam và Slovakia hợp tác quốc phòng

Cập nhật lúc 20-03-2014 21:01:23 (GMT+1)
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thứ trưởng Milos Koterec ký Ý định thư về hợp tác quốc phòng song phương. TTXVN.

 

Đoàn cấp cao Bộ Quốc phòng Slovakia do ông Milos Koterec, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Slovakia dẫn đầu đã thăm Việt Nam, từ ngày 17 đến 22-3. Ông đã hội đàm với đối tác Việt Nam cùng thượng tướng, thứ trưởng bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh.


Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi các vấn đề về tình hình, khu vực và quốc tế; tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của mỗi nước; đánh giá kết quả hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời thống nhất các nội dung, biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới. 

Thứ trưởng Milos Koterec cho rằng, mặc dù hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Slovakia còn nhỏ song tiềm năng hợp tác giữa hai nước là rất lớn. Slovakia sẵn sàng đào tạo tiếng Slovakia cũng như cung cấp các khóa học chuyên ngành cho sĩ quan quân đội Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng. Hai bên đã ký Ý định thư về hợp tác quốc phòng song phương.

So với Slovakia, Việt Nam và CH Séc hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực quốc phòng. Việt Nam đã có đoàn học sinh đang theo học Đại học quân sự tại Brno. Việt Nam mua của Séc radar có khả năng phát hiện máy bay tàng hình loại Věra cùng nhiều trang thiết bị quốc phòng khác.

Nguồn: PHƯƠNG LINH (QĐND Online)
Vietinfo.eu biên tập.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo