Việt Nam

Việt Nam: Nhiều đảng viên công khai từ bỏ Đảng

Cập nhật lúc 07-12-2013 11:35:03 (GMT+1)
Tại châu Âu đã phá vỡ hình tượng của Đảng cộng sản.

 

LTS -Ông Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh, tuyên bố ly khai Đảng Cộng sản vì đảng này đã 'biến chất', 'tư lợi'. Nhà báo, nhà văn, tiến sĩ kinh tế Phạm Chí Dũng đã chính thức viết đơn xin ra. Theo ông, Đảng chỉ còn mang bóng hình của các nhóm lợi ích. Nay  ông Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ Nha khoa cũng thông báo từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ đây chỉ là tiền lệ cho làn sóng trả thẻ Đảng sau này.


Bỏ Đảng là một cú sốc rất lớn
Nhà báo Phạm Chí Dũng cũng xin ra khỏi đảng 
Đảng Cộng sản Việt Nam đã được thành lập 'chui' ? 
Ông Lê Hiếu Đằng bỏ Đảng

THÔNG BÁO CÔNG KHAI TỪ BỎ ĐẢNG

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 6 tháng 12 năm 2013

 Hưởng ứng lời tuyên bố từ bỏ Đảng của Luật gia Lê Hiếu Đằng và nhà báo, TS Phạm Chí Dũngtôi, Nguyễn Đắc Diên, Bác sĩ Nha khoa, đảng viên, số hiệu thẻ đảng 3444669, THÔNG BÁO CÔNG KHAI từ bỏ Đảng Cộng sản Việt nam.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống chống các kiểu thực dân và áp bức, sau 1954 tuy sống ở đô thị miền Nam nhưng gia đình tôi là cơ sở CM nội thành, đã được tặng thưởng Huân Chương Kháng Chiến Hạng Nhất theo QĐ số 801/HĐNN, có Giấy Chứng Nhận Người Có Công Với Cách Mạng. Thế nên đã một thời, tôi cũng từng tràn đầy nhiệt huyết với khát vọng đồng hành cùng Đảng xây dựng một đất nước công bằng dân chủ và văn minh.

Song tất cả những gì mà Đảng Cộng sản đã thể hiện từ ngày Bắc Nam thống nhất khiến tôi đi từ thất vọng đến thất vọng khác.

      Tôi không tin Đảng sẽ dẫn dắt dân tộc cập được bến bờ vinh quang bằng các cương lĩnh kiểu như cương lĩnh 1991, hiến pháp 2013. Bởi đó là những cương lĩnh u ám, những hiến pháp tiểu xảo.

      Với thỏa ước Thành Đô 9/1990, Đảng đã đánh mất cơ hội ngàn vàng trong sự nghiệp bảo toàn chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ khi sống cạnh một nước lớn có tiền sử hàng ngàn năm áp chế dân tộc Việt.

      Thay vì theo đường quan mà cộng đồng thế giới văn minh đã khai phóng để đi, Đảng lại liên tục quàng vào bụi rậm. Câu châm biếm "Đảng tiên phong đi trước, nhân dân tiếp bước theo sau, dân hỏi Đảng đi đâu, Đảng lầu bầu: đang định hướng" là hình ảnh vừa bi vừa hài, nhưng mà thực và sống.

      Khi vào Đảng tôi đã từng thề, rằng tuyệt đối trung thành với Đảng. Nay, tôi thà phản bội lời thề trung thành với Đảng còn hơn phải theo Đảng mà phản bội lại quyền lợi dân tộc, dân sinh, dân chủ, dân quyền mà lẽ ra dân tộc tôi phải được hưởng từ 38 năm về trước.

      Nhưng rồi có thể một ngày nào đó, khi Đảng thực sự hoàn lương, tôi lại phấn đấu xin vào Đảng.

Bs. Nguyễn Đắc Diên
ĐT: 0914002424, Email: dien1789@yahoo.com

clip_image002

clip_image004

Nguồn: BVN

 • #2 hoang : Tiêu đề

  09-12-2013 08:44

  Thêm 1 người nửa trở về với chính nghĩa quốc gia..
 • #1 Người lính già: Nhiều đảng viên công khai từ bỏ đảng

  08-12-2013 13:30

  Nhiều đảng viên công khai từ bỏ đảng cs VN chính là họ đang khai tử đảng cs VN, vì cái loại đảng này chỉ phản dân và bán nuớc mà thôi. Những người đảng viên đã chót bị lừa mị theo họ, nay thấy rõ bản chất xấu xa và tồi tệ của cs thì việc rời bỏ khỏi hàng ngũ cs là người có trí tuệ và có lòng yêu nuớc thật sự.
  Hỡi những người đảng viên cs còn có tấm lòng yêu nuớc thương nòi: Hãy li khai khỏi đảng cs để cung chung tay xây lại đất nuớc vô vàn thuong yêu của chúng ta.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo