Việt Nam

Việt Nam: Bắt người Trung Quốc mang hơn 2kg ma túy

Cập nhật lúc 22-10-2013 19:12:41 (GMT+1)
Gói ma túy “đá” giấu trong hành lý của hành khách người Trung Quốc. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

 

Hôm 21.10, một hành khách ngoại quốc người Trung Quốc giấu 2.2 kg ma túy “đá” trong hành lý tại phi trường Tân Sơn Nhất. Hành khách này hiện đang bị tạm giữ để điều tra.


Trước đó tại tỉnh Thái Bình, một thiếu nữ cùng 4 người bạn nữa thuê phòng trọ để “phê” ma túy. Không may, cô này bị “sốc” thuốc, chết tại chỗ. Giấy tờ để lại cho biết nạn nhân là Nguyễn Thị Thu Trang, 17 tuổi, cư dân huyện Ðông Hưng, tỉnh Thái Bình. Cả bốn người kia đều bị bắt về tội “phê” ma túy, gồm 3 nam, một nữ. Tất cả đều trong độ tuổi từ 16 đến 26 tuổi.

Theo báo Người Lao động, nhóm thanh thiếu niên nói trên đã thuê phòng hát karaoke rồi rủ nhau vào nhà trọ lén lút hút ma túy. Cũng theo báo Người Lao động, cô Thu Trang bị bạn bè rủ sử dụng ma túy lần đầu tiên, mới bị “sốc” thuốc thình lình dẫn đến mạng vong.

Trước đó nữa, chiều ngày 25 tháng 9, tòa Sài Gòn đã tuyên 3 án tử hình và 4 án chung thân, cùng với tổng cộng 130 năm tù giam cho 15 bị cáo dính tới đường dây ma túy nối liền Cambodia - Việt Nam. Các bị cáo lãnh án tử hình gồm Lê Hoàng Hội, Nguyễn Văn Binh và Trần Ðình Tam. Bốn bị cáo khác lãnh án chung thân là Nguyễn Tấn Duy, Dương Ngọc Cảnh, Nguyễn Thị Ngọc Nga và Trương Quốc Thắng.

Tất cả 15 bị cáo nhìn nhận đã mua bán, tàng trữ và vận chuyển ma túy, kể cả vũ khí từ Cambodia vào Việt Nam. Ðáng nói là hai bị cáo Nguyễn Văn Binh tức Ouer Bin bị kết án tử hình và Nguyễn Tấn Duy tự Sok Chea lãnh án chung thân đã đòi di lý vụ án về Cambodia xử vì cả hai đang là công dân Cambodia.

Tòa án Sài Gòn cho rằng cả hai ông Nguyễn Văn Binh và Nguyễn Tấn Duy đều sinh trưởng tại Việt Nam, sau đó sang Cambodia sinh sống, nhập quốc tịch Cambodia, nhưng không có đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam. Vì vậy, tòa Sài Gòn cho rằng hai ông này cần bị pháp luật Việt Nam trừng trị với mức án nêu trên.

Trước đó nữa, một nhóm cán bộ sử dụng ma túy bị bắt tại thành phố Pleiku gây chấn động dư luận. Trong nhóm này có ông Trần Anh Minh, 32 tuổi, cán bộ và là con trai của giám đốc Sở Kế Hoạch - Ðầu Tư tỉnh Gia Lai. Ông này đang cùng với ba người nữa tụ họp tại một phòng khách sạn hít ma túy “đá” thì bị bắt quả tang.

Theo báo mạng Gia đình & Xã hội, một người trong nhóm là Nguyễn Ngọc Anh, 29 tuổi, cán bộ Chi cục Quản lý thị trường thành phố Pleiku tuyên bố rằng họ hít ma túy “đá” để... chống lại cơn buồn ngủ.

Nguồn: P.L/Nguoiviet

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo