Việt Nam

Việt kiều Đức bị trộm xe, công an làm ngơ, tức giận đột quỵ chết

Cập nhật lúc 21-09-2018 08:17:45 (GMT+1)
Camera an ninh quay được cảnh kẻ gian trộm xe mô tô. (Hình: Thanh Niên)

 

Một gia đình Việt kiều Đức ở quận 2, tố cáo bị trộm xe mô tô mặc dù có báo Công An phường Thạnh Mỹ Lợi nhờ can thiệp, nhưng công an làm ngơ không đến, để kẻ trộm ung dung lấy mất.


Ngày 19 Tháng Chín, 2018, người nhà ông Vũ Quang Hương (58 tuổi, ngụ đường số 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Sài Gòn), bất bình tố cáo với báo Thanh Niên việc Công An phường Thạnh Mỹ Lợi thiếu trách nhiệm để gia đình bị trộm lấy mất chiếc xe mô tô trị giá gần 150 triệu đồng (hơn $6,431).

Theo bà Hồng, em gái ông Hương, vợ chồng ông Hương là Việt kiều Đức mới về Việt Nam mua nhà ở phường này để định cư khoảng hai tháng nay. Tối 30 Tháng Bảy, ông Hương đi xe mô tô biển số về để trước cổng nhà.

Khoảng 1 giờ 40 phút sáng 31 Tháng Bảy, có một ông lẻn vào nhà dùng đoản phá khóa mô tô, nhưng do xe có khóa chống trộm nên phát ra tiếng kêu. Bị bất ngờ, người này bỏ chạy khỏi hẻm. Đến hơn 3 giờ cùng ngày, một ông khác đến gần mô tô tìm cách phá khóa chống trộm và dắt xe đi mất.

Tất cả sự việc được camera an ninh quay lại. Điều đáng nói, sự việc được nhân viên kỹ thuật công ty bảo vệ và quản lý camera phát hiện và hai lần gọi điện thoại báo trộm đến Công An phường Thạnh Mỹ Lợi (có ghi âm lại). Trực ban công an phường đã nghe máy và đều hứa “sẽ cho anh em xuống xem,” nhưng chờ hơn 1 giờ 30 phút, công an vẫn không đến.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hương đến trình báo công an phường. Tới khoảng 9 giờ sáng 1 Tháng Tám, ông Hương đột quỵ và chết do tức giận khiến bệnh tim tái phát.

Nói với báo Thanh Niên, trưởng Công An phường Thạnh Mỹ Lợi, xác nhận có sự việc như trên và cho biết “phường đã yêu cầu cán bộ trực ban liên quan giải trình.”

Tuy nhiên, để né trách nhiệm, cán bộ trực ban biện minh: “Sau khi tiếp nhận thông tin từ người gọi báo trộm đang bẻ khóa xe đã cho người xuống xem nhưng không tìm ra địa chỉ (?).”

Ông trưởng công an phường thoái thác trách nhiệm, nói: “Công an phường đã báo cáo cụ thể lên Công An quận 2 và Công An thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với cán bộ trực ban này.”

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo