Việt Nam

Tướng Tô Lâm: Nhiều đối tượng HIV, sống 'ảo' được thuê đi biểu tình

Cập nhật lúc 14-08-2018 12:48:23 (GMT+1)

 

Lãnh đạo ngành Công an Việt Nam, Thượng tướng Tô Lâm nói nhiều đối tượng nhiễm ma túy, HIV và sống 'ảo' được thuê để đi biểu tình trong phiên đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Công An hôm 13/8.


Cụ thể ông nói nói có nhiều đối tượng hình sự, ma túy gồm người nhiễm HIV với "tâm lý 'sống ảo', thích được thể hiện" được thuê mướn tham gia biểu tình "với hành vi tham gia rất manh động, liều lĩnh... chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản, kể cả thực hiện hành vi khủng bố, phá hoại," theo trang Cổng thông điện tử Bộ Công an.

Theo báo VnExpress, người đối tượng này được thuê từ "200.000 đến 400.000 đồng".

Trong bài báo cáo về công tác an ninh trật tự, Bộ trưởng Công An Tô Lâm còn cho biết các thành phố lớn, các khu công nghiệp là địa bàn tập trung chống phá "địa bàn tập trung chống phá của các thế lực thù địch, phản động."

Hình chụp ở Hà Nội ngày 10/6/2018

Nhiều thành phần dân chúng tham dự buổi biểu tình ở Hà Nội ngày 10/6/2018

Bộ trưởng Tô Lâm dường như đang ngụ ý đến cuộc biểu tình hồi tháng Sáu ở Phan Rí và Bình Thuận, nơi xảy ra xô xát bạo lực giữa nhóm người biểu tình và lực lượng cảnh sát cơ động.

Ở Phan Rí, hôm 11/6, một số thanh niên trẻ được trông thấy ném đá về phía lực lượng CSCĐ và sau đó đốt cháy toàn bộ trụ sở Phòng cháy Chữa cháy của thị trấn.

Còn ở Bình Thuận, truyền thông trong nước đưa tin người dân đã đập phá trụ sở UBND Bình Thuận và đốt cháy nhiều xe máy cảnh sát, và đập phá tài sản.

Gần 100 đối tượng ở Bình Thuận và Phan Rí đã bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình bạo lực trên.

Một cuộc biểu tình ôn hòa hôm 10/6 tại TP Hồ Chí Minh

Một cuộc biểu tình ôn hòa hôm 10/6 tại TP Hồ Chí Minh

Cũng trong thời điểm đó, cũng có khoảng hàng ngàn công nhân của khu công nghiệp Pouyeun đình công biểu tình phản đối dự luật Đặc khu kinh tế.

Tuy nhiên, theo tường thuật của BBC trong suốt các cuộc biểu tình trên toàn quốc hồi giữa tháng Sáu, có nhiều người biểu tình ôn hòa và vẫn bị phía lực lượng an ninh đánh đập, bắt giữ.

Theo tường thuật của BBC, nhiều người biểu tình là sinh viên, ca sĩ, và các giáo dân, và nhiều người dân là phụ nữ, và người lớn tuổi.

 Biểu tình tại TP HCM sáng 10/6

Hình ảnh video clip quay lại các cuộc biểu tình ở Hà Nội và TP HCM cho thấy lực lượng an ninh mặc sắc phục và thường phục khống chế các nhóm người biểu tình ôn hòa cầm biểu ngữ.

Nhiều người được trông thấy bị đánh đập đến chảy máu, bị kéo lê trên đường trước khi đưa lên xe buýt.

Dư luận mạng xã hội nói gì?

Linh Hoang Vu: Thế mà kể từ các vụ Formosa, Hải Dương 1... cho đến nay, lực lượng công an "giỏi nhất thế giới" vẫn chưa bắt được ai là người cung cấp tiền cho các phần tử đi biểu tình là sao nhỉ? Sáng tạo hơn 1 tí đi nào các đồng chí ơi, năm nào Học viện An ninh cũng toàn tuyển được các thủ khoa giỏi nhất nước, mà bao năm vẫn kịch bản ẩn số, thủ phạm là điệp viên không không thấy, mãi mà không thấy nhàm à?

Chi Trần: Nếu câu nói.." Những đối tượng nhiễm HIV được thuê đi biểu tình.." là đúng của thượng tướng côn an Tô Lâm nói trong ngày 13/8/2018, thì Tô Lâm là bộ trưởng côn an khốn nạn nhất trong các đời bộ trưởng.

Chưa có một người nào lại mạt sát, vu khống những con người bị bệnh hoạn như thế...

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 Tô Lâm: Trịnh Xuân Thanh

  17-08-2018 20:01

  Lê Hồng Quang bất ngờ ra bản tuyên bố phủ nhận các cáo buộc dính dáng đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và đe dọa kiện báo chí Slovakia và Đức
  Sau một thời gian “mất tích” (tuần rồi một số báo chí Slovakia đã chạy hàng tít “Lê Hồng Quang mất tích”), bất ngờ vào chiều hôm qua ngày 16/08/2018 ông Lê Hồng Quang ra một bản tuyên bố (bằng văn bản), trong đó ông bác bỏ tất cả các cáo buộc và đe dọa kiện báo chí truyền thông Slovakia và Đức.

  Nhưng cho đến giờ phút này ông Quang vẫn chưa xuất hiện, Tô Lâm biết QUANG đang ở đâu???
 • #3 Triết Lùn: Giống chó vẫn thế mà.

  17-08-2018 15:10

  Cứ ai cho ăn là chúng trung thành thôi. Giống chó vẫn thế mà.
 • #2 nguyen: danny

  17-08-2018 11:12

  tu tuong lôn cua đang la su lanh đao thien tai neu cô sai lâm hay thât bai la do bon phan đông câu kêt voi bon nghien hut gây nên chu đang ta anh minh loi lac thi lam gi cô sai lâm
 • #1 DAO QUOC OAI: TXT

  16-08-2018 23:29

  Thượng tướng Tô Lâm nói nhiều đối tượng nhiễm ma túy, HIV và sống 'ảo' được thuê để đi biểu tình - XIN PHÉP BBT: ĐM cộng sản , ĐM Bộ trưởng Công an Tô Lâm !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo