Việt Nam

Truy tìm nữ giám đốc đường dây lừa đảo thông qua hợp đồng du học Mỹ- Pháp

Cập nhật lúc 22-11-2019 07:27:16 (GMT+1)
Thông báo truy tìm bà Kim Khánh của Công an TP Đà Nẵng

 

Tin tưởng lời quảng cáo của bà Khánh, nhiều người đã đưa khoảng 10.000 USD để lo các thủ tục đi nước ngoài, chủ yếu là sang Mỹ, Pháp.


Ngày 21-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa phát thông báo truy tìm đối tượng Hồ Thị Kim Khánh (SN 1967, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi lừa đảo thông qua hình thức ký kết hợp đồng tư vấn, tổ chức và cung cấp dịch vụ du học, du lịch tại Pháp, Mỹ.

Cụ thể, bà Khánh là Giám đốc Công ty TNHH Kiều Khuyên (trụ sở K90/6 Đống Đa, TP Đà Nẵng). Bà Khánh cam kết đưa người Việt đi du học, du lịch tại Mỹ, đảm bảo chỗ học hành, sinh hoạt cho học sinh chú đáo.

Để được đi Mỹ, nhiều người không chỉ ở TP Đà Nẵng mà còn ở Hà Tĩnh, TP HCM đã nộp đủ 10.000 USD mỗi người nhằm hoàn tất thủ thục du lịch, du học.

Tuy nhiên, sau khi nhận đủ tiền, Giám đốc Công ty TNHH Kiều Khuyên không thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ theo hợp đồng. Khi khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng, bà Khánh không chấp nhận, rồi trốn tránh, không nghe điện thoại trong thời gian dài.

 

Trụ sở Công ty TNHH Kiều Khuyên tại K90/6 Đống Đa, TP Đà Nẵng (Ảnh: A. T)

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Đà Nẵng), đã có 6 bị hại làm đơn tố cáo bà Khánh vì hành vi lừa đảo đưa người đi du học tại Pháp, Mỹ.

Được biết, theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Kiều Khuyên của bà Khánh chỉ được cấp giấy phép dịch vụ lưu trú ngắn ngày cho hoạt động kinh doanh khách sạn Venus tại địa chỉ K90/6 Đống Đa và một số hoạt động lữ hành nội địa khác.

Nguồn: Q. Luật/ nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo