Việt Nam

Trung Quốc lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

Cập nhật lúc 20-03-2017 15:57:44 (GMT+1)
Hà Nội đang thực hiện các bước để lập quy hoạch hai bên bờ sồng Hồng (Ảnh: Hữu Nghị)

 

Hà Nội lại thêm một bước gần Bắc Kinh! UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Đơn vị được mời nghiên cứu lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng là Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).


Sau khi nhận được công văn của nhà đầu tư, UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để đơn vị này để cho các đơn vị tư vấn nước ngoài nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Đơn vị được nhà đầu tư chủ động mời tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng là Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Để lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, từ ngày 4/2/2017, nhà đầu tư đã cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng. Đơn vị này cũng đã làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bàn giao tài liệu liên quan đến lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000.

Đến ngày 1/3/2017, nhà đầu tư cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã làm việc với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để làm rõ những vấn đề liên quan. Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan.

Nhà đầu tư cũng đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn Công ty liên hệ với UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên Môi trường để được cung cấp các số liệu trên.

Về việc trên, UBND thành phố yêu cầu các Sở Quy hoạch Kiến trúc, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại các Văn bản số 13/TB-UBND ngày 12/1/2017, số 2238/UBND-QHKT ngày 19/4/2016 và số 2169/UBND-QHKT ngày 14/4/2016; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trước ngày 25/3/2017.

Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị liên quan tổng hợp rà soát các hồ sơ, tài liệu hiện có, tài liệu chưa có cần bổ sung để phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng; đề xuất báo cáo trước ngày 25/3/2017.

Nguồn: Quang Phong/Dantri

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #1 Nguyen luat Phap : ĐỪNG ĐỂ CÂU CHUYỆN NÀNG MỴ CHÂU XẢY RA Ở THẾ KỶ THỨ 21 NÀY !

  20-03-2017 22:53

  Hãy khoan nói đến chuyện Hà Nội mời Trung Quốc quy hoạch hai bên bờ Sông Hồng . Mời mọi người hãy đọc lại những câu chuyện đã xảy ra ở Châu ÂU ,ở IRAKVÀ CHUYỆN NÀNG MỴ CHÂU CỦA VIỆT NAM TA .
  Châu Âu có câu chuyện CON NGỰA Thành TOROA - Vì chủ quan người coi thành đã mở cổng thành cho đối phương đưa đoàn ngựa gỗ vào biếu . Thế là khi vào thành thì từ trong bụng ngựa những chiến binh tinh nhuệ xông ra chiếm được tòa thành mà từ lâu họ đánh phá mãi không thắng được .
  Còn chuyện IRAK thì sao ? Dưới thời của tổng thống SADANHUSEN nước IRAK RẤT GIÀU CÓ VÀ QUÂN DỘI RẤT MẠNH .Để bảo vệ đất nước IRAK đã thuê Anh Quốc xây dựng rất nhiều các công trình quân sự kiên cố và hiện đại . Điều họ thiếu cảnh giác là đã thuê Anh Ở Việt Nam ta một hồi đã có thông tin vỉa hè là có một công trình an ninh ở Hà Nội thuê Trung Quốc xây dựng .Mặc dù rất kiên cố ,hiện đại nhưng không thể xử dụng được vì khắp nơi đã bị gắn chíp điện tử gián điệp không có cách nào loại bỏ được ???
  Trở lại chuyện xưa ,vì nhẹ dạ cả tin mà CHA CON NÀNG MỴ CHÂU ĐÃ BỊ CHA CON TRỌNG THỦY LỪA LẤY MẤT NỎ THẦN ĐỂ ĐẾN NỖI NƯỚC MẤT NHÀ TAN CHA CHÉM CHẾT CON RỒI NHẢY XUỐNG BIỂN TỰ VẪN !
  Ngày nay hãy điểm xem khắp 63 tỉnh thành của cả nước Việt Nam có tỉnh thành nào không có CÁC DỰ ÁN MANG TÊN TRUNG QUỐC ??? VÀ CÓ DỰ ÁN NÀO KHÔNG ĐỘI VỐN 2-3 LẦN SO VỚI VỐN BỎ THẦU BAN ĐẦU ??? TRONG HÀNG TRĂM DỰ ÁN ĐÓ CÓ MẤY VẠN NGƯỜI LAO ĐỘNG TRUNG QUỐC VÀO CHIẾM CHỖ ĐẨY HÀNG VẠN LAO ĐỘNG VIỆT NAM BỊ THẤT NGHIỆP ???Ngoài việc đưa máy móc thiết bị lạc hậu vào làm dự án gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường sống của đất nước
  Những cái giá chúng ta đã phải trả quá đắt là quá đau lòng rồi . Bụng dạ của nhà cầm quyền Trung Quốc nếu bây giờ làm cuộc thăm dò ý kiến tôi tin chắc trên 80% người Việt Nam không ai tin Trung Quốc cả . Vậy tại làm sao chúng ta vẫn ký quá nhiều dự án quan trọng liên quan đến cả sự an ninh của đất nước ??? Phải chăng chúng ta không còn đối tác nào ??? Không phải vậy ,tôi biết rằng rất nhiều các đối tác giàu tiềm năng như Hàn Quốc ,Nhật Bản và nhiều nước Âu ,Mỹ sẵn sàng hợp tác với chúng ta . Vậy thì tại sao đây ??? Chỉ có những người cầm quyền của Đất Nước ,những người đang môi giới móc nối làm ăn với Trung Quốc mới trả lời được câu hỏi này ! Còn đối với NHÂN DÂN CTHÌ CHỈ MONG RẰNG ĐỪNG ĐỂ CÂU CHUYỆN NÀNG MỴ CHAU TÁI DIỄN Ở THẾ KỶ THỨ 21 NÀY !
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo