Việt Nam

Trùm ma túy sa lưới sau 15 năm trốn ở Đức

Cập nhật lúc 15-02-2017 04:49:14 (GMT+1)
Trần Mạnh Hùng bị sa lưới dù đã bỏ trốn sang Đức 15 năm. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

 

Trốn truy nã suốt 15 năm, Hùng không ngờ ngày từ nước Đức trở về phải tra tay vào còng số 8.


Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này đã bắt giữ đối tượng tội phạm cực kỳ nguy hiểm liên quan đến vụ buôn bán trái phép chất ma túy là Trần Mạnh Hùng (SN 1966, trú tại khối 9, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Theo hồ sơ của cơ quan công an, năm 2002, Hùng nằm trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh (Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tây cũ) bị công an TP Hải Phòng triệt phá.

TAND TP Hải Phòng đã xét xử 3 đối tượng liên quan vụ án này, riêng Hùng và Nguyễn Hữu Duân (SN 1974, trú tại thôn Gia Khánh, Nguyễn Trãi, Hà Tây cũ, nay là Hà Nội) bỏ trốn.

Thời điểm đó, cơ quan công an chỉ xác định được Hùng là mắt xích quan trọng trong quá trình vận chuyển ma túy liên tỉnh từ biên giới Lào về Việt Nam.

Bỏ trốn từ 25/8/2002, đến ngày 10/12/2002, Hùng bị công an TP Hải Phòng ra quyết định truy nã số 104 về tội danh mua bán trái phép chất ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an TP Hải Phòng xác định Hùng trốn sang Đức.

Đầu năm 2017, theo nguồn tin của trinh sát phòng PC52, công an TP Hải Phòng báo Hùng sắp trở về Việt Nam, nên đơn vị này đã lập chuyên án để tổ chức bắt giữ.

Ngày 24/1 (tức 27 Tết Đinh Dậu), một tổ công tác của phòng PC52 đã di chuyển về quê của Hùng ở huyện Đô Lương, phối hợp với Công an Nghệ An tổ chức mật phục, theo dõi hành tung của đối tượng.

Đến 8h ngày 2/2 (tức mùng 6 Tết), khi đối tượng từ Đức về Việt Nam và trở về nhà, gã đã bị lực lượng công an bắt gọn trong sự ngỡ ngàng. Ngay trong ngày, Hùng đã được di lý về trại tạm giam công an TP Hải Phòng.

Hiện tại, cơ quan công an đang tổ chức lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Trần Mạnh Hùng.

Nguồn: Phạm Công/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo