Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển 13kg ma tuý từ châu Âu về Việt Nam

Cập nhật lúc 23-09-2023 16:18:29 (GMT+1)
Tăng Tiến Độ và Thái Công Chính

 

Ngày 23/9, Công an H.Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không, bắt giữ 2 đối tượng, thu 13kg ketamine.


Trước đó, cuối tháng 8/2023, qua công tác trinh sát, Công an H.Yên Thành phát hiện, có một đường dây vận chuyển ma tuý từ châu Âu vào Việt Nam thông qua đường hàng không. Theo đó, ma tuý được các đối tượng đưa về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Xác minh thông tin cho thấy, cầm đầu đường dây ma tuý này là Tăng Tiến Độ (SN 1993, trú xã Thọ Thành, H.Yên Thành) và Thái Công Chính (SN 1984, quê ở xã Thọ Thành, H.Yên Thành; hiện trú tại H.Bình Chánh, TP.HCM). Công an H.Yên Thành đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An để xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Quá trình điều tra thu thập tài liệu, các trinh sát đã gặp rất nhiều khó khăn vì những đối tượng trong đường dây ma tuý này rất tinh vi, ma mãnh, có nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng. Ngoài ra, chúng thường xuyên hoạt động lưu động, phạm vi hoạt động rộng chứ không cố định một chỗ. Tuy nhiên, với quyết tâm đấu tranh với tội phạm, Ban chuyên án đã từng bước nắm rõ được phương thức hoạt động của các đối tượng trong đường dây

Củng cố đầy đủ tài liệu, chứng cứ, lúc 23 giờ 30 tối 14/9, tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TP.HCM), Công an H.Yên Thành chủ trì, phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an TPHCM triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng Tăng Tiến Độ và Thái Công Chính về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ được 13kg ma tuý ketamine.

Tại cơ quan điều tra, Độ và Chính đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Nguồn: Văn Tình/ congan.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo