Việt Nam

Tổng thống CH Séc đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Cập nhật lúc 22-10-2020 05:22:21 (GMT+1)
Đại sứ Thái Xuân Dũng tại Lễ trình Quốc thư. Ảnh: Hồng Kỳ

 

Ngày 21/10, tại Phủ Tổng thống Cộng hòa Séc ở thủ đô Praha, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CH Séc Thái Xuân Dũng đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thống Miloš Zeman nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác.


Tại buổi tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng sau Lễ nhận thư ủy nhiệm, Tổng thống Miloš Zeman đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa CH Séc và Việt Nam trong thời gian qua.

Tổng thống nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm tới Việt Nam trước đây và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế. Tổng thống Zeman cũng bảy tỏ ấn tượng tốt về cộng đồng người Việt tại Séc, cho rằng đây là cộng đồng đoàn kết và có sự hội nhập tốt vào xã hội Séc.

 

Tổng thống Séc Miloš Zeman (bên phải) tiếp Đại sứ Thái Xuân Dũng. Ảnh: TTXVN/phát

Về phần mình, Đại sứ Thái Xuân Dũng đã trân trọng chuyển lời chào và lời chúc sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Séc Miloš Zeman. Đại sứ Thái Xuân Dũng chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu và hiệu quả của nhà nước và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, nay là CH Séc, cũng như tình cảm tốt đẹp của cá nhân Tổng thống đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện với CH Séc. Đại sứ bày tỏ mong muốn Nhà nước, chính phủ và cá nhân Tổng thống tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập sâu rộng vào xã hội sở tại. 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Séc sau lễ trình thư ủy nhiệm, Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - CH Séc lên một tầm cao mới, vì lợi ích chung, hòa bình hữu nghị và hợp tác của nhân dân hai nước.

Theo Đại sứ, trước mắt hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao, triển khai hiệu quả các thỏa thuận ký kết trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực, nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác cũng như tăng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Séc. Bên cạnh đó, Đại sứ quán sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan hữu quan ở trong nước và chính quyền sở tại để tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập ngày càng ổn định, bền vững tại CH Séc.

Hồng Kỳ-Công Thuận (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo